Website cho tải file RAW miễn phí giúp bạn thực hành chỉnh sửa ảnh

  •   Thứ năm, 04-tháng 06-2020

Vào năm 2017, một trang web có tên WeSaturate đã xuất hiện cho phép người dùng tải xuống những bức ảnh RAW để tập luyện chỉnh sửa. Đáng tiếc là dịch vụ đó nay đã ngừng hoạt động, tuy nhiên, một trang web khác ra đời đã lấp đầy khoảng trống này.

lightroom gallery


Đây là một trang web và có kênh YouTube hướng dẫn chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, họ cung cấp thêm cả các presets miễn phí và có phí. Lấy cảm hứng từ trang web WeSaturate đã ngừng hoạt động hồi đầu năm, họ đã tạo ra một trang web khác, miễn phí tài nguyên cho những người cần file RAW thực hành chỉnh sửa ảnh.

Website có tên Signature Edits với địa chỉ là: https://www.signatureedits.com/
Kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCUEdBZq4oC7wUZHz22_-UMQ
 

"Khi bắt đầu bước vào con đường nhiếp ảnh, thật khó để học cách chỉnh sửa khi tôi chưa có một máy ảnh chuyên nghiệp", Ryan - người sáng lập Signature Edits chia sẻ. "Trang web WeSaturate trước đây là một tài nguyên quý giá đối với tôi, và tôi muốn tạo ra thứ gì đó giúp các nhiếp ảnh gia khác tương tự như vậy".

 
wesaturate


Ryan mô tả Signature Edits là "trang web hoạt động giống Unsplash, nhưng là các ảnh RAW". Thư viện hình ảnh Signature Edits cho phép bạn tải xuống ảnh RAW miễn phí 100% để sử dụng, không hạn chế, cho cả mục đích thương mại và phi thương mại.

Đây sẽ là một nơi hữu ích cho những người muốn thực hành chỉnh sửa ảnh, đồng thời có thể kiểm tra các file RAW khác nhau từ các thương hiệu máy ảnh khác nhau sẽ thay đổi thế nào khi chỉnh sửa.
 

"Tôi không có lập trình viên website chuyên nghiệp, vì vậy nó không có gì phức tạp. Đây chỉ là một bộ sưu tập đơn giản các file RAW mà bạn có thể lướt qua trang web và tải xuống những gì bạn thích", Ryan giải thích. "Mục tiêu của tôi là giúp các nhiếp ảnh gia. Nếu bạn là một người yêu thích và mới bắt đầu, bạn có thể học cách chỉnh sửa mà không cần máy ảnh. Nếu bạn cần hình ảnh cho các dự án sáng tạo, điều đó cũng rất tuyệt".

 
list image


Signature Edits hiện có phần lớn là ảnh Canon CR2, ngoài ra còn có các file của máy Panasonic, Sony và Adobe DNG. Ảnh sẽ liên tục được cập nhật, bạn cũng có thể tải lên những ảnh RAW của mình để đóng góp thêm tài nguyên cho website ngày càng phong phú.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây