Website cho tải file RAW miễn phí giúp bạn thực hành chỉnh sửa ảnh

  •   Thứ năm, 04-tháng 06-2020

Vào năm 2017, một trang web có tên WeSaturate đã xuất hiện cho phép người dùng tải xuống những bức ảnh RAW để tập luyện chỉnh sửa. Đáng tiếc là dịch vụ đó nay đã ngừng hoạt động, tuy nhiên, một trang web khác ra đời đã lấp đầy khoảng trống này.

lightroom gallery


Đây là một trang web và có kênh YouTube hướng dẫn chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, họ cung cấp thêm cả các presets miễn phí và có phí. Lấy cảm hứng từ trang web WeSaturate đã ngừng hoạt động hồi đầu năm, họ đã tạo ra một trang web khác, miễn phí tài nguyên cho những người cần file RAW thực hành chỉnh sửa ảnh.

Website có tên Signature Edits với địa chỉ là: https://www.signatureedits.com/
Kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCUEdBZq4oC7wUZHz22_-UMQ
 

"Khi bắt đầu bước vào con đường nhiếp ảnh, thật khó để học cách chỉnh sửa khi tôi chưa có một máy ảnh chuyên nghiệp", Ryan - người sáng lập Signature Edits chia sẻ. "Trang web WeSaturate trước đây là một tài nguyên quý giá đối với tôi, và tôi muốn tạo ra thứ gì đó giúp các nhiếp ảnh gia khác tương tự như vậy".

 
wesaturate


Ryan mô tả Signature Edits là "trang web hoạt động giống Unsplash, nhưng là các ảnh RAW". Thư viện hình ảnh Signature Edits cho phép bạn tải xuống ảnh RAW miễn phí 100% để sử dụng, không hạn chế, cho cả mục đích thương mại và phi thương mại.

Đây sẽ là một nơi hữu ích cho những người muốn thực hành chỉnh sửa ảnh, đồng thời có thể kiểm tra các file RAW khác nhau từ các thương hiệu máy ảnh khác nhau sẽ thay đổi thế nào khi chỉnh sửa.
 

"Tôi không có lập trình viên website chuyên nghiệp, vì vậy nó không có gì phức tạp. Đây chỉ là một bộ sưu tập đơn giản các file RAW mà bạn có thể lướt qua trang web và tải xuống những gì bạn thích", Ryan giải thích. "Mục tiêu của tôi là giúp các nhiếp ảnh gia. Nếu bạn là một người yêu thích và mới bắt đầu, bạn có thể học cách chỉnh sửa mà không cần máy ảnh. Nếu bạn cần hình ảnh cho các dự án sáng tạo, điều đó cũng rất tuyệt".

 
list image


Signature Edits hiện có phần lớn là ảnh Canon CR2, ngoài ra còn có các file của máy Panasonic, Sony và Adobe DNG. Ảnh sẽ liên tục được cập nhật, bạn cũng có thể tải lên những ảnh RAW của mình để đóng góp thêm tài nguyên cho website ngày càng phong phú.

Bạn có thể quan tâm

Canon EOS R5 và R6 đã chính thức ra mắt: Chống rung 8 stops, Dual Pixel AF II và hơn thế nữa

Canon EOS R5 và R6 đã chính thức ra mắt: Chống rung 8 stops, Dual Pixel AF II và hơn thế nữa

Sau gần 2 tháng rò rỉ thông tin và tạo nên nhiều cuộc tranh luận, Canon đã chính thức công bố EOS R5 và EOS R6: 2 máy...
  •   10-tháng 07-2020
Canon EOS R5 rò rỉ khả năng quay 8K: không bị crop, không bị quá nhiệt

Canon EOS R5 rò rỉ khả năng quay 8K: không bị crop, không bị quá nhiệt

Một thông tin rò rỉ về Canon EOS R5 vừa xuất hiện và làm cho nhiều nhiếp ảnh gia phấn khích: Canon EOS R5 có khả năng...
  •   06-tháng 07-2020
Sony sẽ ra mắt a7S III vào cuối mùa hè 2020 và là một chiếc máy ảnh được làm mới hoàn toàn

Sony sẽ ra mắt a7S III vào cuối mùa hè 2020 và là một chiếc máy ảnh được làm mới hoàn toàn

Một thông tin rất vui mà nhiều nhiếp ảnh gia đã chờ đợi suốt nhiều năm nay: Sony a7S III sẽ ra mắt vào cuối mùa hè 2020,...
  •   30-tháng 06-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây