Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

  •   Thứ tư, 07-tháng 10-2020

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất nghiêm túc về dòng máy này. Chiếc máy mirrorless full frame "flagship" sử dụng cảm biến 46MP, chụp liên tục 20 khung hình/giây, quay được video 8K và hơn thế nữa.

nikon z9


Thông tin này được công bố bởi Nikon Rumors, họ cũng khẳng định nguồn tin là "đáng tin cậy". Theo đó, Nikon Z9 (tạm gọi) sẽ có thân máy kiểu Nikon D6 (có thể còn grip tích hợp), khả năng chụp ảnh như Canon EOS R5 và hiệu suất lấy nét tự động mạnh mẽ như Sony a9 II.

Về những con số cụ thể, thì nó được cho là mang theo cảm biến 46MP, bộ xử lý EXPEED hoàn toàn mới có khả năng chụp ảnh lên đến 20 khung hình/giây ở tốc độ tối đa và quay được video 8K/30p. Máy ảnh này cũng có hệ thống AF cải tiến giúp phát hiện đối tượng nhanh nhạy, EVF độ phân giải cao, 2 khe cắm thẻ XQD/CFExpress, Gigabit LAN, và nó có "giao diện người dùng mới".

Chiếc máy Nikon Z9 này được dự đoán sẽ xuất hiện vào "mùa thu năm 2021" với mức giá từ 6.000 USD - 7.000 USD (140 triệu - 165 triệu VNĐ).
 
nikon z9 view 1
 
nikon z9 view 2
 
nikon z9 view 3


Nikon Z9 vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên các thông số kỹ thuật rò rỉ luôn có thể thay đổi. Nhưng rõ ràng là Nikon đang đặt mục tiêu lớn cho chiếc máy ảnh mirrorless cao cấp đầu tiên của mình, để thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tìm kiếm độ phân giải cao, tốc độ cao cùng khả năng quay video cao cấp, tất cả trong một thân máy duy nhất.

Không chỉ Nikon mà Canon và Sony đều đang có kế hoạch phát hành những máy flagship mirrorless full frame vào năm sau. chiếc flagship đang được đồn đại của Sony có vẻ rất giống với chiếc Nikon Z9 này, trong khi Canon đang có kế hoạch phát hành R5s 90MP. Năm 2021 sẽ là một năm thú vị với những chiếc máy ảnh cao cấp.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Máy ảnh Full frame Zeiss ZX1 chạy Android sẽ có giá 6000 USD

Máy ảnh Full frame Zeiss ZX1 chạy Android sẽ có giá 6000 USD

Từng được giới thiệu gần 2 năm trước, chiếc máy ảnh compact chạy Android mang tên ZX1 của Zeiss cuối cùng cũng đã được...
  •   05-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây