Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 50 triệu (Cập nhật 2020)

Với mức giá 50 triệu, bạn đã có thể tiếp cận những chiếc máy full-frame chuyên nghiệp với chất lượng ảnh cao và khả năng hoạt động bền bỉ, những chiếc máy được lựa chọn bởi những người yêu thích nhiếp ảnh, người kiếm tiền từ chụp dịch vụ và cả những nhiếp ảnh gia thực sự.

Di chuyển nhanh tới máy ảnh được giới thiệu trong bài:

So sánh thông số kỹ thuật những máy này

 
 

Sony a7 III

Cảm biến 24MP full-frame BSI-CMOS | Hệ thống lấy nét Hybrid AF | Chống rung

Sony a7 III là một trong những máy ảnh full-frame nhỏ nhất và có giá tốt nhất trên thị trường. Nó được đánh giá cao về độ phân giải, tốc độ, tính năng nâng cao cho các nhiếp ảnh gia và cả quay phim ở nhiều thể loại.

Báng tay cầm của  a7 III rất tốt, chắc chắn và phù hợp với các ống kính nhỏ, nhưng ở ống kính lớn hơn có thể cảm thấy hơi mất cân đối. Các menu và tùy chỉnh vẫn phức tạp, nhưng hữu ích sau khi đã thiết lập các cài đặt. Màn hình cảm ứng không được đánh giá cao và độ phân giải của khung ngắm hơi thấp một chút so với các đối thủ. Thời lượng pin 710 ảnh mỗi lần sạc là khá tốt.
 
sony alpha a7 iii
Khả năng của a7 III làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho mọi thứ bạn muốn chụp ảnh.

Hệ thống lấy nét tự động của a7 III được nâng cấp từ máy Sony a9 thể thao chuyên nghiệp , có 693 điểm AF theo pha bao phủ 93% khung hình. Hệ thống theo dõi các đối tượng trên khung hình còn tốt hơn so với a7R III cũng của Sony, và nó có công nghệ Eye AF mới - một lợi thế trong chụp ảnh chân dung, giúp giữ điểm lấy nét cố định trên mắt của chủ thể. Với khả năng lấy nét tự động tuyệt vời, ngay cả khi đang chụp tốc độ cao 10 khung hình mỗi giây, a7 III xứng đáng ngồi chung mâm với các máy ảnh thể thao.

A7 III có chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Đây là một trong những máy ảnh chụp ánh sáng yếu nhất tốt nhất trên thị trường hiện nay, và ảnh chụp ban ngày cũng rất xuất sắc với dải tần nhạy sáng rộng của cảm biến mới. Ảnh JPEG của Sony đã được cải tiến với nhiều màu sắc dễ chịu hơn, và nó là tiêu chuẩn được đem ra so sánh khi nói về giảm nhiễu và độ sắc nét.

Dựa trên những thử nghiệm mới nhất, a7 III là một trong những máy ảnh quay video tốt nhất của Sony. Nó cho ra video 4K cực kỳ chi tiết và sử dụng đầy đủ cảm biến khi quay 24p (crop 1.2x khi quay 30p nhưng cũng rất chi tiết). Có thêm rất nhiều công cụ hỗ trợ video, bao gồm cả focus peaking (làm sáng vùng nét) và zebra exposure (hiển thị vùng cháy sáng), ngoài ra còn có thêm các Log profiles hữu ích cho khâu hậu kỳ. Hiện tượng Rolling shutter (màn trập lăn) được kiểm soát tốt và có thêm khả năng quay phim slow-motion Full HD.

Rõ ràng Sony a7 III đã đặt ra một chuẩn mực mới cho những gì một chiếc máy ảnh full-frame có thể làm được ở mức giá này. Trừ khi bạn cần nhiều megapixel hơn để in khổ lớn hoặc tốc độ chụp nhanh hơn cho các môn thể thao tốc độ cao, sức mạnh ấn tượng của a7 III làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ thứ gì bạn muốn ghi hình.
 

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh và video tuyệt vời.
 • Hiệu suất AF ấn tượng.
 • Thời lượng pin khá tốt.


Nhược điểm:

 • Màn hình cảm ứng chưa hỗ trợ đầy đủ chức năng.
 • Menu tương đối phức tạp.
 • Độ phân giải của khung ngắm hơi thấp.

Xem thêm hình và thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Sony Alpha a7 III:
https://camerabox.vn/thiet-bi/sony-may-anh-mirrorless/sony-alpha-a7-iii.html

{{sony_a7iii}}
 

Canon EOS R

Cảm biến 30.3MP full-frame CMOS | Hệ thống lấy nét Dual Pixel AF | UHD 4K video

EOS R là máy ảnh không gương lật full frame đầu tiên của Canon và là máy ảnh đầu tiên sử dụng ngàm RF hoàn toàn mới. Máy được trang bị cảm biến 30.3MP, hệ thống tự động lấy nét Dual Pixel và quay được video 4K/30p. Nó cũng có bộ xử lý Digic 8 mới nhất của Canon, cho phép chụp với định dạng C-Raw nhỏ gọn.

Mặc dù là máy ảnh không gương lật, nhưng EOS R vẫn có thiết kế khá lớn. Báng tay cầm kích thước đầy đủ và thoải mái, nó sử dụng pin LP-E6N thường thấy trên các máy DSLR cho phép chụp 370 ảnh mỗi lần sạc. Công thái học của máy được cho là không tốt lắm, các nút bấm bố trí hơi lộn xộn.
 
canon eos r
Công thái học chưa hợp lý làm sử dụng máy hơi khó khăn, nhưng chất lượng hình ảnh của EOS R rất ấn tượng.

Hệ thống lấy nét tự động trên EOS R khá tốt, Dual Pixel AF vẫn luôn đáng tin cậy. Khi ở chế độ Single AF, nó có độ chính xác cao dù trong điều kiện ánh sáng yếu, và Servo AF theo dõi đối tượng để lấy nét rất tốt. Tốc độ chụp liên tục 8 khung hình/giây, con số này vẫn chưa đủ nhanh để chụp ảnh hành động hay ảnh thể thao.

Độ phân giải 30MP của EOS R là quá đủ cho hầu hết các mục đích chụp, và nó cho ảnh màu sắc tuyệt vời, dải tần nhạy sáng rộng. Hiệu suất ISO tốt và ảnh RAW nhiều chi tiết cho khả năng xử lý hậu kỳ dễ dàng, nhưng nó vẫn có độ nhiễu cao hơn so với các máy ảnh cao cấp khác của đối thủ. 

EOS R quay được video UHD 4K, nhưng lại bị crop đáng kể làm hạn chế khung hình. Mặc dù vẫn có hiện tượng màn trập lăn (rolling shutter), chi tiết của video 4K là chấp nhận được, nhưng chế độ video Full HD cho cảnh quay rất mềm (soft). Chiếc máy này không có chức năng chống rung, nếu bạn phải cầm trên tay để quay video thì hơi khó khăn.
 

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh tĩnh tuyệt vời.
 • Khung ngắm điện tử EVF lớn, chi tiết.
 • Lấy nét tự động chính xác.


Nhược điểm:

 • Công thái học hơi lộn xộn, khó sử dụng khi mới cầm máy.
 • Video 4K bị crop đáng kể.
 • Tốc độ chụp liên tục chưa cao.

Xem thêm hình và thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Canon EOS R:
https://camerabox.vn/thiet-bi/canon-may-anh-mirrorless/canon-eos-r.html

{{canon_eos_r}}
 

Nikon Z6

Cảm biến 24MP full-frame BSI-CMOS | Chống rung | UHD 4K/30p video

Z6 là máy ảnh không gương lật full frame của Nikon, sở hữu cảm biến 24MP, quay được video 4K toàn cảm biến và hệ thống lấy nét có phát hiện pha trên cảm biến.

Thân máy Z6 tương đối nhỏ, được xây dựng tốt và có thể chống chịu thời tiết. Nó pha trộn các vòng xoay điều khiển thường thấy của Nikon với giao diện màn hình cảm ứng. Khung ngắm rất chi tiết, nhưng theo thử nghiệm thực tế hơi lag. Màn hình LCD có thể nghiêng nhưng không lật 180 độ được. Nhìn chung, công thái học của Z6 được đánh giá tốt.
 
nikon z6
Z6 có thể tạo ra ảnh tĩnh chất lượng tuyệt vời và video 4K rất tốt.

Hệ thống lấy nét của Z6 rất chuẩn trong điều kiện ánh sáng tốt, nhưng khi ánh sáng yếu hoặc ngược sáng thì có thể bị focus hunting (máy loay hoay dò bắt nét). Thử nghiệm thực tế cũng cho thấy máy đôi lúc không tự bắt nét đối tượng mới trong chế độ Auto Area. Lấy nét liên tục khi sử dụng AF đơn hoặc vùng khá nhanh nhạy, giúp theo dõi đối tượng dễ dàng (cần cập nhật firmware mới). Thời lượng pin không cao, mỗi lần sạc sẽ chụp được 330 ảnh.

Chất lượng hình ảnh từ Z6 đã gần chạm tới "đỉnh" của phân khúc này, độ chi tiết cao và khi tăng ISO cao vẫn cho ảnh RAW rất tốt, dải tần nhạy sáng rộng. Tuy nhiên ảnh JPEG bị khử nhiễu hơi nhiều khi chụp ở ISO cao.

Khả năng quay video 4K/30p của Z6 được đánh giá cao và nó được hỗ trợ thêm tính năng chống rung, có theo dõi đối tượng AF. Máy có thể xuất video 10 bit qua HDMI. Ngoài ra Z6 còn hỗ trợ focus peaking (làm sáng vùng nét), zebra (hiển thị vùng sáng cháy), time code.

Mặc dù chưa phải là máy ảnh không gương lật cao cấp nhất của Nikon, nhưng Z6 đã cho thấy sự mạnh mẽ về tính năng và cả thiết kế. Nó có khung ngắm điện tử EVF độ phân giải cao và chất lượng ảnh tĩnh cũng như video tuyệt vời. 
 

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh và video 4K tuyệt vời.
 • Chất lượng xây dựng thân máy tốt.
 • Khung ngắm điện tử EVF độ phân giải cao OLED 3.69 triệu điểm ảnh.


Nhược điểm:

 • Ảnh JPEG chụp ở ISO cao bị khử nhiễu hơi mạnh tay.
 • Khung ngắm có độ trễ (nhẹ) có thể hơi khó khi ghi hình các hoạt động nhanh.
 • Thời lượng pin chưa cao.

Xem thêm hình và thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Nikon Z6:
https://camerabox.vn/thiet-bi/nikon-may-anh-mirrorless/nikon-z6.html

{{nikon_z6}}
 

Sony Alpha a7R II

Cảm biến 42.2MP full-frame BSI-CMOS | Chống rung | 4K video

Sony a7R II là máy ảnh đầu tiên trên thế giới sử dụng cảm biến full frame backside illuminated (BSI) CMOS. Cảm biến cao cấp này còn được dùng với cơ chế chống rung 5 trục được tối ưu hóa, mang lại độ phân giải lên tới 42.2MP.

A7R II là máy ảnh không gương lật tương đối nhỏ gọn, thân máy làm bằng hợp kim Magie chống chịu thời tiết. Các nút tùy chỉnh trên máy rất nhiều, tuy nhiên nhiều người phàn nàn là nút hơi nhỏ. Khung ngắm điện tử EVF độ phân giải cao, kích thước khá lớn.
 
sony alpha a7r ii
A7R II có chống rung, màn trập điện tử, AF nhanh nhạy và Eye AF tuyệt vời.

A7R II tự hào có tới 399 điểm AF phát hiện pha (PDAF) bao phủ 45% khung hình. Hiệu suất AF xuất sắc trong cả ảnh tĩnh và video. Nó có tính năng Eye AF liên tục, giúp đảm bảo ảnh chụp luôn lấy nét vào mắt, ngay cả khi chủ thể đang di chuyển.

Chất lượng hình ảnh từ a7R II đến nay vẫn thuộc hàng "top đầu". Ảnh JPEG đã cải thiện nhiều, giúp giữ lại chi tiết tuyệt vời, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, nhờ khả năng giảm nhiễu và sắc nét. Dải tần nhạy sáng rộng, mang lại khả năng phơi sáng đáng kinh ngạc và chi tiết vùng tối tốt trong những khung hình độ tương phản cao.

Về khả năng video, a7R II quay được 4K/30p ở cả chế độ đầy đủ cảm biến và APS-C (Super35), video 1080p tối đa 60 khung hình/giây, còn 720p lên được 120 khung hình/giây. Phát hiện pha trên cảm biến cho phép lấy nét nhanh và chính xác. Kết hợp với nhận diện khuôn mặt, những điều này làm cho nó tốt đến mức nhiều người sử dụng để làm phim chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, máy còn hỗ trợ S-Log2 profile giúp tăng dải tần nhạy sáng, cho phép ghi hình trong điều kiện ánh sáng có độ tương phản cao.

Vào thời điểm ra mắt, a7R II thực sự đã tạo ra giới hạn mới của không chỉ máy ảnh không gương lật (mirrorless) mà cả máy ảnh nói chung. Các tính năng như chống rung 5 trục, màn trập điện tử, tự động lấy nét siêu chính xác cùng với phát hiện mắt, và nhiều chức năng mạnh mẽ khác, đã giúp a7R II trở thành chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất trong 2 năm liền. Tuy đã hơn 5 năm tuổi, nhưng a7R II vẫn rất mạnh mẽ, thậm chí còn trội hơn vài máy cao cấp của đối thủ hiện nay.
 

Ưu điểm:

 • Khả năng ghi hình tuyệt vời ở điều kiện ánh sáng thấp và dải tần nhạy sáng rộng.
 • Quay video 4K đầy đủ cảm biến.
 • Hệ thống lấy nét có độ chính xác và tốc độ đáng kinh ngạc.
 • Cơ chế chống rung hiệu quả.


Nhược điểm:

 • Bộ nhớ đệm xử lý tốn nhiều thời gian.
 • Không có màn hình cảm ứng.
 • Tốc độ chụp liên tục tối đa chỉ 5 khung hình/giây.
 • Nút bấm hơi nhỏ.

Xem thêm hình và thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Sony Alpha a7R II:
https://camerabox.vn/thiet-bi/sony-may-anh-mirrorless/sony-alpha-a7r-ii.html

{{sony_a7rii}}

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy dành cho sinh viên

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy dành cho sinh viên

Nếu bạn muốn một chiếc máy chụp ảnh tốt, dễ sử dụng nhưng vẫn cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn nâng cao để phát triển kỹ...
 •   29-tháng 07-2018
Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy dành cho người mới bắt đầu (Cập nhật 2020)

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy dành cho người mới bắt đầu (Cập nhật 2020)

Dễ chụp như điện thoại nhưng chất lượng ảnh vượt trội. Ở bài này chúng ta sẽ tìm hiểu những máy ảnh thân thiện với người...
 •   26-tháng 07-2018
Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 30 triệu (Cập nhật 2020)

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 30 triệu (Cập nhật 2020)

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về nhiếp ảnh và có khả năng chi tiêu nhiều hơn một chút, bạn sẽ tìm thấy một số máy ảnh tuyệt...
 •   02-tháng 08-2018


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây