Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 50 triệu

Với mức giá 50 triệu, bạn đã có thể tiếp cận với những chiếc máy full-frame chuyên nghiệp với chất lượng ảnh cao và khả năng hoạt động bền bỉ, những chiếc máy được lựa chọn bởi những người yêu thích nhiếp ảnh, người kiếm tiền từ chụp dịch vụ và cả những nhiếp ảnh gia thực sự.

Di chuyển nhanh tới máy ảnh được giới thiệu trong bài:

So sánh thông số kỹ thuật những máy này

 

Sony Alpha a7 III

Phát hiện pha trên cảm biến | Cảm biến 24MP BSI CMOS full-frame | Ổn định hình ảnh trong thân máy

Sony a7 III là một trong những máy ảnh full-frame nhỏ nhất và có giá tốt nhất trên thị trường. Nó được đánh giá cao về độ phân giải, tốc độ, tính năng nâng cao cho các nhiếp ảnh gia và cả quay phim ở nhiều thể loại.

Báng tay cầm của  a7 III rất tốt, chắc chắn và phù hợp với các ống kính nhỏ, nhưng ở ống kính lớn hơn có thể cảm thấy không cân bằng. Các menu và tùy chỉnh vẫn phức tạp, nhưng rất rộng và nhiều hỗ trợ nâng cao. Màn hình cảm ứng không được đánh giá cao và độ phân giải của khung ngắm hơi thấp một chút so với những thiết bị tương đương hiện nay, nhưng pin đã được cải tiến tốt hơn với 710 ảnh trên mỗi lần sạc.
 
Máy ảnh Sony Alpha a7 III
Máy ảnh Sony Alpha a7 III

Hệ thống lấy nét tự động của a7 III được nâng cấp từ máy a9 thể thao chuyên nghiệp của Sony, có 693 điểm AF theo pha bao phủ 93% khung hình. Hệ thống theo dõi các đối tượng trên khung hình còn đáng tin cậy hơn so với a7R III của Sony, và công nghệ Eye AF cải tiến mới - lợi thế trong chụp ảnh chân dung, giúp giữ điểm lấy nét cố định trên mắt của chủ thể. Với hiệu suất lấy nét tự động tuyệt vời ngay cả khi đang chụp tốc độ cao 10 khung hình mỗi giây, a7 III xứng đáng ngồi chung mâm với các máy ảnh thể thao.
 

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh tổng thể tuyệt vời
 • Hiệu suất AF ấn tượng
 • Thời lượng pin tuyệt vời


Nhược điểm:

 • Menu tương đối phức tạp
 • Màn hình cảm ứng chưa hỗ trợ đầy đủ chức năng
 • Độ phân giải của kính ngắm hơi thấp

Sức mạnh ấn tượng của a7 III làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ thứ gì bạn muốn chụp ảnh.

A7 III có chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Đây là một trong những máy ảnh chụp ánh sáng yếu nhất tốt nhất trên thị trường hiện nay, và ảnh chụp ban ngày cũng rất tuyệt vời với dải tần nhạy sáng rộng của cảm biến mới. Ảnh JPEG của Sony đã được cập nhật với nhiều màu sắc dễ chịu hơn và nó là tiêu chuẩn được đem ra so sánh về giảm nhiễu và độ sắc nét.

Dựa trên những thử nghiệm mới nhất, a7 III là máy ảnh ống-kính-thay-đổi-được của Sony có khả năng quay video tốt nhất tại thời điểm hiện tại. Nó cung cấp video 4K cực kỳ chi tiết và sử dụng cảm biến đầy đủ khi quay ở 24p (crop 1,2x khi quay 30p nhưng chi tiết vẫn tuyệt vời). Bạn nhận được rất nhiều hỗ trợ quay, bao gồm cả focus peaking (làm sáng vùng nét) và zebra exposure (hiển thị vùng cháy sáng), bạn cũng có được các Log profiles giúp ích tuyệt vời cho phần hậu kỳ. Hiện tượng Rolling shutter (màn trập lăn) được kiểm soát tốt và có thêm khả năng quay phim slow-motion Full HD.

Rõ ràng Sony a7 III đã đặt ra một chuẩn mực mới cho những gì một chiếc máy ảnh full-frame có thể làm được ở mức giá này. Trừ khi bạn cần nhiều megapixel hơn cho các bản in lớn hoặc tốc độ chụp nhanh hơn cho các môn thể thao đòi hỏi khắt khe, sức mạnh ấn tượng của a7 III làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ thứ gì bạn muốn chụp ảnh.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Sony Alpha a7 III

 

Canon EOS 6D Mark II

Cảm biến 26MP full-frame CMOS | Quay video 1080/60p | Tích hợp GPS và Wi-Fi

Nối tiếp sự thành công của người tiền nhiệm 6D, Canon EOS 6D Mark II 26MP tiếp tục là máy ảnh DSLR full-frame nhỏ nhất, nhẹ nhất và giá cả phải chăng nhất của Canon. Nó nhắm đến những người yêu nhiếp ảnh và những người muốn mua chiếc máy full-frame đầu tiên, và 6D II đi kèm với một loạt các cải tiến hấp dẫn.

Máy ảnh 6D II gây ấn tượng khi nó là một chiếc DSLR chống chịu thời tiết nhưng lại có trọng lượng khá nhẹ, có thiết kế khá giống với mẫu máy Canon EOS 80D. Điều này có nghĩa là hệ thống nút bấm điều khiển phong phú, một màn hình cảm ứng có có thể xoay lật và một báng tay cầm thoải mái. 6D II có tích hợp GPS, Wi-Fi, Bluetooth cùng với NFC để giúp ghép nối nhanh với các thiết bị và dễ dàng chia sẻ ảnh.
 
Máy ảnh Canon EOS 6D Mark II
Máy ảnh Canon EOS 6D Mark II

Tự động lấy nét đã có những cải tiến mạnh mẽ hơn so với phiên bản 6D trước, với hệ thống lấy nét 45 điểm tất cả đều là kiểu cross-type khi chụp qua khung ngắm được kế thừa từ EOS 80D. 6D II thừa hưởng công nghệ Dual Pixel của Canon cho phép lấy nét tự động rất nhạy khi chụp ảnh ở chế độ xem trực tiếp (live view) hoặc quay video. Tuy nhiên khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh chưa thật sự hiệu quả.

Chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc màu tuyệt vời mang thương hiệu Canon, và khi chụp ở ISO cao (ánh sáng yếu), 6D II không hề thua kém các đối thủ. Khả năng khử nhiễu và sắc nét của hình JPEG mặc định chưa phải là tuyệt vời nhất, nhưng bạn có thể tinh chỉnh các thông số sẽ giúp bạn nhận được kết quả tốt hơn đáng kể.
 

Ưu điểm:

 • Hiệu suất ISO cao và màu JPEG tốt
 • Hệ thống lấy nét 45 điểm cross type khi sử dụng kính ngắm
 • Dual Pixel AF trong chế độ xem trực tiếp và video
 • GPS tích hợp


Nhược điểm:

 • Dải tần nhạy sáng Raw không cao
 • Chụp liên tục hơi chậm khi ở chế độ xem trực tiếp với AF

Bạn sẽ nhận được ảnh có màu sắc tuyệt vời của Canon, và khi chụp ở ISO cao, 6D II không hề thua kém các đối thủ.

Mặc dù nhiều máy hiện nay tập trung vào khả năng quay video 4k, 6D II vẫn dừng lại ở chế độ quay video tối đa 1080/60p. Nó có một ổ cắm microphone để tăng chất lượng âm thanh nhưng không có ổ cắm tai nghe. 6D II có tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số rất tốt, rất ổn định, tuy nhiên cảnh quay hơi bị "soft". Màn hình xoay lật của 6D II cùng với công nghệ Dual Pixel AF tuyệt vời giúp mọi người dễ dàng quay và lấy nét chính xác. Chức năng nhận diện khuôn mặt của Canon trong khi quay video cũng rất ấn tượng.

EOS 6D II là một máy ảnh tốt với nhiều cải tiến từ người tiền nhiệm trong hầu hết mọi cách. Độ phân giải cao hơn, tốc độ chụp liên tục nhanh hơn, hiệu suất ISO cao tốt hơn, màu sắc dễ chịu mang thương hiệu Canon và nổi bật nhất là tính năng Dual Pixel AF, đó là một chiếc máy ảnh có khả năng tạo ra những hình ảnh tuyệt vời trong nhiều tình huống khác nhau. Đi cùng với nó còn có hệ sinh thái ống kính phong phú nhiều lựa chọn của Canon. Tuy nhiên, ở mức giá này phía đối thủ cũng tung ra nhiều mẫu máy đầy hấp dẫn sẽ khiến bạn phải đau đầu lựa chọn.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Canon EOS 6D Mark II

 

Nikon D810

Cảm biến 36.3MP full-frame CMOS | Hệ thống lấy nét 51 điểm | ISO cơ bản 64

Nikon D810 là một máy ảnh DSLR full-frame chuyên nghiệp. Giống như D800 trước đó, D810 có cảm biến 36.3MP độ phân giải cao, nhưng bỏ qua bộ lọc AA để có độ phân giải tối đa. Dải tần nhạy sáng vô cùng ấn tượng với ISO cơ bản 64 lần đầu tiên xuất hiện.

Nikon D810 có các cải tiến từ chiếc D800 và bộ xử lý mới giúp nó trở thành một chiếc máy vô cùng mạnh mẽ. Sức mạnh xử lý tăng cũng giúp hệ thống AF hiệu quả hơn và tốc độ chụp liên tục tăng lên tới tối đa 5 khung hình/giây. Ngoài ra máy có tùy chọn chế độ crop 1.2x làm tăng tốc độ chụp lên 6 khung hình/giây, nếu crop 1.5x sẽ có thể chụp tới 7 khung hình/giây.
 
Máy ảnh Nikon D810
Máy ảnh Nikon D810

Hệ thống lấy nét tự động của Nikon D810 được kế thừa từ chiếc D4S cao cấp và hoạt động cùng với cảm biến đo sáng RGB 91.000 pixel để tạo ra chế độ theo dõi AF "3D" hàng đầu, có khả năng chính xác đến ngạc nhiên khi chụp đối tượng chuyển động. Khi AF liên tục, D810 có thể nhận dạng đối tượng rất thông minh, bạn bắt đầu lấy nét và theo dõi bất kể đối tượng di chuyển đến đâu trong khung. Tuy nhiên khi chụp liên tục tốc độ cao, theo dõi 3D có thể gặp trục trặc - đây cũng là một lý do để người dùng nâng cấp lên các máy Nikon D4/D5.

Chỉ có 15 điểm trung tâm trong 51 điểm AF của D810 là loại cross type, có nghĩa là các điểm ngoài trung tâm có thể hoạt động không chính xác trong điều kiện ánh sáng phức tạp, đặc biệt với các đối tượng có độ tương phản thấp.
 

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh chưa từng có ở ISO 64
 • AF tuyệt vời, đặc biệt là nhận dạng và theo dõi đối tượng
 • Dải tần nhạy sáng đẳng cấp hàng đầu


Nhược điểm:

 • AF ánh sáng yếu kém hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh
 • Số lượng điểm AF cross-type giới hạn, chỉ tập trung ở phần trung tâm
 • AF kém ở chế độ xem trực tiếp và quay phim

Độ nhạy ISO cơ bản 64 mới mang đến cho Nikon D810 sức mạnh ấn tượng.

Chất lượng hình ảnh từ D810 rất tốt, đặc biệt ở file Raw với sự xuất hiện ISO 64 đã làm nên một định nghĩa mới cho các máy ảnh trong phân khúc này, và dải tần nhạy sáng của D810 thậm chí có thể đem so sánh với một vài máy ảnh Medium format. Tuy nhiên, ảnh JPEG lại gây thất vọng với độ chi tiết không cao, chế độ khử nhiễu cũng chưa tốt làm giảm chi tiết. D810 rõ ràng là một chiếc máy ảnh yêu cầu người dùng chụp Raw.

Máy có những tính năng hỗ trợ quay video như cấu hình profile flat (phẳng), log gamma (cũng hỗ trợ cho ảnh tĩnh) và tính năng tự động điều chỉnh khẩu độ, cho phép chuyển tiếp khẩu độ trơn tru trong khi quay video. D810 cũng tích hợp sẵn chỗ cắm micro, cùng với zebra (hiển thị vùng sáng cháy) tiện lợi. Video có thể quay ở độ phân giải tối đa là 1080/60p chất lượng rất tốt và chi tiết. Ngoài ra nó còn được thêm điểm cộng là có thể quay time-lapse (với chức năng khử nháy - exposure smoothing).

D810 là một chiếc máy đa năng, khi được sử dụng đúng cách, nó có thể mang đến chất lượng hình ảnh hàng đầu. ISO 64 cung cấp dải tần nhạy sáng tuyệt vời cùng chất lượng hình ảnh rất tốt, tinh năng theo dõi 3D của Nikon giúp nhận dạng và theo dõi đối tượng chính xác. Tuy nhiên hệ thống AF chưa thực sự tốt trong điều kiện ánh sáng yếu so với các đối thủ.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Nikon D810

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 12 triệu

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 12 triệu

Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh nhỏ gọn với chất lượng hình ảnh vượt trội so với điện thoại hay muốn trải nghiệm khả...
 •   31-tháng 07-2018
Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy để chụp ảnh trẻ em

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy để chụp ảnh trẻ em

Nhanh, không thể đoán trước, không chịu ngồi yên. Chụp trẻ em là thử thách thực sự đối với bất kỳ máy ảnh nào. Rất may,...
 •   28-tháng 07-2018
Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy để chụp phong cảnh, thiên nhiên

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy để chụp phong cảnh, thiên nhiên

Những người chụp ảnh phong cảnh thường có bộ máy ảnh riêng với yêu cầu khắt khe của họ. Về mặt chất lượng hình ảnh, một...
 •   31-tháng 07-2018


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây