Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy để chụp ảnh trẻ em

Nhanh, không thể đoán trước, không chịu ngồi yên. Chụp trẻ em là thử thách thực sự đối với bất kỳ máy ảnh nào. Rất may, công nghệ lấy nét tự động đã tiến bộ hơn rất nhiều trong những năm gần đây, giúp việc giữ nét và chụp nhanh hơn, dễ dàng hơn. Camera Box đã chọn ra một danh sách những máy ảnh tốt nhất cho các bậc cha mẹ cố gắng theo kịp với những đứa trẻ, và thu hẹp nó với mức ngân sách hợp lý cho nhiều gia đình.

Di chuyển nhanh tới máy ảnh được giới thiệu trong bài:

So sánh thông số kỹ thuật những máy này

 

Sony Cyber-shot DSC-RX100 V

Cảm biến 1" 20.1MP CMOS xếp chồng | ống kính 24-70mm F1.8-2.8 | tốc độ chụp 24 khung hình/giây

RX100 V là phiên bản nâng cấp mới cho dòng máy ảnh compact 1" nổi tiếng của Sony. Mặc dù nó có cùng cảm biến, ống kính và kính ngắm (tất cả đều là tuyệt vời). RX100 V thêm bộ xử lý mới để tăng tốc độ chụp liên tục lên 24 khung hình/giây với tính năng tự động lấy nét và tự động phơi sáng, cũng như khả năng quay video 4K cực kỳ chi tiết. Hệ thống tự động lấy nét phát hiện pha với 315 điểm lấy nét cho phép khả năng theo dõi ấn tượng, bao gồm cả Eye AF liên tục ở tốc độ 24 khung hình/giây.

Vẫn mang thiết kế giống như các đời trước, RX100 V có thân máy nhỏ gọn, hơi trơn trượt, mang cảm biến CMOS xếp chồng 1 inch và ống kính tương đương 24-70mm. Kính ngắm điện tử bật lên vẫn còn, tuy có điểm rất tiếc là nó vẫn chưa có màn hình LCD cảm ứng.
 
Máy ảnh Sony Cyber-shot DSC-RX100 V
Máy ảnh Sony Cyber-shot DSC-RX100 V

Ở chế độ tự động, lấy nét vẫn rất nhanh và chính xác. Theo dõi chủ thể, khuôn mặt ở trong khung hình rất tốt, bắt nét ở tốc độ cực nhanh, thậm chí khi chụp liên tục 24 khung hình/giây. Bộ xử lý nhanh hơn giờ đây cho phép bạn chụp những khoảnh khắc 24 khung hình/giây và ngay lập tức cho phép mở xem lại trên hình ảnh cuối cùng mà máy ảnh đã ghi vào thẻ. Bộ nhớ đệm cũng đặc biệt lớn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thời lượng pin của RX100 V không cao, chỉ chụp được khoảng 220 ảnh trên mỗi lần sạc.
 

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
 • Hệ thống lấy nét tự động phát hiện pha 315 điểm
 • Khả năng quay slow motion và video 4k
 • Chụp liên tục 24 khung hình/giây
 • Tích hợp EVF (khung ngắm) độ phân giải cao


Nhược điểm:

 • Không có màn hình cảm ứng
 • Đắt tiền
 • Thời lượng pin chưa cao
 • Tính năng nhiều làm cho menu tương đối phức tạp với người mới
 
Sony Cyber-shot DSC-RX100 V mang đến sự kết hợp tuyệt vời của chất lượng hình ảnh, video, tự động lấy nét, tốc độ và nhỏ gọn.

Chất lượng hình ảnh được nâng cấp một chút so với người tiền nhiệm RX100 IV (ở phiên bản này cũng đã rất tốt), ống kính sắc nét và hình ảnh JPEG tuyệt vời, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Chất lượng hình ảnh thô (Raw) tương tự như những máy ảnh thuộc dòng cảm biến 1 inch của Sony vì chúng dùng chung một biến thể, điều này có nghĩa là: nó rất tốt.

Video 4K của máy cực kỳ chi tiết. Các công cụ video mở rộng giúp nó trở thành máy ảnh có khả năng quay video tốt nhất hiện nay: có thể ghi lại các cảnh tương phản cao, chế độ ổn định hình ảnh (chống rung) khi quay video 1080 rất hiệu quả, hệ thống AF mới cho phép tự phân tích thông minh và quyết định lấy nét vào đối tượng nào. Rất tiếc là nó vẫn thiếu một chỗ cắm microphone cho những người muốn quay video có âm thanh tối ưu.

Thân máy hơi trơn và menu khá rối tiếp tục là điểm yếu của RX100-series, hy vọng Sony sẽ sớm khắc phục các vấn đề này ở những phiên bản tiếp theo. Và đây là một chiếc máy ảnh vô cùng tốt, thuận tiện, sở hữu những tính năng vượt trội mà Camera Box đưa lên đầu danh sách dù giá của nó cũng tương đối cao.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Sony Cyber-shot DSC-RX100 V:
https://camerabox.vn/thiet-bi/sony-may-anh-compact/sony-cyber-shot-dsc-rx100-v.html

{{sony_dscrx100m5}}
 

Canon EOS M50

Cảm biến 24MP APS-C CMOS | Hệ thống lấy nét Dual Pixel AF | Quay video 4K

EOS M50 là máy ảnh không gương lật (mirrorless) sử dụng cảm biến APS-C 24MP quen thuộc của Canon và hệ thống lấy nét Dual Pixel AF tuyệt vời. Nó cũng là máy ảnh Canon dòng không chuyên đầu tiên hỗ trợ quay video 4K.

M50 có thân máy nhỏ gọn với tay nắm thoải mái, bám tốt. Được thiết kế cho người mới bắt đầu, nó có một giao diện dễ sử dụng mặc dù chỉ có một vòng điều khiển quay số.
 
Máy ảnh Canon EOS M50
Máy ảnh Canon EOS M50

Màn hình cảm ứng có thể xoay ngang và lật ngược 180 độ, rất tiện để chụp ảnh selfie hoặc tự quay video mà không cần người khác hỗ trợ. Ngoài ra còn có một khung ngắm OLED 2.36 triệu điểm ảnh đẹp để chụp ngoài trời. Chia sẻ ảnh dễ dàng hơn bao giờ hết với việc bổ sung Wifi + Bluetooth, cho phép truyền ảnh tức thời tới điện thoại.
 

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh rất tốt
 • Dual Pixel AF cung cấp tốc độ lấy nét nhanh và theo dõi chủ thể tốt
 • Chụp liên tục ở tốc độ 7,4 khung hình/giây với lấy nét tự động
 • Các tính năng không dây khá nhanh

    
Nhược điểm:

 • Quay video 4K không có Dual Pixel AF, bị crop trên chính cảm biến crop và có thể bị ảnh hưởng rolling shutter (gây méo hình)
 • Tuổi thọ pin không cao, không có sạc USB
 • Các ống kính ngàm EF-M (dành cho mirrorless) chưa nhiều, nhưng bạn cũng có thể dùng ngàm chuyển đổi để sử dụng các ống kính ngàm EF / EF-S
 
Nếu bạn mua Canon EOS M50 với nhu cầu chính là chụp ảnh tĩnh, đó là một chiếc máy ảnh rất tốt.

M50 có hệ thống Dual Pixel AF nổi tiếng của Canon, cho phép phát hiện khuôn mặt và theo dõi đối tượng. Máy ảnh có thể chụp ở tốc độ 7,4 khung hình/giây với AF liên tục, nếu bạn chụp ảnh Raw thì bộ nhớ đệm sẽ nhanh chóng bị đầy. Tuổi thọ pin ở mức 235 ảnh mỗi lần sạc (sử dụng chế độ Eco sẽ thêm 135 ảnh) và máy không có tính năng sạc USB.

Chất lượng hình ảnh của M50 tương tự như các máy ảnh Canon khác có cùng cảm biến CMOS 24MP, có nghĩa là màu JPEG tuyệt vời (màu vàng đã được cải thiện đáng kể), mức độ nhiễu thấp và ảnh có độ chi tiết cao. M50 là máy Canon đầu tiên cung cấp tùy chọn cho phép nén Raw, giúp giảm kích thước tập tin khoảng 40%.

Tính năng được quảng cáo nhiều nhất trên EOS M50 là quay video 4K, nhưng nó lại gây thất vọng ở thực tế sử dụng. Cảm biến M50 là crop và nó bị crop thêm lần nữa, làm cho quay góc rộng gần như không thể, Dual Pixel AF không khả dụng và rolling shutter rất đáng chú ý. Nhưng nếu bạn không quay 4k mà chỉ cần 1080p, bạn sẽ nhận được chất lượng tốt hơn và có thể sử dụng Dual Pixel AF. Máy có chỗ cắm micrô bên ngoài và tùy chỉnh mức âm thanh.

Nếu bạn mua EOS M50 như một chiếc máy ảnh tĩnh, nó là một chiếc máy ảnh rất tốt. Rất dễ sử dụng, có chất lượng hình ảnh tốt, hệ thống AF đáng tin cậy và chức năng không dây hoạt động tốt. Nếu bạn quan tâm hơn về khả năng quay video 4K, có những lựa chọn tốt hơn ở cùng mức giá như M50.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Canon EOS M50:
https://camerabox.vn/thiet-bi/canon-may-anh-mirrorless/canon-eos-m50-eos-kiss-m.html

{{canon_eosm50}}
 

Sony Alpha a6300

Cảm biến 24MP APS-C CMOS | Hệ thống lấy nét tự động lai - Hybrid AF | Quay video 4K

A6300 là một chiếc máy ảnh mirrorless tầm trung có kiểu dáng và số điểm ảnh 24MP có thể làm cho nó trông tương tự như chiếc A6000 rẻ tiền hơn, nhưng hầu hết các đặc điểm kỹ thuật chính của a6300 đã được cải thiện. Thiết kế chắc chắn, chống bụi, chống ẩm, kính ngắm có độ phân giải cao, tự động lấy nét tinh vi hơn, chụp nhanh 11 khung hình/giây và khả năng quay video 4K giúp a6300 tách biệt hoàn toàn với những chiếc máy cấp dưới nó.
 
Máy ảnh Sony Alpha a6300
Máy ảnh Sony Alpha a6300

Thao tác trên tay không phải là điểm mạnh của a6300. Thân máy nhỏ có một số điểm kiểm soát tốt nhưng trải nghiệm người dùng chắc chắn bị ảnh hưởng xấu bởi menu phức tạp nhiều tính năng. Việc thiếu màn hình cảm ứng cũng là một điểm trừ so với các đối thủ hiện nay trên thị trường.
 

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh JPEG và Raw tuyệt vời
 • Hệ thống AF đỉnh cao
 • Quay video 4K với điều khiển mở rộng

    
Nhược điểm:

 • Lựa chọn điểm AF rườm rà
 • Thiếu chuyển đổi Raw trong máy
 • Hệ thống menu khó hiểu
 
A6300 có hệ thống lấy nét tự động tuyệt vời, chất lượng hình ảnh tuyệt vời và khả năng quay video xuất sắc.

Hiệu suất lấy nét tự động của a6300 là một trong những tính năng tốt nhất mà chúng tôi thấy trong một máy ảnh phổ thông: nó lấy nét cực kỳ nhanh, rất đáng tin cậy khi theo dõi chủ thể và đặc biệt tốt khi lấy nét với ống kính góc rộng trên người ở cự ly gần, giúp dễ dàng chụp ảnh ở nhiều trường hợp. Khả năng chụp 11 khung hình/giây (8 khung hình/giây với chế độ live view) và khoảng 400 ảnh trên mỗi lần sạc pin cho thấy hiệu suất thật ấn tượng.

Chất lượng hình ảnh rất tốt, nhờ có cảm biến CMOS 24.2MP mới được phát triển. Chất lượng ảnh Raw, dải tần nhạy sáng, xử lý JPEG rất tốt, với độ sắc nét và giảm nhiễu hàng đầu. Điểm đáng tiếc ở a6300 là thiếu chức năng chuyển dổi Raw bên trong máy.

A6300 có thể quay video 4K/UHD rất ấn tượng hoặc video 1080/120. Nó cũng có một loạt các công cụ hỗ trợ và các tham số hình ảnh, bao gồm các đường Log gamma, giúp người dùng có được các cảnh quay video tuyệt vời. Tuy nhiên, a6300 cũng bị hiện tượng rolling shutter gây khó chịu, đồng thời quay 4k làm máy nóng nhanh.

Sony a6300 đòi hỏi một mức độ tùy biến cao hơn để có được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, khả năng và tính linh hoạt của nó rất đa dạng. Nó có một hệ thống lấy nét tự động tuyệt vời, chất lượng hình ảnh tuyệt vời và mang theo khả năng quay video tốt nhất trong phân khúc.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Sony Alpha a6300:
https://camerabox.vn/thiet-bi/sony-may-anh-mirrorless/sony-alpha-a6300.html​​​​​​​

{{sony_a6300}}

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá trên 50 triệu (Cập nhật 2020)

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá trên 50 triệu (Cập nhật 2020)

Nếu bạn là một người đam mê và nghiêm túc với nhiếp ảnh, hoặc là một nhiếp ảnh gia làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ cần...
 •   03-tháng 08-2018
Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 30 triệu (Cập nhật 2020)

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 30 triệu (Cập nhật 2020)

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về nhiếp ảnh và có khả năng chi tiêu nhiều hơn một chút, bạn sẽ tìm thấy một số máy ảnh tuyệt...
 •   02-tháng 08-2018
Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 20 triệu (Cập nhật 2020)

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 20 triệu (Cập nhật 2020)

Nếu bạn muốn một chiếc máy ảnh nhiều tùy chọn điều khiển nâng cao hơn, hệ thống lấy nét tự động tốt hơn, quay được video...
 •   01-tháng 08-2018


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây