Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 30 triệu

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về nhiếp ảnh và có khả năng chi tiêu nhiều hơn một chút, bạn sẽ tìm thấy một số máy ảnh tuyệt vời trong phạm vi giá dưới 30 triệu. Những máy ảnh này có cảm biến full-frame, khả năng tùy chỉnh rộng, hệ thống nhận diện đối tượng, theo dõi đối tượng và lấy nét chính xác mang đến chất lượng hình ảnh rất tốt.

Di chuyển nhanh tới máy ảnh được giới thiệu trong bài:

So sánh thông số kỹ thuật những máy này

 

Nikon D750

Cảm biến 24.3MP full-frame CMOS | Hệ thống lấy nét 51 điểm | Quay video 1080/60p

D750 có đặc điểm kỹ thuật chụp ảnh và quay video toàn diện bao gồm màn hình LCD phía sau nghiêng và phiên bản cải tiến của hệ thống lấy nét 51 điểm được sử dụng trong các máy cao cấp D810, D4 - có khả năng lấy nét ở EV -3. Điều này có nghĩa là các điểm AF của D750 có thể lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu rất tốt.

Nikon D750 mang trên mình bộ xử lý EXPEED 4 và cung cấp độ nhạy ISO tối đa là 51.200, với tốc độ chụp liên tục lên đến 6,5 khung hình/giây. Cảm biến 91.000-pixel RGB kết hợp với hệ thống AF để cung cấp tính năng phát hiện khuôn mặt và nhận dạng - theo dõi đối tượng "3D" nổi tiếng của Nikon. Hệ thống AF 51 điểm nhưng chỉ có 15 điểm ở khu vực trung tâm là cross-type, nên có thể bạn sẽ gặp khó khăn nếu chủ thể nằm ở rìa khung ảnh.
 
Máy ảnh Nikon D750
Máy ảnh Nikon D750

Chất lượng hình ảnh của D750 là tuyệt vời, với đo sáng chính xác và các chi tiết tối vẫn rất tốt do dải tần nhạy sáng ấn tượng của nó. Chất lượng hình ảnh khi chụp ở ánh sáng yếu thuộc đẳng cấp hàng đầu do mức độ nhiễu sáng thấp đáng kể.
 

Ưu điểm:

 • AF tuyệt vời, đặc biệt là nhận dạng - theo dõi đối tượng "3D"
 • Hiệu suất ánh sáng thấp rất tốt
 • Tải tần nhạy sáng rộng
 • Màn hình LCD nghiêng


Nhược điểm:

 • Bộ nhớ đệm nhỏ
 • Số lượng điểm AF cross-type giới hạn, chỉ tập trung ở phần trung tâm
 • AF kém khi ở chế độ xem trực tiếp (live view) và khi quay phim

Nikon D750 có đặc điểm kỹ thuật chụp ảnh và quay video toàn diện.

Video có thể được quay ở 1080/60p và các tính năng log gamma "phẳng", zebra (hiển thị vùng sáng cháy) và ISO tự động ở chế độ thủ công khiến D750 trở thành công cụ mạnh mẽ cho quay phim cũng như chụp ảnh tĩnh. Chất lượng video từ D750 có chi tiết và màu sắc rất tốt. Ngoài ra nó còn được thêm điểm cộng là có thể quay time-lapse (với chức năng khử nháy - exposure smoothing).

Màn hình nghiêng và wi-fi được tích hợp sẵn là các tính năng được nhiều người thích thú, thân máy nhẹ cùng với độ bám tay được cải thiện giúp máy ảnh dễ cầm hơn so với các phiên bản trước. Nhìn chung, ở phân khúc này thật khó để có một chiếc máy ảnh có thể đánh bại Nikon D750 với các thông số và tính năng toàn diện.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Nikon D750

 

Sony Alpha a7 II

Cảm biến 24.3MP full-frame CMOS | Kính ngắm OLED 2.36 triệu điểm ảnh | Chống rung 5 trục

Sony a7 II có cảm biến CMOS full-frame 24,3MP và như tất cả các máy ảnh thế hệ thứ hai, nó đã có những cải tiến trong thiết kế giúp máy có độ bám tay chắc chắn hơn, đồng thời máy có hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục đầu tiên trên thế giới.

A7 II có 117 điểm phát hiện pha cho phép lấy nét nhanh chóng và chính xác trong vùng trung tâm của khung ngắm. Tốc độ AF và hiệu suất theo dõi đều được cải thiện so với người tiền nhiệm, và firmware cập nhật cho phép AF phát hiện pha tốc độ cao với các ống kính tương ứng.
 
Máy ảnh Sony Alpha a7 II
Máy ảnh Sony Alpha a7 II

Theo các thử nghiệm cho thấy cảm biến 24 megapixel của Sony a7 II mang lại chất lượng hình ảnh tương tự như a7 gốc, có nghĩa là dải tần nhạy sáng Raw rất tốt, nhưng hiệu suất chụp ở điều kiện ánh sáng yếu (ISO cao) ở mức trung bình. Tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy giúp duy trì tốc độ màn trập và ISO thấp, dù chỉ thực sự hiệu quả đối với các đối tượng không di chuyển. Ảnh JPEG đã được cải thiện so với a7 gốc, với khả năng giảm nhiễu và giữ chi tiết trong điều kiện ánh sáng yếu rất ấn tượng.
 

Ưu điểm:

 • Ổn định hình ảnh (chống rung) 5 trục tuyệt vời cho ảnh tĩnh và video
 • AF phát hiện pha được cải tiến lấy nét nhanh chóng và hiệu quả, ngay cả với ống kính của bên thứ 3
 • Ảnh JPEG có độ sắc nét và giảm nhiễu rất tốt
 • Máy ảnh full-frame nhỏ, nhẹ


Nhược điểm:

 • Hiệu suất hoạt động ở ISO cao nằm sau các đối thủ full-frame hiện nay
 • Thời lượng pin kém

A7 II là sự kết hợp tuyệt vời của kích thước gọn nhẹ, chi phí thấp và các tính năng có thể đáp ứng nhiều phong cách chụp khác nhau.

Ổn định hình ảnh 5 trục giúp quay video mượt mà. Máy chỉ cung cấp chế độ quay tới full-HD 1080/60p, dễ bị moiré và chất lượng video hơi "soft", nhưng video lưu được ở định dạng XAVC S bit-rate cao ít nén được cho là một điểm nhấn. Bộ tính năng hỗ trợ quay video bao gồm focus peaking (làm sáng vùng nét), zebra (hiển thị vùng cháy sáng) cùng cả chỗ cắm tai nghe và mic ngoài. Máy có thể xuất ra HDMI sạch cho phép sử dụng đầu ghi bên ngoài, hệ thống Profile Picture (bao gồm S-Log2) giúp có nhiều tùy chọn tông màu và màu sắc để tạo video phù hợp với nhiều yêu cầu sử dụng, đồng thời cho phép bắt được các cảnh quay có dải tần nhạy sáng rộng.

Mặc dù A7 II không phải là máy full-frame có hiệu suất hoạt động ở ISO cao tốt nhất (thậm chí nó còn bị vượt mặt khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu so với các máy cảm biến APS-C cao cấp hiện nay), và tính năng lấy nét tự động của nó hoàn toàn không thể theo kịp với chuyển động nhanh như một số đối thủ mới xuất hiện. Nhưng A7 II vẫn là lựa chọn tối ưu bởi nó là sự kết hợp tuyệt vời của kích thước gọn nhẹ, chi phí thấp và các tính năng có thể đáp ứng nhiều phong cách chụp khác nhau.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Sony Alpha a7 II

 

Canon EOS 6D

Cảm biến 20.2MP full-frame CMOS | Quay video 1080/30p | Tích hợp GPS và Wi-Fi

Canon EOS 6D 20MP là máy ảnh DSLR full-frame nhỏ nhất, nhẹ nhất và giá thấp nhất của Canon, nhằm vào những người yêu thích nhiếp ảnh và muốn trải nghiệm sức mạnh của một chiếc máy full-frame. Cả cảm biến và mô-đun tự động lấy nét của nó đều được phát triển để hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Hệ thống AF 11 điểm của 6D hầu như không ấn tượng, ngoại trừ một điểm AF loại cross-type ở trung tâm có thể lấy nét ở mức ánh sáng cực thấp EV -3 (tương đương với ánh sáng trăng rằm).

Ngoài ra, hệ thống AF vẫn tương đối cơ bản, không có phân tích thông minh để tự theo dõi AF. Cũng không có phát hiện khuôn mặt trong chế độ chụp khung ngắm - tính năng được cung cấp ở hầu hết các đối thủ của 6D.
 
Máy ảnh Canon EOS 6D
Máy ảnh Canon EOS 6D

Chất lượng hình ảnh vẫn đúng như mong đợi từ một chiếc máy ảnh Canon full-frame: ảnh Raw và JPEG được xử lý rất tốt cho màu sắc ấn tượng, độ nhiễu thấp. Tuy nhiên dải tần nhạy sáng hạn chế làm cho ảnh khi chụp các cảnh có độ tương phản cao chưa tốt.
 

Ưu điểm:

 • Hiệu suất ISO cao, chất lượng hình ảnh tổng thể tốt
 • Điểm AF trung tâm nhạy với EV -3
 • Điều khiển thủ công hoàn toàn ở chế độ video


Nhược điểm:

 • Hệ thống AF đơn giản, không có tính năng theo dõi đối tượng hay phát hiện khuôn mặt
 • Dải tần nhạy sáng Raw thấp
 • Độ phân giải thấp 20MP
 • Tốc độ chụp chậm

Canon 6D là chiếc máy full-frame có giá thấp nhất hiện nay còn được bán, tuy vậy nó vẫn mang theo chất lượng ảnh ấn tượng.

Các tính năng video của 6D khá dễ sử dụng, mặc dù tốc độ khung hình tối đa là 1080/30p. 6D có hỗ trợ gắn thêm mic ngoài cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng hỗ trợ quay video như focus peaking (làm sáng vùng nét) hay zebra (hiển thị vùng sáng cháy), và nó không thể xuất ra dữ liệu HDMI không nén để có thể ghi lại bằng các thiết bị bên ngoài.

Chiếc máy này cũng là lựa chọn tốt cho những người hay đi du lịch, nó có kích thước nhỏ gọn và là mẫu máy ảnh EOS đầu tiên của Canon tích hợp cả GPS và Wi-Fi giúp việc chia sẻ hình ảnh dễ dàng hơn.

Canon EOS 6D xuất hiện vào năm 2012 và vẫn bán tốt cho tới ngày hôm nay, dù nó không có tính năng riêng lẻ nào vượt trội so với đối thủ. Đó là sự kết hợp của chất lượng ảnh, kích thước gọn nhẹ, chi phí thấp (thấp nhất trong các loại máy full-frame còn được bán) và cả hệ sinh thái phong phú ống kính Canon kèm theo.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Canon EOS 6D

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 50 triệu

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy tốt nhất có giá dưới 50 triệu

Với mức giá 50 triệu, bạn đã có thể tiếp cận với những chiếc máy full-frame chuyên nghiệp với chất lượng ảnh cao và khả...
 •   03-tháng 08-2018
Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy để chụp phong cảnh, thiên nhiên

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy để chụp phong cảnh, thiên nhiên

Những người chụp ảnh phong cảnh thường có bộ máy ảnh riêng với yêu cầu khắt khe của họ. Về mặt chất lượng hình ảnh, một...
 •   31-tháng 07-2018
Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy để chụp ảnh trẻ em

Tư vấn chọn mua máy ảnh: Máy để chụp ảnh trẻ em

Nhanh, không thể đoán trước, không chịu ngồi yên. Chụp trẻ em là thử thách thực sự đối với bất kỳ máy ảnh nào. Rất may,...
 •   28-tháng 07-2018


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây