Video 8K đầu tiên được thực hiện trong không gian bởi NASA

  •   Thứ tư, 07-tháng 11-2018

NASA vừa phát hành video 8K đầu tiên được quay trong không gian. Video dài 3 phút này đã được quay trên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế (ISS) bằng chiếc máy RED Helium 8K, và nó cho thấy hình ảnh các phi hành gia sống, làm việc và nghiên cứu.NASA có lịch sử những chạm mốc giới hạn các công nghệ máy ảnh trên ISS, trước đây là các camera HD, camera 3D và camera 4K.

RED Helium 8K được sử dụng cho dự án này đã được đem lêm ISS vào tháng Tư bởi nhiệm vụ tiếp tế hàng hóa của SpaceX. Đó là cùng một camera được sử dụng để quay các bộ phim Hollywood nổi tiếng như The Hobbit và Guardians of the Galaxy Volume 2.
 
video 8k iss nasa red helium 8k
Phi hành gia NASA Ricky Arnold thực hiện một số cảnh quay trên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế ngày 3 tháng 10 năm 2018, với một camera RED Helium 8K. Ảnh của NASA.

"Đoạn phim mới này giới thiệu câu chuyện về không gian vũ trụ của con người với chi tiết sống động hơn bao giờ hết" - giám đốc truyền thông NASA, Dylan Mathis đã nói. "Thế giới công nghệ camera liên tục phát triển, và được thấy hành tinh của chúng ta với độ trung thực cao luôn là điều thú vị. Chúng tôi rất phấn khích chờ đón hình ảnh nào sẽ tiếp tục xuất hiện trong tương lai".

Dù bạn không có màn hình 8K để xem video nhưng NASA khuyến khích bạn mở video ở độ phân giải cao nhất có thể trên thiết bị mà bạn có.

"Người xem có thể xem các cảnh quay có độ phân giải cao từ bên trong và bên ngoài phòng thí nghiệm ngay trên màn hình máy tính của họ", NASA nói. "Cần có màn hình với khả năng hiển thị độ phân giải 8K để có hiệu ứng đầy đủ, nhưng hình ảnh được quay với độ trung thực cao và sau đó chuyển đổi xuống, kết quả là bạn sẽ có video chất lượng cao hơn, ngay cả khi không xem trên màn hình 8K".

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây