Tokina ra mắt dòng ống kính mới cho máy ảnh Mirrorless, bắt đầu với 85mm F1.8 cho Sony E-Mount

  •   Thứ năm, 16-tháng 01-2020

Sau một tuần đầy tin đồn và rò rỉ thông tin, Tokina đã chính thức giới thiệu dòng ống kính mirrorless "atx-m" hoàn toàn mới của họ. Bắt đầu với ống kính 85mm F1.8 giá bình dân dành cho máy ảnh full frame mirrorless Sony: Tokina atx-m 85mm F1.8 FE.

Tokina atx-m 85mm F1.8 FE là ống kính "đầu tay" dành cho dòng ống kính mirrorless full frame mới này, Tokina cho biết "sẽ có nhiều phiên bản ống kính cho nhiều ngàm và các định dạng cảm biến". Chúng ta có thể mong đợi những hệ thống RF-Mount, L-Mount, Z-Mount và thêm nhiều nữa.
 
tokina 85mm f1 8 for sony e
 
tokina 85mm f1 8 for sony e mount


Ống kính đặc biệt này có thiết kế quang chứa 10 thấu kính trong 7 nhóm, bao gồm 1 thấu kính tán sắc thấp SD. Tokina đưa ra lời hứa hẹn về chất lượng ống kính với độ phân giải tuyệt vời, sắc nét ở cả các góc cạnh, quang sai màu tối thiểu/kiểm soát tốt.

Atx-m 85mm F1.8 FE cũng có lớp phủ Super Low Reflection Multi của Tokina, cho màu sắc tự nhiên và độ tương phản tuyệt vời, thêm một động cơ lấy nét ST-M bằng kim loại với chất bôi trơn hoàn hảo. Ống kính có thể lấy nét một cách yên tĩnh, khả năng lấy nét thủ công được hỗ trợ phản hồi xúc giác tốt và êm mượt.
 

"Đây là một dòng ống kính mới rất hấp dẫn của Tokina", chủ tích Yuji Matsumoto của Kenko Tokina USA chia sẻ. "Thị trường máy ảnh mirrorless tiếp tục mở rộng và dòng atx-m sẽ giải quyết nhu cầu của các nhiếp ảnh gia sử dụng nhiều loại máy ảnh có ngàm và kích cỡ cảm biến khác nhau".


Dưới đây là một vài hình ảnh chụp mẫu:
 
tokina 85mm f1 8 sample 1
 
tokina 85mm f1 8 sample 2


Tokina nhấn mạnh rằng ống kính này đã được phát triển "phù hợp với các thông số kỹ thuật được Sony cấp phép". Do đó bạn có thể mong đợi nó hoạt động giống như các ống kính gốc chính hãng từ Sony khi được gắn vào máy. Ống kính có thể sử dụng các tính năng quan trọng như IBIS (chống rung thân máy) 5 trục, Eye-AF, Real-Time AF, hỗ trợ MC, thước đo khoảng cách điện tử v.v..

Tokina atx-m 85mm F1.8 FE sẽ được bán trên toàn cầu vào ngày 7 tháng 2 năm 2020 với giá 500 USD, các nhà bán lẻ cũng bắt đầu nhận đơn đặt hàng sớm từ ngày 17 tháng 1.
Bạn có thể xem chi tiết ống kính tại trang web của Tokina:
https://tokinausa.com/product/atx-m-85mm-f-1-8-fe/

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây