Tokina ra mắt dòng ống kính mới cho máy ảnh Mirrorless, bắt đầu với 85mm F1.8 cho Sony E-Mount

  •   Thứ năm, 16-tháng 01-2020

Sau một tuần đầy tin đồn và rò rỉ thông tin, Tokina đã chính thức giới thiệu dòng ống kính mirrorless "atx-m" hoàn toàn mới của họ. Bắt đầu với ống kính 85mm F1.8 giá bình dân dành cho máy ảnh full frame mirrorless Sony: Tokina atx-m 85mm F1.8 FE.

Tokina atx-m 85mm F1.8 FE là ống kính "đầu tay" dành cho dòng ống kính mirrorless full frame mới này, Tokina cho biết "sẽ có nhiều phiên bản ống kính cho nhiều ngàm và các định dạng cảm biến". Chúng ta có thể mong đợi những hệ thống RF-Mount, L-Mount, Z-Mount và thêm nhiều nữa.
 
tokina 85mm f1 8 for sony e
 
tokina 85mm f1 8 for sony e mount


Ống kính đặc biệt này có thiết kế quang chứa 10 thấu kính trong 7 nhóm, bao gồm 1 thấu kính tán sắc thấp SD. Tokina đưa ra lời hứa hẹn về chất lượng ống kính với độ phân giải tuyệt vời, sắc nét ở cả các góc cạnh, quang sai màu tối thiểu/kiểm soát tốt.

Atx-m 85mm F1.8 FE cũng có lớp phủ Super Low Reflection Multi của Tokina, cho màu sắc tự nhiên và độ tương phản tuyệt vời, thêm một động cơ lấy nét ST-M bằng kim loại với chất bôi trơn hoàn hảo. Ống kính có thể lấy nét một cách yên tĩnh, khả năng lấy nét thủ công được hỗ trợ phản hồi xúc giác tốt và êm mượt.
 

"Đây là một dòng ống kính mới rất hấp dẫn của Tokina", chủ tích Yuji Matsumoto của Kenko Tokina USA chia sẻ. "Thị trường máy ảnh mirrorless tiếp tục mở rộng và dòng atx-m sẽ giải quyết nhu cầu của các nhiếp ảnh gia sử dụng nhiều loại máy ảnh có ngàm và kích cỡ cảm biến khác nhau".


Dưới đây là một vài hình ảnh chụp mẫu:
 
tokina 85mm f1 8 sample 1
 
tokina 85mm f1 8 sample 2


Tokina nhấn mạnh rằng ống kính này đã được phát triển "phù hợp với các thông số kỹ thuật được Sony cấp phép". Do đó bạn có thể mong đợi nó hoạt động giống như các ống kính gốc chính hãng từ Sony khi được gắn vào máy. Ống kính có thể sử dụng các tính năng quan trọng như IBIS (chống rung thân máy) 5 trục, Eye-AF, Real-Time AF, hỗ trợ MC, thước đo khoảng cách điện tử v.v..

Tokina atx-m 85mm F1.8 FE sẽ được bán trên toàn cầu vào ngày 7 tháng 2 năm 2020 với giá 500 USD, các nhà bán lẻ cũng bắt đầu nhận đơn đặt hàng sớm từ ngày 17 tháng 1.
Bạn có thể xem chi tiết ống kính tại trang web của Tokina:
https://tokinausa.com/product/atx-m-85mm-f-1-8-fe/

Bạn có thể quan tâm

Canon xác nhận máy ảnh EOS R5 với IBIS, video 8K, chụp nhanh 20 khung hình/giây và hơn thế nữa

Canon xác nhận máy ảnh EOS R5 với IBIS, video 8K, chụp nhanh 20 khung hình/giây và hơn thế nữa

Canon cuối cùng đã đưa EOS R5 ra khỏi tấm màn bí mật. Sau nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ kéo theo nhiều cuộc tranh...
  •   13-tháng 02-2020
Nikon ra mắt máy ảnh D6 với hệ thống AF mạnh nhất lịch sử

Nikon ra mắt máy ảnh D6 với hệ thống AF mạnh nhất lịch sử

Sau khi thông báo phát triển Nikon D6 vào năm ngoái và một vài video giới thiệu khá mờ nhạt. Cuối cùng Nikon đã cho ra...
  •   12-tháng 02-2020
Sigma xin lỗi vì máy ảnh full frame Foveon bị trì hoãn vô thời hạn

Sigma xin lỗi vì máy ảnh full frame Foveon bị trì hoãn vô thời hạn

Máy ảnh mirrorless full frame Sigma với cảm biến Foveon đã bị trì hoãn vô thời hạn. Trong một thông báo đăng trên trang...
  •   10-tháng 02-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây