Thiết bị ghi hình của Nhiếp ảnh gia bị hư hại nặng do Laser từ người biểu tình Hong Kong

  •   Thứ hai, 26-tháng 08-2019

Những người biểu tình ở Hong Kong đang sử dụng thiết bị phát laser nhỏ cầm tay trong các cuộc biểu tình chống chính phủ, và một số phóng viên cùng với nhiếp ảnh gia bị hỏng cảm biến sau khi máy ảnh của họ bị ánh sáng mạnh này chiếu vào.

CBC News cho biết những người biểu tình đang sử dụng tia laser để gây nhiễu cho các sĩ quan cảnh sát, ngăn không cho camera nhận diện khuôn mặt (của chính phủ) và hạn chế bị chụp ảnh.

Những chùm ánh sáng xanh lá và xanh da trời có thể nhìn thấy trong các cuộc biểu tình nhằm vào cơ quan thực thi pháp luật và các thiết bị ghi hình của họ, vì những thiết bị này sẽ giúp chính phủ xác định người biểu tình qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt dựa trên AI.
 
Video được chia sẻ bởi Alessandra trên Twitter.

Cảnh sát Hong Kong đang xếp máy chiếu laser này vào dạng "vũ khí tấn công", họ cho rằng nó có khả năng làm hư hại mắt và da của cảnh sát. Đồng thời, cảnh sát cũng đang trấn áp những người sử dụng laser - theo ghi nhận của phóng viên chiến trường Michael Yon.

Các tia laser cũng đang làm hỏng máy ảnh của các nhiếp ảnh gia, phóng viên ghi lại các cuộc biểu tình trên mặt đất cho mục đích báo chí, truyền thông.

YouTuber thelastpeanut đã chia sẻ đoạn video dài 53 giây về chiếc máy quay Sony FS5 (khoảng 4.000 USD) của anh bị hư hại do các tia laser chiếu trực tiếp, khi đang quay cảnh biểu tình với ống kính Canon 24-70mm F2.8 gắn trên Speedbooster và ghi hình ở ISO 3200.
 


Những thiệt hại máy ảnh phóng viên thường là do vô ý. Những người biểu tình nhìn chung không làm phiền bất cứ ai mà họ xem là nhà báo, phóng viên, nhiếp ảnh gia. Họ rất thông minh và muốn mượn sức mạnh truyền thông trên khắp thế giới. Nhưng với số lượng người biểu tình rất đông cùng nhiều thiết bị laser, thì những người muốn chụp ảnh quay phim phải hết sức cẩn thận để bảo vệ tài sản của mình.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây