Sigma sẽ ngừng sản xuất ống kính Pentax để tập trung vào hệ thống Mirrorless

  •   Thứ ba, 10-tháng 09-2019

Sigma đã chính thức tuyên bố họ sẽ ngừng sản xuất ống kính cho ngàm Pentax K. Do số lượng người dùng Pentax ngày càng ít đi, hãng này sẽ tập trung tài nguyên và nguồn lực để phát triển ống kính cho máy ảnh mirrorless.

sigma pentax k mount


Thông tin này xuất hiện đầu tiên tại Fanpage Facebook Sigma ở Cộng hòa Séc, theo đó Sigma tuyên bố sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất ống kính ngàm Pentax K vào mùa thu này để tập trung nhiều hơn vào việc phát triển và hỗ trợ các hệ thống mirrorless, theo đánh giá của họ sẽ là tương lai của nhiếp ảnh.
 
sigma facebook


Chuyên trang tin tức nhiếp ảnh DPReview cũng đã xác nhận tin tức với Sigma Imaging UK, vì vậy có vẻ như thông báo này là đúng: Sigma sẽ không còn sản xuất bất kỳ ống kính nào cho Pentax K-Mount.

Sigma hiện đang phát triển 2 ngàm ống kính mirrorless hoàn toàn mới là Canon RF và Nikon Z, đồng thời cũng có mặt trong liên minh L-Mount. Họ đang sản xuất ống kính cho rất nhiều ngàm và động thái giảm lược bớt này cũng không gây ngạc nhiên.

Ống kính Sigma K-Mount hiện đang còn bán và hầu hết chúng đều có khuyến mãi giảm giá. Nếu vẫn muốn sử dụng máy ảnh Pentax cùng ống kính Sigma, bạn nên mua sớm, bởi sau khi các nhà bán lẻ hết hàng thì chúng sẽ có giá biến động không lường trước được.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây