Sigma đang có kế hoạch sản xuất ống kính Canon RF vào năm 2020

  •   Thứ tư, 20-tháng 11-2019

Những nhiếp ảnh gia sử dụng máy mirrorless full frame của Canon đang rất vui mừng, khi Sigma hé lộ thông tin họ sẽ sản xuất ống kính ngàm RF. Và thời điểm công bố chính thức là đầu năm 2020.

sigma lens rf canon


Thông tin này đến từ Canon Rumors (chuyên trang tin tức về Canon), nguồn tin của họ xác nhận rằng "Sigma đang tích cực làm việc với lộ trình sản xuất ống kính ngàm RF và sẽ công bố kế hoạch của họ vào đầu năm 2020". Không có thêm thông tin về ống kính nào sẽ xuất hiện trước tiên, tuy nhiên nguồn tin cho biết các đại lý phân phối sẽ là những người được nắm thông tin sớm nhất từ Sigma.

Đây là một tin tuyệt vời cho bất kỳ ai sử dụng máy ảnh mirrorless full frame Canon (cho đến nay mới có 2 máy EOS R với EOS RP), vì phần lớn các ống kính ngàm RF chính hãng Canon tuy rất tốt nhưng cũng rất đắt tiền. Máy ảnh EOS RP hiện nay có giá khoảng 25 triệu đồng, tuy nhiên các ống kính như Canon RF 85mm F1.2L USM DSCanon RF 28-70mm F2L USM hay Canon RF 24-70mm F2.8L IS USM lại có giá tới khoảng 60 triệu đồng.

Nếu Sigma có thể phát hành các ống kính ngàm RF như 24-70mm F2.8 với mức giá khoảng 25 triệu tương tự các phiên bản ngàm Sony E hay ngàm L (Leica/Panasonic) mà họ đã làm gần đây, thì người dùng Canon sẽ khó lòng vượt qua "cám dỗ" từ Sigma.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây