Ricoh trình làng THETA SC2: Máy chụp ảnh 360° và quay video 4K giá rẻ

  •   Thứ ba, 19-tháng 11-2019

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hợp lý để chụp ảnh 360° và video độ phân giải cao, Theta SC2 mới của Ricoh sẽ rất đáng xem xét. Đầy đủ tính năng và mạnh mẽ, hiệu suất đáng ngạc nhiên với mức giá hấp dẫn. Đây là sản phẩm kế thừa sự thành công của phiên bản THETA SC xuất hiện vào năm 2016.

theta sc2


Bên trong máy vẫn là 2 cảm biến CMOS 1/2.3-inch nằm phía sau 2 ống kính 180° song song hướng ngược nhau, giúp cho máy ảnh có thể chụp được những bức ảnh hình cầu 360°. Về mặt video, THETA SC2 đã cho phép quay với độ phân giải lên đến 4K tốc độ 30 khung hình/giây trong thời gian tối đa 3 phút, tăng từ độ phân giải 1080p của người tiền nhiệm.

Máy cũng đã cải thiện khả năng giảm rung, giúp chụp được những bức ảnh mượt mà hơn. Khi chụp dưới nước (sử dụng thêm vỏ chống nước Waterproof case TW-1), sẽ có một chế độ cân bằng trắng mới được thiết kế dành riêng giúp chụp được hình ảnh đẹp hơn.
 
theta sc2 use


Có nhiều chế độ chụp được tích hợp sẵn trong máy cho nhiều tình huống cụ thể:
  • Chế độ "Face" phát hiện khuôn mặt người, tự canh vô giữa ảnh và sử dụng bù phơi sáng cùng với giảm nhiễu để làm mịn da.
  • Chế độ "Night View" kết hợp bù dải tần nhạy sáng và giảm nhiễu để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn.
  • Chế độ "Lens-by-Lens Exposure" xác định mức phơi sáng riêng cho từng ống kính ở các tình huống ánh sáng phức tạp.
 
theta sc2 control


THETA SC2 được thiết kế với 4 màu sắc khác nhau, có thêm nút hẹn giờ chụp ở bên hông và màn hình OLED nhỏ phía trước hiển thị trạng thái của máy. Những bổ sung này giúp cho máy ảnh có thể sử dụng dễ dàng hơn như một thiết bị độc lập. Bạn cũng có thể điều khiển máy thông qua điện thoại với ứng dụng "THETA+".
 
theta app


Các tính năng và thông số kỹ thuật khác bao gồm tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn (video truyền nhanh hơn gấp 4 lần), kết nối Bluetooth, thời gian khởi động 1,5 giây và các phụ kiện mới (điều khiển từ xa và vỏ chống nước).
 


Máy ảnh Ricoh THETA SC2 sẽ được lên kệ tại Mỹ vào ngày 29 tháng 11 với mức giá 299 USD.

Bạn có thể quan tâm

Xuất hiện hình thực tế máy ảnh Sony a7S III với khả năng quay video 4K/120p

Xuất hiện hình thực tế máy ảnh Sony a7S III với khả năng quay video 4K/120p

Đã hơn 4 năm từ đời a7S II, nhiều nhiếp ảnh gia vẫn chờ đợi mỏi mòn máy ảnh Sony a7S III. Đôi khi họ tự hỏi liệu chiếc...
  •   13-tháng 12-2019
Đồng hồ Nikon F phiên bản giới hạn kỷ niệm 60 năm máy ảnh SLR đầu tiên

Đồng hồ Nikon F phiên bản giới hạn kỷ niệm 60 năm máy ảnh SLR đầu tiên

Để kỷ niệm 60 năm ngày ra đời của chiếc máy ảnh SLR Nikon F huyền thoại, Nikon đã tạo ra đồng hồ phiên bản cực kỳ giới...
  •   12-tháng 12-2019
[Tin đồn] Canon EOS R Mark II sắp xuất hiện tại Photokina 2020 vào tháng 5

[Tin đồn] Canon EOS R Mark II sắp xuất hiện tại Photokina 2020 vào tháng 5

Canon đã có kế hoạch lớn cho năm 2020. Theo báo cáo mới nhất, Canon sẽ phát hành không chỉ 1 mà tới 2 máy ảnh mirrorless...
  •   09-tháng 12-2019


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây