Photoshop sắp có Object Selection Tool cho phép tách chủ thể cực nhanh với sức mạnh AI

  •   Thứ ba, 29-tháng 10-2019

Một công cụ chọn đối tượng mới được hỗ trợ bởi sức mạnh AI mang tên Object Selection Tool sắp bổ sung cho Adobe Photoshop, sẽ giúp cho công việc chỉnh sửa ảnh của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là video 1 phút 50 giây cho thấy những gì công cụ mạnh mẽ này có thể làm.Adobe cho biết công cụ mới mang lại kết quả tuyệt vời đến mức họ quyết định xếp nó ngay đầu tiên nhóm công cụ Quick Selection và Magic Wand.
 
photoshop object selection tool screen


Công cụ Object Selection cho phép bạn vẽ vùng chọn trong ảnh (bằng cách nhấp và kéo Marquee hoặc Lasso), hệ thống tự động tách ra các đối tượng có trong vùng chọn một cách chính xác với sức mạnh của AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo).

"Nó giống như đọc được tâm trí bạn và tách biệt đối tượng với vùng chọn (selection)", kỹ sư Meredith Stotzner của Adobe nói trong video.

Ví dụ: nếu bạn muốn chọn hai người phụ nữ trong một bức ảnh, chỉ cần sử dụng công cụ mới này để kéo một hình chữ nhật xung quanh họ. Hệ thống sẽ hiểu rằng bạn muốn chọn những người có trong đó và tự phân tích tạo nên vùng chọn tương ứng.
 
photoshop object selection tool select
 
photoshop object selection tool select 2


Khi bạn chỉ muốn tách chiếc mũ len mà người phụ nữ đang đội trên đầu, chỉ cần vẽ một hình chữ nhật nhỏ hơn bao quanh chiếc mũ, Photoshop sẽ hiểu và tự làm phần còn lại.
 
photoshop object selection tool select small
 
photoshop object selection tool select small 2


Adobe cũng đã có một công cụ tương tự mang tên Select Subject, được công bố vào tháng 1 năm 2018, giúp tạo vùng chọn cho chủ thể nổi bật nhất trong ảnh. Tuy nhiên nó không được đánh giá cao, chậm chạp và hoạt động không hiệu quả với những ảnh tương đối phức tạp.
 


Object Selection mới ra mắt rõ ràng là mạnh mẽ và chính xác hơn hẳn, cho phép bạn chọn đối tượng ngay cả khi chúng không phải là chủ thể nổi bật nhất trong ảnh. Adobe không cho biết chính xác thời điểm công cụ này xuất hiện, chỉ nói nó sẽ "sớm" được cho vào Photoshop, có thể là trong vài tháng nữa.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây