Leica SL2 đã xuất hiện: Có chống rung 5.5 stops và độ phân giải ảnh lên tới 187MP

  •   Thứ tư, 06-tháng 11-2019

Leica đã công bố SL2, máy ảnh mirrorless full frame thay thế cho chiếc SL ra mắt vào năm 2015. Leica còn nói thêm: chiếc máy ảnh dành cho "mọi nhu cầu" này sẽ "thiết lập lại thị trường mirrorless".

Một trong những điểm nổi bật của SL2 là công thái học, Leica cho biết SL2 đã được cải thiện sự tiện lợi cho người dùng nhờ vào tay cầm thoải mái hơn, các góc cạnh được tinh chỉnh, mặt sau bố trí 3 nút điều khiển tối giản giống như trên dòng máy kỹ thuật số Leica M rangefinder.
 
leica sl2 back view


SL2 được tích hợp hệ thống ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến, hỗ trợ giảm rung 5.5 stops dù cho bạn sử dụng bất kỳ ống kính nào, từ ống kính ngàm L gốc cho tới ống kính ngàm M qua bộ chuyển đổi.

Bên trong máy là cảm biến full frame 47MP CMOS với dải ISO lên tới 50-50000, dải tần nhạy sáng cực rộng, độ sâu màu 14 bit trên mỗi kênh RGB. Leica nói rằng cảm biến này mang đến "sự hoàn hảo về tái tạo chi tiết và chất lượng hình ảnh".

Bộ xử lý hình ảnh Maestro III kết hợp cùng cảm biến cho phép độ trễ màn trập gần như bằng 0, tốc độ chụp liên tục 10 khung hình/giây với màn trập cơ học và 20 khung hình/giây với màn trập điện tử.
 
leica sl2 top view


Leica SL2 có chế độ chụp Multishot mới, khi gắn lên tripod (chân máy) sẽ cho phép chụp liên tiếp 8 khung hình, trong mỗi lần chụp cảm biến sẽ dịch chuyển một nửa số lượng pixel. Các khung hình sau đó sẽ kết hợp thành ảnh có độ phân giải cực cao lên tới 187MP.
 
leica sl2 bottom view


Về khả năng quay video, SL2 có thể quay 4K tốc độ 60 khung hình/giây và Full HD với tốc độ lên tới 180 khung hình/giây. Đầu ra 10 bit có thể được lưu trực tiếp vào thẻ nhớ. Máy có cổng cắm tai nghe, cổng cắm mic ngoài, cổng nối HDMI cho màn hình ngoài.
 
leica sl2 side view
 
leica sl2 top display
 
leica sl2 lcd
 
leica sl2 menu


Máy ảnh Leica SL2 có độ bền được chứng nhận IP54, nghĩa là nó có mức độ chống bụi, chống nước rất cao, có thể chịu được nước vòi phun từ nhiều hướng.
 
leica sl2 weather seal


Mặt sau của máy là khung ngắm điện tử EyeRes 5.76 triệu điểm ảnh, cùng với màn hình cảm ứng lớn 3.2 inch độ phân giải 2.1 triệu điểm ảnh.
 
leica sl2 evf


Các tính năng và thông số kỹ thuật khác bao gồm khả năng tắt giảm nhiễu trong thời gian phơi sáng dài, giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý với các menu trạng thái mới (menu dành riêng cho ảnh tĩnh và video), có 2 khe cắm thẻ SD, lưu đồng thời các tệp JPEG và DNG 14 bit, có tính năng phát hiện khuôn mặt/cơ thể người, theo dõi đối tượng thông minh iAF, khả năng tinh chỉnh cài đặt lấy nét và chế độ Smart AF.

Bạn có thể xem thông số kỹ thuật đầy đủ của Leica SL2 tại đây:
https://camerabox.vn/thiet-bi/leica-may-anh-mirrorless/leica-sl2.html

Video giới thiệu máy ảnh mới Leica SL2:
 
 
 


Leica SL2 sẽ lên kệ vào ngày 21 tháng 11 năm 2019, với mức giá 5.995 USD (khoảng 140 triệu đồng).

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây