Drone hãng DJI có thể bị loại khỏi thị trường Mỹ sau khi bị kiện bằng sáng chế

  •   Thứ hai, 18-tháng 05-2020

Thẩm phán Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng sản xuất drone (máy bay không người lái) DJI của Trung Quốc đã vi phạm bằng sáng chế một nhà sản xuất drone nhỏ hơn, và ra khuyến nghị nên dỡ hầu hết các mẫu drone DJI trên các cửa hàng, đồng thời chặn nhập khẩu.

dji drone block usa


Phán quyết được ban hành vào ngày 2 tháng 3 tại Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC), theo thông cáo báo chí của Steptoe - công ty luật quốc tế đại diện cho Autel Robotics USA, một công ty drone khác cũng thuộc sở hữu của Trung Quốc có trụ sở tại Seattle, Washington.

Autel đã cáo buộc DJI (tên đầy đủ là SZ DJI Technology Co. Ltd.) vi phạm một trong các bằng sáng chế của họ (Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 9, 260.184), có tựa đề là "Compact unmanned rotary aircraft".
 
autel patent
Hình minh họa drone trong bằng sáng chế của Autel.
 
Bằng sáng chế mô tả một thiết bị bay có các cánh tay mở rộng từ thân lớn, ở cuối mỗi cánh tay có gắn cánh quạt. Ngay bên dưới cánh quạt là chân đế hỗ trợ đáp xuống mặt đất. Những đặc điểm và cơ chế hoạt động có khá nhiều điểm tương đồng với DJI Mavic Pro.
 
dji mavic pro
Drone DJI Mavic Pro.
 
Thẩm phán luật hành chính trưởng của ITC cũng nghĩ như vậy, phán quyết rằng DJI đã vi phạm bằng sáng chế này. Ông đang ra khuyến nghị những drone sau đây nên bị cấm nhập khẩu và bán ở Mỹ: Mavic Pro, Mavic Pro Platinum, Mavic 2 Pro, Mavic 2 Zoom, Mavic Air, và Spark.

Nếu phán quyết và khuyến nghị của thẩm phán được duy trì bởi toàn bộ ủy ban ITC, drone DJI sẽ bị đuổi khỏi Mỹ sớm nhất vào tháng 7 năm 2020. Autel cũng đang đốc thúc lệnh cấm nhập khẩu được mở rộng thêm, bao gồm cả các drone DJI khác như dòng Phantom 4 và inspire.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây