Công nghệ AI làm nhân vật trong ảnh tĩnh thành nhân vật 3D sống động

  •   Thứ ba, 18-tháng 06-2019

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra AI có thể làm nhân vật trong ảnh tĩnh trở thành nhân vật 3D sống động, có thể đi bộ, ngồi hoặc thậm chí nhảy ra khỏi bức ảnh.

Đại học Washington vừa có một bài báo mang tên "Photo Wake-Up: 3D Character Animation from a Single Photo", mô tả những tiến bộ công nghệ mà họ đã đạt được.

Sau khi phân tích một bức ảnh để phát hiện các chủ thể là người bên trong, AI biến hình ảnh người này thành một lưới hoạt hình với các thuật toán xác định và dán nhãn cho các bộ phận cơ thể khác nhau. Nhân vật chuyển từ 2D sang 3D có các chi tiết được trích xuất từ ảnh gốc, tính toán ra trọng lượng nhân vật để tạo hình di chuyển trong không gian 3D.

AI sau đó tự lấp đầy lỗ hổng bị bỏ lại sau khi trích xuất nhân vật ra khỏi ảnh gốc (giống như sử dụng công cụ Content-Aware Fill trong Photoshop), điều này làm cho người đó thoát ra khỏi bức ảnh mà không bị khoảng trống phía sau.
 
 

"Thách thức lớn nhất ở đây là chỉ sử dụng một ảnh duy nhất, do đó một phần nhân vật bị khuất không thể nhận biết được", giáo sư Ira Kemelmacher-Shlizerman từ Đại học Washington nói. "Công việc của chúng tôi là kết hợp sự tiến bộ kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực này với sáng tạo nghệ thuật".


Dưới đây là một số ví dụ về những gì AI có thể làm với ảnh tĩnh:
 
photo 2d to 3d person animated sample 1
 
photo 2d to 3d person animated sample 2
 
photo 2d to 3d person animated sample 3


Bởi đây mới chỉ là bước đầu tiên, hình ảnh tạo ra có chất lượng hơi kém. Các nhà nghiên cứu tuyên bố điều này sẽ sớm được cải thiện, công nghệ sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian.
 

"Photo Wake-Up là một cách mới để tương tác với ảnh", tác giả Chung-Yi Weng chia sẻ. "Nó có thể làm được mọi thứ, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu".

Bạn có thể quan tâm

Canon xác nhận máy ảnh EOS R5 với IBIS, video 8K, chụp nhanh 20 khung hình/giây và hơn thế nữa

Canon xác nhận máy ảnh EOS R5 với IBIS, video 8K, chụp nhanh 20 khung hình/giây và hơn thế nữa

Canon cuối cùng đã đưa EOS R5 ra khỏi tấm màn bí mật. Sau nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ kéo theo nhiều cuộc tranh...
  •   13-tháng 02-2020
Nikon ra mắt máy ảnh D6 với hệ thống AF mạnh nhất lịch sử

Nikon ra mắt máy ảnh D6 với hệ thống AF mạnh nhất lịch sử

Sau khi thông báo phát triển Nikon D6 vào năm ngoái và một vài video giới thiệu khá mờ nhạt. Cuối cùng Nikon đã cho ra...
  •   12-tháng 02-2020
Sigma xin lỗi vì máy ảnh full frame Foveon bị trì hoãn vô thời hạn

Sigma xin lỗi vì máy ảnh full frame Foveon bị trì hoãn vô thời hạn

Máy ảnh mirrorless full frame Sigma với cảm biến Foveon đã bị trì hoãn vô thời hạn. Trong một thông báo đăng trên trang...
  •   10-tháng 02-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây