Canon nộp bằng sáng chế về đèn Flash Pop-Up có thể sáng liên tục

  •   Thứ hai, 15-tháng 04-2019

Canon đang có kế hoạch xây dựng đèn LED sáng liên tục tích hợp vào đèn bật lên flash truyền thống trên máy ảnh DSLR. Điều này sẽ có ích cho người dùng muốn tinh gọn, không mang quá nhiều thiết bị và những người quay video.

canon flash


Chuyên trang Canon News đã có thông tin về việc Canon nộp bằng sáng chế (2019-056787) tại Nhật Bản. Bằng sáng chế này mô tả về giải pháp đối phó với sự nóng lên mà nguồn sáng LED liên tục tỏa ra, và ngăn không cho nó xuống cấp. Ở đây, có đoạn trích:

"Khi sử dụng đèn LED làm nguồn phát sáng liên tục, hiện tượng tỏa nhiệt từ đèn LED là vấn đề. Nếu biện pháp chống nhiệt không được làm tốt, đèn LED sẽ xuống cấp trong một thời gian ngắn và có khả năng lượng ánh sáng sẽ bị giảm hoặc không thể bật đèn."
 
canon led flash


Đèn flash bật lên thường có trong các máy ảnh DSLR "entry-level" hướng đến người dùng phổ thông, do đó, việc bổ sung đèn LED sáng liên tục sẽ hữu ích cho những người quay video mà không cần thêm thiết bị anh sáng hỗ trợ. Ngoài ra, nó còn rất tiện lợi để chiếu sáng cho ảnh macro.

"Hiện nay, đèn flash bật lên không thích hợp để chiếu sáng khi bạn chụp ảnh sự kiện ngoài trời, nhưng để làm vlogging hay quay video, nó hoàn toàn có thể đáp ứng", Canon News phân tích thêm.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy Canon sẽ đưa đèn LED sáng liên tục ra thị trường, và nó còn liên quan tới thời lượng pin sẽ giảm nhanh chóng, nhưng với bằng sáng chế mới thì ít nhất chúng ta cũng biết rằng Canon đã xem xét bổ sung tính năng này.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây