Canon nộp bằng sáng chế ống kính khẩu "siêu lớn" 18mm F1.0 và 2 ống kính F1.2

  •   Thứ sáu, 15-tháng 11-2019

Cho đến nay, Canon chỉ mới có 2 ống kính khẩu cực lớn dành cho máy ảnh mirrorless full frame ngàm RF là 50mm F1.2 và 85mm F1.2. Nhưng với bằng sáng chế mới được phát hiện, Canon có ít nhất một cặp ống kính khẩu F1.2 nữa, thậm chí họ còn có ý tưởng về ống kính 18mm F1.0.

canon patents lens


Bằng sáng chế mới nộp tại Nhật Bản đã được phát hiện bởi những thành viên bên Canon News (chuyên trang tin tức về Canon), trong đó mô tả về 4 ống kính một tiêu cự góc rộng mới:
  • 16mm F1.4
  • 18mm F1.2
  • 24mm F1.2
  • 18mm F1.0

Đây là những ống kính khá "điên rồ", chưa từng thấy trước đây từ các hãng lớn (một số công ty nhỏ khác đôi khi cũng sản xuất những ống kính lạ khẩu lớn, nhưng không thực sự hiệu quả). Đưa khẩu lớn lên ống kính ở tiêu cự cỡ này sẽ là thành tựu quang học đáng nể, và nhiều nhiếp ảnh gia chuyên chụp thiên văn sẽ tranh nhau mua.
 
canon patents lens concept


Như Canon News chỉ ra, ống kính khẩu lớn nhất trong danh sách này là 18mm F1.0 gần như không thực tế, khi nó được mô tả là có khoảng cách lấy nét sau chỉ 5 mm. Vì khoảng cách mặt bích gắn trên RF là 20 mm, theo đó thấu kính cuối cùng của ống kính này sẽ phải nhô ra khỏi ngàm 15mm, và tổng chiều dài của ống kính là 15cm.

Những phần còn lại của ống kính được cho là khả thi hơn một chút, mặc dù nó có kích thước khá lớn để đạt được khẩu độ tối đa như mong muốn.

Canon vẫn như mọi khi, liên tục có những bằng sáng chế mới làm kinh ngạc nhiều người. Mặc dù không nhiều trong số đó có thể chuyển thành sản phẩm thương mại, và một ống kính tầm cỡ như vậy sẽ cũng đi cùng một "mức giá điên rồ".

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây