Canon EOS R đánh bại Sony, Nikon để leo lên vị trí số 1 tại nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản

  •   Thứ bảy, 15-tháng 12-2018

Một thông tin mới vừa công bố đã gây không ít ngạc nhiên, Canon EOS R đứng đầu bảng xếp hạng doanh số tháng 11 tại một trong những nhà bán lẻ máy ảnh lớn nhất thế giới.

Cách đây vài ngày, Map Camera - một cửa hàng ở trung tâm Tokyo, đã công bố số liệu bán hàng tháng 11 cho các máy ảnh mới và cả những máy đã qua sử dụng. Nhìn lướt qua danh sách top 10 chắc chắn sẽ khiến nhiều người khựng lại và nhíu mày: Canon EOS R đang ngồi ở vị trí cao và hùng mạnh so với các đối thủ lừng lẫy của nó, bao gồm Sony a7R III, Sony a7 III, Nikon Z6Nikon Z7.
 
canon eos r đánh bại nikon, sony


Công bằng mà nói thì Canon EOS R phiên bản phát hành lần đầu tiên này không có những thông số thực sự vượt trội so với các đối thủ, nhưng khi nhiều tháng trôi qua, ngày càng có nhiều đánh giá tích cực từ người dùng, đặc biệt là những người đã sở hữu và đưa ra những nhận xét khách quan. Những tờ báo lớn về nhiếp ảnh, những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều nói tốt về Canon EOS R, và giờ đây kết quả bán hàng từ Map Camera cũng hỗ trợ thêm cho sự tích cực đó.
 
top 10 máy ảnh mới
Top 10 máy ảnh mới
 
top 10 máy ảnh cũ
Top 10 máy ảnh cũ

Bạn có thể hơi thắc mắc về tính chính xác hoặc độ tin cậy của Map Camera. Đây là người khổng lồ trong thế giới nhiếp ảnh của Nhật Bản, là nhà bán lẻ thiết bị chụp ảnh, cả sản phẩm mới và hàng đã qua sử dụng lớn nhất Nhật bản, họ cung cấp những mức giá tuyệt vời và hỗ trợ nâng cấp cho người dùng "lên đời" sản phẩm mới. Do đó, số lượng sản phẩm mỗi ngày họ giao dịch là rất lớn.

Đó là một xứ sở thần tiên 8 tầng trong khu đi bộ của ga Shinjuku, nơi mỗi tầng dành riêng cho các nhà sản xuất cụ thể. Bất kể nhu cầu chụp ảnh của bạn là gì, thì ở đây luôn có thiết bị sẵn sàng đáp ứng. Vì vậy, khi họ công bố số lượng bán hàng hàng tháng, nó luôn đáng xem, bởi nó đại diện cho xu hướng của người tiêu dùng nhiếp ảnh Nhật Bản.

Bạn có thể xem thêm về danh sách tại đây, tuy bằng tiếng Nhật nhưng được viết khá đơn giản, bạn sử dụng Google Translate để dịch lại cũng có thể hiểu được. Tại trang đó, danh sách ở trên là top 10 máy ảnh mới và bên dưới là top 10 máy ảnh đã qua sử dụng. Thật thú vị là ở top 10 máy ảnh mới có tới 7 máy ảnh mirrorless và top 10 máy ảnh cũ lại có tới 7 máy ảnh DSLR.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây