Canon đang phát triển Bộ chuyển đổi biến máy ảnh Mirrorless thành DSLR

  •   Thứ bảy, 07-tháng 09-2019

Một trong những tờ báo lớn nhất Nhật Bản đã đăng tải về 2 mẩu tin tức rất thú vị dành cho những người sử dụng máy ảnh Canon. Đầu tiên, họ tiết lộ rằng Canon sẽ phát hành một chiếc EOS R 1D X-level vào năm 2021; thứ hai, thông tin chia sẻ thêm Canon đang phát triển một "bộ chuyển đổi" có thể biến máy ảnh Mirrorless thành DSLR.

canon converter mirrorless to dslr


Tờ báo lớn Nikkan Kogyo Shimbun đăng tải thông tin Canon đang chuẩn bị một máy ảnh EOS R cao cấp có thể cạnh tranh với Sony a9 và thay thế cho chiếc flagship DSLR 1D X. Trước đây có nhiều nguồn tin cho rằng chiếc máy này sẽ xuất hiện trước năm 2021, tuy nhiên năm 2020 sẽ có Olympic và gần như chắc chắn Canon sẽ tung ra phiên bản tiếp theo của Canon 1D X Mark II để theo kịp sự kiện này, chiếc máy EOS R cao cấp mới sẽ phát hành sau Olympic 2020.

Điều đó có nghĩa rằng, Nikkan Kogyo Shimbun đã xác nhận một mẫu máy như vậy có tồn tại và nó sẽ được phân loại "cấp độ chuyên nghiệp", giống như EOS-1D X Mark II.

Phần thức hai của bài viết trên báo Nikkan Kogyo Shimbun tiết lộ một điều kỳ lạ hơn. Có vẻ như Canon đang nghiên cứu bộ chuyển đổi có thể biến máy ảnh Mirrorless thành DSLR. Ở đoạn cuối bài báo, có đoạn trích dẫn:
 

"Chúng tôi cũng đang phát triển một bộ chuyển đổi có thể ghép nối một máy ảnh không gương lật thành máy ảnh phản xạ ống kính đơn (single lens reflex camera- SLR)".


Chuyên trang Canon Rumors chia sẻ thêm, Canon đã nộp bằng sáng chế vào tháng 1 năm 2018 cho thấy hình ảnh bộ gắn kết "hộp gương/ngàm/OVF" giống với những gì mô tả trong bài báo.
 
patent


Liệu đây có phải là cách mà Canon sẽ làm để thoát khỏi dòng máy DSLR mà không phải từ bỏ những người yêu thích nó? Chỉ có thời gian mới trả lời. Canon luôn có những bước đi khôn ngoan để duy trì vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường nhiếp ảnh.

Bạn có thể quan tâm

Sony sẽ ra mắt a7S III vào cuối mùa hè 2020 và là một chiếc máy ảnh được làm mới hoàn toàn

Sony sẽ ra mắt a7S III vào cuối mùa hè 2020 và là một chiếc máy ảnh được làm mới hoàn toàn

Một thông tin rất vui mà nhiều nhiếp ảnh gia đã chờ đợi suốt nhiều năm nay: Sony a7S III sẽ ra mắt vào cuối mùa hè 2020,...
  •   30-tháng 06-2020
DXOMark chấm Canon 1D X Mark III chỉ 83 điểm, con số thấp đáng kinh ngạc

DXOMark chấm Canon 1D X Mark III chỉ 83 điểm, con số thấp đáng kinh ngạc

DXOMark vừa công bố kết quả đánh giá về cảm biến của 1D X Mark III - chiếc máy ảnh DSLR cao cấp nhất của Canon, số điểm...
  •   22-tháng 06-2020
Rò rỉ thông số Canon EOS R6: 2 khe cắm thẻ SD, video 5K Oversampled và hơn thế nữa

Rò rỉ thông số Canon EOS R6: 2 khe cắm thẻ SD, video 5K Oversampled và hơn thế nữa

Canon đã tung ra khá nhiều bản teased cho Canon EOS R5, nhưng họ hoàn toàn im lặng về người anh em nhỏ bé cũng đang rất...
  •   18-tháng 06-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây