Canon đang phát triển Bộ chuyển đổi biến máy ảnh Mirrorless thành DSLR

  •   Thứ bảy, 07-tháng 09-2019

Một trong những tờ báo lớn nhất Nhật Bản đã đăng tải về 2 mẩu tin tức rất thú vị dành cho những người sử dụng máy ảnh Canon. Đầu tiên, họ tiết lộ rằng Canon sẽ phát hành một chiếc EOS R 1D X-level vào năm 2021; thứ hai, thông tin chia sẻ thêm Canon đang phát triển một "bộ chuyển đổi" có thể biến máy ảnh Mirrorless thành DSLR.

canon converter mirrorless to dslr


Tờ báo lớn Nikkan Kogyo Shimbun đăng tải thông tin Canon đang chuẩn bị một máy ảnh EOS R cao cấp có thể cạnh tranh với Sony a9 và thay thế cho chiếc flagship DSLR 1D X. Trước đây có nhiều nguồn tin cho rằng chiếc máy này sẽ xuất hiện trước năm 2021, tuy nhiên năm 2020 sẽ có Olympic và gần như chắc chắn Canon sẽ tung ra phiên bản tiếp theo của Canon 1D X Mark II để theo kịp sự kiện này, chiếc máy EOS R cao cấp mới sẽ phát hành sau Olympic 2020.

Điều đó có nghĩa rằng, Nikkan Kogyo Shimbun đã xác nhận một mẫu máy như vậy có tồn tại và nó sẽ được phân loại "cấp độ chuyên nghiệp", giống như EOS-1D X Mark II.

Phần thức hai của bài viết trên báo Nikkan Kogyo Shimbun tiết lộ một điều kỳ lạ hơn. Có vẻ như Canon đang nghiên cứu bộ chuyển đổi có thể biến máy ảnh Mirrorless thành DSLR. Ở đoạn cuối bài báo, có đoạn trích dẫn:
 

"Chúng tôi cũng đang phát triển một bộ chuyển đổi có thể ghép nối một máy ảnh không gương lật thành máy ảnh phản xạ ống kính đơn (single lens reflex camera- SLR)".


Chuyên trang Canon Rumors chia sẻ thêm, Canon đã nộp bằng sáng chế vào tháng 1 năm 2018 cho thấy hình ảnh bộ gắn kết "hộp gương/ngàm/OVF" giống với những gì mô tả trong bài báo.
 
patent


Liệu đây có phải là cách mà Canon sẽ làm để thoát khỏi dòng máy DSLR mà không phải từ bỏ những người yêu thích nó? Chỉ có thời gian mới trả lời. Canon luôn có những bước đi khôn ngoan để duy trì vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường nhiếp ảnh.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây