Canon có bằng sáng chế Adapter EOS R tích hợp làm mát

  •   Thứ hai, 27-tháng 07-2020

Một bằng sáng chế mới của Canon vừa được phát hiện tại Nhật Bản, cho thấy adapter (bộ chuyển đổi) ống kính từ EF sang RF được tích hợp thêm chức năng làm mát. Một giải pháp mới để giải quyết vấn đề giới hạn thời gian ghi hình trên các máy EOS R5 khi nó quá nóng.

canon patents eos r lens adapter


Điều này là do thân máy Canon EOS R5 rất nhỏ gọn, mỏng và nhiều lớp niêm phong chống chịu thời tiết. Nó không giống như các máy quay phim, hoặc các thân máy như Panasonic S1H, nó không có quạt tích hợp để tự làm mát - và việc thiếu luồng khí gây ra sự tích tụ nhiệt.

Bằng sáng chế này được phát hiện và đăng tải bởi trang tin Canon News, có nhiều phiên bản cho adapter. Thiết kế cơ bản là adapter có một khoang rỗng lớn với một cửa hút khí và quạt ở phía dưới, lỗ thông hơi trên đỉnh. Điều này sẽ cho phép adapter đối lưu không khí làm mát ngay bên cạnh cảm biến, đồng thời có khả năng loại bỏ khí nóng từ bên trong khoang cảm biến.

Khu vực này là nơi cần làm mát và đây là một ý tưởng độc đáo khác thường:
 
patent view 1
 
patent view 2


Một thiết kế khác cho adapter này là phiên bản thụ động hơn, khuếch tán nhiệt ra khỏi cảm biến mà không cần sử dụng quạt. Những người quay video luôn muốn tránh tiếng ồn do bất kỳ loại quạt nào tạo ra, và sự rung động từ quạt ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng ghi hình.
 
patent view 3
 
patent view 4


Đây không phải là lần đầu tiên Canon cho thấy bằng sáng chế về hệ thống làm mát bên ngoài. Tháng 11 năm ngoái cũng đã xuất hiện bằng sáng chế khác, cho thấy một chiếc quạt có thể tháo rời mà bạn lắp trên khung ngắm của máy ảnh DSLR. So với ý tưởng hồi đó, thiết kế này có vẻ hợp lý và hữu ích hơn nhiều.

Tất nhiên như mọi khi, phần lớn bằng sáng chế của Canon không được đưa vào sản phẩm thực tế, họ cần chọn ra cái nào phù hợp nhất để sử dụng. Nhưng điều này cho thấy Canon đã nhận ra sự quá nhiệt trên các máy ảnh EOS R5, R6, và họ đang nỗ lực để cải thiện.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây