Canon cập nhật Firmware thêm chế độ video 24p sau khi lắng nghe người dùng

  •   Thứ tư, 09-tháng 10-2019

Canon đã có động thái hiếm thấy, họ đã thực sự lắng nghe người dùng phàn nàn về việc thiếu chế độ quay video 24p ở các máy ảnh DSLR cũng như Mirrorless mới phát hành gần đây.

Mặc dù sự chiều chỉnh này không thực sự ảnh hưởng tới những người chụp ảnh, trừ khi bạn thường xuyên quay video và có một kênh youtube. Các máy ảnh gần đây nhất là Canon EOS RP, Canon EOS 90DCanon EOS M6 Mark II đều thiếu chế độ quay 24p một cách khó hiểu (chỉ có chế độ 4K/30p).
 
canon firmware video24p


Nhưng, lần đầu tiên, có vẻ phản ứng của khách hàng đã được Canon xem xét nghiêm túc. Trong một thông cáo báo chí được đăng bởi Canon UK, công ty này cho biết để "đáp lại phản hồi của khách hàng", họ đang lên kế hoạch tung ra chế độ quay video 24p (23,98fps) thông qua một loạt bản cập nhật firmware cho các mẫu máy tương ứng.
 

"Sau khi tải xuống, các bản cập nhật firmware miễn phí sẽ cho phép người dùng quay 24p (23,98fps) ở độ phân giải Full HD và 4K", trích đoạn thông báo.


Firmware mới sẽ có cho Canon EOS 90DEOS RP đầu tiên vào cuối tháng 10, sau đó là G7 X Mark IIIG5 X Mark II vào cuối tháng 12, cuối cùng, EOS M6 Mark II sẽ nhận được khả năng này "trong năm 2020".
 

"Canon cam kết cung cấp một loạt các sản phẩm đa dạng và đầy đủ để phục vụ cho tất cả các khả năng cũng như nhiều sở thích, bằng cách lắng nghe phản hồi của khách hàng và cung cấp các cải tiến phù hợp", trích đoạn thông báo. Đây quả là tin rất vui, khi mà Canon đã biết lắng nghe người dùng nhiều hơn.


Chế độ quay video 24p được cho là tối ưu nhất cho người làm nội dung video thường xuyên, nó vừa đủ để thỏa mãn nhu cầu người xem trong khi dung lượng lưu trữ không quá lớn, và tốc độ máy tính xử lý - làm hậu kỳ video cũng nhanh hơn.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây