Cảnh sát Anh được huấn luyện sử dụng Bazooka để tóm Drone sau sự cố sân bay Gatwick

  •   Thứ ba, 25-tháng 12-2018

Cảnh sát Anh đang được huấn luyện để sử dụng bazooka trong trường hợp drone (máy bay không người lái) tấn công. Động thái này là hậu quả sau khi hàng trăm ngàn hành khách bị mắc kẹt tại sân bay khi một loạt drone được cho là đã bay vào không phận vào đầu tuần trước.

Sở cảnh sát Metropolitan đang làm việc gần sân bay Heathrow để thử nghiệm những chiếc bazooka này, được phóng bằng cách đặt trên vai. Vũ khí có khả năng bắt một drone cách xa 130 mét và hoạt động bằng cách phóng lưới lên trời với tốc độ cao.

Chánh văn phòng chính phủ đã chấp thuận đào tạo cảnh sát sử dụng hệ thống Skywall 100, thông thường sẽ được sử dụng cho mối đe dọa máy bay không người lái dân sự. OpenWorks Engineering, công ty đứng sau Skywall 100, cho biết thiết bị của họ được thiết kế kèm theo một chiếc dù, có nghĩa là chiếc drone sẽ được tóm gọn và đưa trở về mặt đất an toàn, để có thể phân tích bằng chứng.
 
Tài liệu quảng cáo của Openworks nêu rõ: "Cách tốt nhất để vô hiệu hóa drone là chặn vật lý. Điều này vô hiệu hóa bất kỳ loại drone nào, dù là vận hành thủ công hay tự động."

Ước tính khoảng 140.000 người đã bị hủy chuyến bay hoặc bị trì hoãn sau gần 70 báo cáo về việc nhìn thấy drone tại Gatwick. Sân bay đóng cửa đường băng như một biện pháp an toàn trong 36 giờ.
 

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây