Bằng sáng chế mới của Sony: Ống kính chụp trước lấy nét sau

  •   Thứ tư, 22-tháng 04-2020

Một bằng sáng chế của Sony tại Nhật Bản đã gợi ý về một ống kính trong tương lai cho phép chụp trước - lấy nét sau. Điều này là do kết hợp nhiều ống kính nhỏ thành một ống kính lớn hơn, ý tưởng có thể mở ra một chân trời mới về khả năng chụp ảnh nếu nó thực sự áp dụng trong thực tế.

sony patents multi lens

Bằng sáng chế được phát hiện bởi SonyAlphaRumors (chuyên trang tin đồn về Sony), theo suy đoán thì đây có thể là kết quả của sự hợp tác 1 năm giữa Sony và công ty hình ảnh Light.co (trước đây đã làm việc với Nokia và đã có 1 máy ảnh riêng). Bằng sáng chế này hứa hẹn sẽ mang lại những điều rất thú vị: một ống kính đặc biệt gắn lên chiếc máy ảnh mirrorless giúp bạn có thể ghi hình nhanh những khoảnh khắc rồi về lấy nét sau.

Điều này là có thể bởi vì trong ống kính có chứa nhiều ống kính nhỏ và có cảm biến, mỗi ống kính là mỗi tiêu cự khác nhau. Kết quả sau đó có thể được bộ xử lý máy ảnh phân tích để tạo ra một bản đồ độ sâu trường ảnh chi tiết và thậm chí cho phép người dùng lấy nét lại sau khi nó đã được chụp. Công ty Light.co trước đây đã sản xuất chiếc máy ảnh Light L16 có chức năng tương tự, được kỳ vọng lớn nhưng sau đó không được nhiều người dùng đón nhận.

Dưới đây là hình ảnh mô tả về bằng sáng chế của Sony:
 
sony patents multi lens view 1
 
sony patents multi lens view 2


Một bằng sáng chế, và đặc biệt là bằng sáng chế như thế này, có lẽ sẽ không sớm được sản xuất thành một sản phẩm đại trà. Tuy nhiên, điều này cho thấy công nghệ hình ảnh đang đi sang những hướng mới, sau một thời gian dài các hãng chạy đua về độ phân giải và bộ xử lý máy ảnh.

Ý tưởng cải tạo ống kính thay vì phát triển một máy ảnh đa cảm biến có vẻ như là một hướng đi đúng và hữu ích cho các nhiếp ảnh gia. Nếu muốn độ phân giải cao thì sử dụng ống kính đơn, còn muốn chụp ảnh nhanh và kiểm soát độ sâu trường ảnh tối đa thì đã có ống kính mới này.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây