Bằng sáng chế cho thấy Canon đang muốn kết hợp Chống rung máy ảnh + Chống rung ống kính

  •   Thứ sáu, 20-tháng 12-2019

Một bằng sáng chế mới của Canon vừa được phát hiện cho thấy họ đang rất nỗ lực hoàn thiện việc kết hợp ổn định hình ảnh trong thân máy và ống kính. Đây cũng là điều mà nhiều nhiếp ảnh gia mong đợi trong tương lai.

patent canon ibis lens stabilization


Canon News đã phát hiện thông tin này, bằng sáng chế xin cấp ở Nhật Bản với mã số 2019-215426, đây là bằng sáng chế mới nhất trong chuỗi bằng sáng chế của Canon về hệ thống ổn định hình ảnh.

Bằng sáng chế này cho thấy cách Canon giảm thiểu sự sai lệch có thể diễn ra nếu ổn định hình ảnh chỉ hoạt động khi bấm nút chụp thay vì hoạt động liên tục. Bởi khi hệ thống ổn định hình ảnh hoạt động trên cả máy ảnh và ống kính, sẽ có hiện tượng dịch chuyển cảm biến và dịch chuyển thấu kính để bù rung, điều này có thể sẽ làm cho bố cục kết quả ảnh của bạn hơi khác so với khi ngắm chỉnh khung hình.
 
patent canon ibis lens stabilization frame shake


Canon News cũng chỉ ra là các sơ đồ trong bằng sáng chế cho thấy thân máy giống như là DSLR, nhưng đặc biệt có đề cập đến kính ngắm điện tử, ngoài ra trong sơ đồ còn có hệ thống ổn định hình ảnh cảm biến và ổn định hình ảnh ống kính.

Nếu Canon thực sự có thể tích hợp cả 2 hệ thống ổn định hình ảnh sử dụng được trên máy mirrorless full frame, đó sẽ là một bước nhảy vọt. Họ có thể vượt xa Sony và Nikon, với những máy chỉ dựa vào IBIS (chống rung trong thân máy).

Tất nhiên, hiện tại tất cả chỉ là suy đoán, nhưng nếu nó là sự thật thì rất có thể công nghệ này sẽ có trong Canon EOS R Mark II, và thời điểm dự kiến ra mắt máy ảnh này là tại Photokina 2020 (tháng 5).

Bạn có thể quan tâm

Canon EOS R5 và R6 đã chính thức ra mắt: Chống rung 8 stops, Dual Pixel AF II và hơn thế nữa

Canon EOS R5 và R6 đã chính thức ra mắt: Chống rung 8 stops, Dual Pixel AF II và hơn thế nữa

Sau gần 2 tháng rò rỉ thông tin và tạo nên nhiều cuộc tranh luận, Canon đã chính thức công bố EOS R5 và EOS R6: 2 máy...
  •   10-tháng 07-2020
Canon EOS R5 rò rỉ khả năng quay 8K: không bị crop, không bị quá nhiệt

Canon EOS R5 rò rỉ khả năng quay 8K: không bị crop, không bị quá nhiệt

Một thông tin rò rỉ về Canon EOS R5 vừa xuất hiện và làm cho nhiều nhiếp ảnh gia phấn khích: Canon EOS R5 có khả năng...
  •   06-tháng 07-2020
Sony sẽ ra mắt a7S III vào cuối mùa hè 2020 và là một chiếc máy ảnh được làm mới hoàn toàn

Sony sẽ ra mắt a7S III vào cuối mùa hè 2020 và là một chiếc máy ảnh được làm mới hoàn toàn

Một thông tin rất vui mà nhiều nhiếp ảnh gia đã chờ đợi suốt nhiều năm nay: Sony a7S III sẽ ra mắt vào cuối mùa hè 2020,...
  •   30-tháng 06-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây