Bằng sáng chế cho thấy Canon đang muốn kết hợp Chống rung máy ảnh + Chống rung ống kính

  •   Thứ sáu, 20-tháng 12-2019

Một bằng sáng chế mới của Canon vừa được phát hiện cho thấy họ đang rất nỗ lực hoàn thiện việc kết hợp ổn định hình ảnh trong thân máy và ống kính. Đây cũng là điều mà nhiều nhiếp ảnh gia mong đợi trong tương lai.

patent canon ibis lens stabilization


Canon News đã phát hiện thông tin này, bằng sáng chế xin cấp ở Nhật Bản với mã số 2019-215426, đây là bằng sáng chế mới nhất trong chuỗi bằng sáng chế của Canon về hệ thống ổn định hình ảnh.

Bằng sáng chế này cho thấy cách Canon giảm thiểu sự sai lệch có thể diễn ra nếu ổn định hình ảnh chỉ hoạt động khi bấm nút chụp thay vì hoạt động liên tục. Bởi khi hệ thống ổn định hình ảnh hoạt động trên cả máy ảnh và ống kính, sẽ có hiện tượng dịch chuyển cảm biến và dịch chuyển thấu kính để bù rung, điều này có thể sẽ làm cho bố cục kết quả ảnh của bạn hơi khác so với khi ngắm chỉnh khung hình.
 
patent canon ibis lens stabilization frame shake


Canon News cũng chỉ ra là các sơ đồ trong bằng sáng chế cho thấy thân máy giống như là DSLR, nhưng đặc biệt có đề cập đến kính ngắm điện tử, ngoài ra trong sơ đồ còn có hệ thống ổn định hình ảnh cảm biến và ổn định hình ảnh ống kính.

Nếu Canon thực sự có thể tích hợp cả 2 hệ thống ổn định hình ảnh sử dụng được trên máy mirrorless full frame, đó sẽ là một bước nhảy vọt. Họ có thể vượt xa Sony và Nikon, với những máy chỉ dựa vào IBIS (chống rung trong thân máy).

Tất nhiên, hiện tại tất cả chỉ là suy đoán, nhưng nếu nó là sự thật thì rất có thể công nghệ này sẽ có trong Canon EOS R Mark II, và thời điểm dự kiến ra mắt máy ảnh này là tại Photokina 2020 (tháng 5).

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây