Bằng sáng chế cho thấy Canon đang muốn kết hợp Chống rung máy ảnh + Chống rung ống kính

  •   Thứ sáu, 20-tháng 12-2019

Một bằng sáng chế mới của Canon vừa được phát hiện cho thấy họ đang rất nỗ lực hoàn thiện việc kết hợp ổn định hình ảnh trong thân máy và ống kính. Đây cũng là điều mà nhiều nhiếp ảnh gia mong đợi trong tương lai.

patent canon ibis lens stabilization


Canon News đã phát hiện thông tin này, bằng sáng chế xin cấp ở Nhật Bản với mã số 2019-215426, đây là bằng sáng chế mới nhất trong chuỗi bằng sáng chế của Canon về hệ thống ổn định hình ảnh.

Bằng sáng chế này cho thấy cách Canon giảm thiểu sự sai lệch có thể diễn ra nếu ổn định hình ảnh chỉ hoạt động khi bấm nút chụp thay vì hoạt động liên tục. Bởi khi hệ thống ổn định hình ảnh hoạt động trên cả máy ảnh và ống kính, sẽ có hiện tượng dịch chuyển cảm biến và dịch chuyển thấu kính để bù rung, điều này có thể sẽ làm cho bố cục kết quả ảnh của bạn hơi khác so với khi ngắm chỉnh khung hình.
 
patent canon ibis lens stabilization frame shake


Canon News cũng chỉ ra là các sơ đồ trong bằng sáng chế cho thấy thân máy giống như là DSLR, nhưng đặc biệt có đề cập đến kính ngắm điện tử, ngoài ra trong sơ đồ còn có hệ thống ổn định hình ảnh cảm biến và ổn định hình ảnh ống kính.

Nếu Canon thực sự có thể tích hợp cả 2 hệ thống ổn định hình ảnh sử dụng được trên máy mirrorless full frame, đó sẽ là một bước nhảy vọt. Họ có thể vượt xa Sony và Nikon, với những máy chỉ dựa vào IBIS (chống rung trong thân máy).

Tất nhiên, hiện tại tất cả chỉ là suy đoán, nhưng nếu nó là sự thật thì rất có thể công nghệ này sẽ có trong Canon EOS R Mark II, và thời điểm dự kiến ra mắt máy ảnh này là tại Photokina 2020 (tháng 5).

Bạn có thể quan tâm

[Tin đồn] Canon sẽ ra mắt 3 máy ảnh Full frame EOS R vào năm 2020

[Tin đồn] Canon sẽ ra mắt 3 máy ảnh Full frame EOS R vào năm 2020

Đây sẽ là một năm hoành tráng với Canon. Theo các tin đồn và báo cáo mới nhất từ những nguồn đáng tin cậy, Canon đang...
  •   21-tháng 01-2020
Leica ra mắt máy ảnh M10 Monochrom có khả năng chụp ảnh chi tiết và độ nét tuyệt vời

Leica ra mắt máy ảnh M10 Monochrom có khả năng chụp ảnh chi tiết và độ nét tuyệt vời

Gần 5 năm sau khi Leica M-Monochrom (Typ 246) cuối cùng được công bố vào năm 2015, Leica đã bỏ ký hiệu "Typ", tăng độ...
  •   17-tháng 01-2020
Tokina ra mắt dòng ống kính mới cho máy ảnh Mirrorless, bắt đầu với 85mm F1.8 cho Sony E-Mount

Tokina ra mắt dòng ống kính mới cho máy ảnh Mirrorless, bắt đầu với 85mm F1.8 cho Sony E-Mount

Sau một tuần đầy tin đồn và rò rỉ thông tin, Tokina đã chính thức giới thiệu dòng ống kính mirrorless "atx-m" hoàn toàn...
  •   16-tháng 01-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây