Vài mẹo nhỏ giúp cho ảnh chụp của bạn đẹp hơn

  •   Thứ năm, 28-tháng 06-2018

Để chụp một bức ảnh thì chỉ cần ấn nút, nhưng để chụp một bức ảnh đẹp yêu cầu sự kiên nhẫn và kiến thức tổng quát về nguyên lý nhiếp ảnh. Dù bạn đang chụp ảnh bằng một chiếc điện thoại thông minh bình dân hay một chiếc máy ảnh kỹ thuật số cao cấp, hãy tham khảo những mẹo nhỏ bên dưới để có được những bức ảnh đẹp hơn.

Mẹo số 1: Hãy tiến gần chủ thể hơn chút nữa nếu bạn muốn chụp chân dung

Hãy nhớ, nét mặt của một người là yếu tố khiến chúng ta yêu thích ảnh chân dung hơn bất kỳ điều gì khác! Vì vậy hãy tới gần hơn và "chộp lấy" nét mặt đẹp đó!
den gan chu the
Hãy đến gần chủ thể
    

Mẹo số 2: Suy nghĩ về bố cục của bạn

Bố cục là cách bạn đặt vật thể hoặc con người vào trong khung hình. Bố cục là điểm giúp bạn phát huy sức mạnh sáng tạo cao nhất. Hãy nhớ, những gì ở NGOÀI khung hình cũng quan trọng như những gì ở trong, vì vậy hãy quan sát thật cẩn thận để phát hiện lý do làm loãng độ tập trung vào chủ thể. Hãy tìm cách tái sắp đặt để chủ thể được nổi bật.
bo cuc trong nhiep anh
Bố cục tốt mang lại ảnh ấn tượng
    

Mẹo số 3: Hãy chuyển động!

Nếu bạn đã chụp khá nhiều ảnh từ một vị trí, hãy thử nhìn chủ thể từ một góc độ khác: ở trên, từ phía sau, cận cảnh hay từ khoảng cách xa. Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chuyển động mọi lúc và không ngừng thử nghiệm để có một bức ảnh đẹp hơn.
chup anh tu phia sau
Tích cực di chuyển để có nhiều góc ảnh đẹp
    

Mẹo số 4: Đừng chụp ảnh người dưới nắng

Ánh nắng mặt trời sáng rực thường là loại ánh sáng tệ nhất khi chụp chân dung. Mặt trời gây bóng đổ sẫm và ánh sáng chói. Bên cạnh đó, mọi người trong bức hình thường dễ nheo mắt! Sẽ tốt hơn nếu bạn đưa chủ thể vào trong bóng râm, nơi ánh sáng dịu hơn.
nheo mat ngoai nang
Tránh chụp mẫu dưới nắng gắt
    

Mẹo số 5: Chất lượng hơn số lượng

Số lượng ảnh ít nhưng sâu sắc sẽ tốt hơn nhiều so với việc bấm máy điên cuồng. Vấn đề không nằm ở chỗ bạn chụp bao nhiêu bức hình, mà là bức hình bạn chụp đẹp như thế nào.
Chất lượng hơn số lượng
Luyện tập và rút kinh nghiệm để có ảnh chất lượng

Bạn có thể quan tâm

7 mẹo giúp bạn lấy nét hiệu quả, chụp ảnh sắc nét vào ban đêm

7 mẹo giúp bạn lấy nét hiệu quả, chụp ảnh sắc nét vào ban đêm

Chức năng lấy nét tự động trên các máy ảnh ngày càng tốt lên. Tuy nhiên, lấy nét trong đêm vẫn còn là một thử thách, dù...
  •   06-tháng 01-2020
Hướng dẫn chụp ảnh phong cảnh sắc nét như nhiếp ảnh gia

Hướng dẫn chụp ảnh phong cảnh sắc nét như nhiếp ảnh gia

Một câu hỏi phổ biến chúng ta đặt ra khi xem ảnh phong cảnh của các nhiếp ảnh gia là "làm thế nào để ảnh sắc nét được...
  •   31-tháng 12-2019
Hướng dẫn chụp ảnh sắc nét: 10 mẹo dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chụp ảnh sắc nét: 10 mẹo dành cho người mới bắt đầu

Ảnh sắc nét là điều mà hầu hết những người chụp ảnh đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên nó lại khá khó với người ít kinh...
  •   14-tháng 12-2019


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây