GỢI Ý: Chụp gì vào buổi đêm?

  •   Chủ nhật, 01-tháng 07-2018

Nhiều người nghĩ không thể chụp được cảnh đêm nếu không có đèn. Chắc chắn đêm tối không phải là điều kiện lý tưởng để chụp chi tiết ảnh con người hay thú cưng. Nhưng đây lại là cơ hội tuyệt vời để chụp được những vật thể phát sáng trong đêm như các vì sao, pháo hoa và rất nhiều thứ khác.

Chụp những vì sao

Những ngôi sao phản chiếu ánh sáng, dù vậy, làm thế nào để chụp được nhiều sao nhất có thể? Để thực hiện điều này, hãy mở khẩu hết cỡ và giảm tốc độ màn trập. Tốc độ chậm đồng nghĩa với màn trập mở lâu hơn, nên hãy nhớ dùng chân máy. Nếu mở màn trập thật lâu, bạn có thể săn được "đường đi" của những vì sao!
chup sao ban dem
Chụp sao nhớ sử dụng chân máy nhé
 

Lửa trại

Nguyên tắc đầu tiên: đừng bao giờ đến quá gần đống lửa. Không chỉ dễ khiến bản thân bị bỏng, bạn còn có thể làm hỏng máy ảnh đấy. Hãy chú ý tới không khí ấm cúng của những buổi cắm trại đêm. Nếu bức ảnh cho thấy ngọn lửa làm lóa những người ngồi cạnh, hãy giảm độ phơi sáng. Hệ thống đo sáng của máy ảnh sẽ bị bóng tối "lừa". Để chụp một người đang ngồi cạnh ngọn lửa, hãy nhờ ai đó chiếu đèn vào khuôn mặt người ấy để giúp máy ảnh lấy nét dễ hơn.
chụp lửa trại
Sự tương phản mạnh giữa đống lửa và không gian tối xung quanh khiến hình trở nên ấn tượng
 

Ánh sáng đêm

Khi các công viên giải trí bắt đầu lên đèn về đêm, bạn có thể chụp được những bức ảnh đầy màu sắc như pháo hoa vậy. Trước hết, hãy gắn máy ảnh vào chân máy. Dùng chế độ B nếu có thể. Chế độ này giúp mở màn trập chừng nào bạn còn giữ nút chụp. Lúc ánh sáng yếu dần, hãy mở màn trập bao lâu tùy thích rồi hẵng nhả nút. Nên lặp lại như vậy cả buổi và thử các khoảng thời gian phơi sáng khác nhau.
disneyland ban đêm
Công viên DisneyLand dưới ánh đèn đêm
 

Sáng tạo với những thủ thuật đơn giản

Bức ảnh này là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự đơn giản, ánh sáng và kỹ năng chụp chân dung. Ánh sáng từ đèn pin phía sau tạo viền cho khuôn mặt. Đây là một cách sáng tạo để ghi lại hình ảnh bạn bè mình.
chân dung ngược sáng
Thủ thuật đơn giản nhưng bạn sẽ có ảnh đẹp đi khoe với mọi người
 

Bạn có biết?

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque ở New Mexico được mệnh danh là "sự kiện được chụp ảnh nhiều nhất thế giới". Ước tính có khoảng hơn 25 triệu bức ảnh chụp khinh khí cầu trong thời gian diễn ra sự kiện. Các nhiếp ảnh gia thường có mặt trước lúc mặt trời mọc để ghi lại khoảnh khắc bắt đầu lễ hội, khi người ta thả khinh khí cầu bay trên nền trời sẫm tối của buổi bình minh.

khinh khí cầu albuquerque

 

Bạn có thể quan tâm

7 mẹo giúp bạn lấy nét hiệu quả, chụp ảnh sắc nét vào ban đêm

7 mẹo giúp bạn lấy nét hiệu quả, chụp ảnh sắc nét vào ban đêm

Chức năng lấy nét tự động trên các máy ảnh ngày càng tốt lên. Tuy nhiên, lấy nét trong đêm vẫn còn là một thử thách, dù...
  •   06-tháng 01-2020
Hướng dẫn chụp ảnh phong cảnh sắc nét như nhiếp ảnh gia

Hướng dẫn chụp ảnh phong cảnh sắc nét như nhiếp ảnh gia

Một câu hỏi phổ biến chúng ta đặt ra khi xem ảnh phong cảnh của các nhiếp ảnh gia là "làm thế nào để ảnh sắc nét được...
  •   31-tháng 12-2019
Hướng dẫn chụp ảnh sắc nét: 10 mẹo dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chụp ảnh sắc nét: 10 mẹo dành cho người mới bắt đầu

Ảnh sắc nét là điều mà hầu hết những người chụp ảnh đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên nó lại khá khó với người ít kinh...
  •   14-tháng 12-2019


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây