Zeiss trình làng ống kính Cine Supreme Prime Radiance có khả năng điều khiển Flare

  •   Thứ năm, 07-tháng 11-2019

Zeiss vừa có thêm bộ ống kính cinema Supreme Prime Radiance với tính năng rất hấp dẫn cho những nhà làm phim. Những ống kính này được trang bị lớp phủ mới, có thể điều khiển flare mà không ảnh hưởng đến độ tương phản hay độ dẫn truyền ánh sáng khác.

zeiss supreme prime radiance lens
 

Flare còn được gọi là lóe sáng, khi ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống kính tạo nên những vệt sáng mạnh, làm cho hình ảnh bị nhiễm sáng, thiếu độ tương phản, giảm độ trong của hình ảnh.


Dòng sản phẩm Zeiss Supreme Prime Radiance bao gồm 7 ống kính cinema cao cấp dựa trên những ống kính Supreme Prime. Trên thực tế, chúng gần như không khác gì nhau, ngoại trừ lớp phủ đặc biệt T*blue giúp tạo ra những tia flare rực rỡ mà không ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.
 
zeiss supreme prime radiance lens detail
 
zeiss supreme prime radiance lens detail 2


Theo ông Christophe Casenave, Product Manager của dòng sản phẩm Cinema ZEISS, những ống kính này được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 

"Khi chúng tôi nói chuyện với các nhà làm phim và các chuyên gia trong ngành, chúng tôi đã xem xét kỹ về sự hấp dẫn của flare cùng với sự tác động độc đáo của chúng đối với bầu không khí trong bộ phim", Casenave nói. "Chúng tôi không chỉ muốn tái tạo các hiệu ứng, mà còn tạo ra các công cụ cho phép đạt được hiệu ứng này bất cứ lúc nào và có thể kiểm soát, do đó, lớp phủ T* blue đã ra đời".


Flare khi xuất hiện thường ảnh hưởng tới độ tương phản trên toàn bộ khung hình và Zeiss đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng điều đó không xảy ra với các ống kính cinema cao cấp này.

Dưới đây là video so sánh được quay bởi DOP Takura Ishizaka, cho thấy sự khác biệt của các ống kính Supreme Prime Radiance mới so với dòng Supreme Prime thông thường:
 


Có 7 tiêu cự là: 21mm T1.5, 25mm T1.5, 29mm T1.5, 35mm T1.5, 50mm T1.5, 85mm T1.5 và 100mm T1.5. Được sản xuất cho bộ ngàm PL hoặc LPL của ARRI và chỉ có thể đặt hàng từ giờ tới ngày 31 tháng 3 năm 2020. Thời gian giao hàng dự kiến bắt đầu vào tháng 4 năm 2020. Chúng có mức giá khá "shock" đối với nhiều người là từ 20.000 USD đến 26.000 cho mỗi ống kính, đặt trọn bộ 7 ống kính sẽ là gần 150.000 USD.

Bạn có thể xem thêm và đặt hàng tại trang web của Zeiss:
https://www.zeiss.com/camera-lenses/int/cinematography/products/supreme-prime-radiance-lenses.html

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây