[Tin đồn] Dòng máy ảnh Canon EOS 5D đã đến hồi kết

  •   Thứ hai, 20-tháng 07-2020

Nếu bạn là người yêu thích máy ảnh DSLR Canon 5D Mark IV và đang chờ đợi chiếc máy đời tiếp theo, thì có một tin buồn cho bạn: Canon đã quyết định ngừng phát triển dòng máy ảnh 5D danh tiếng.

canon eos 5d end


Trước đó, vào tháng 10 năm 2019, Canon được cho là đang chế tạo 5D Mark V và sẽ công bố vào năm 2020. Nhưng với sự thúc đẩy lớn của máy ảnh mirrorless (không gương lật) và ngành công nghiệp nhiếp ảnh đang phải vật lộn với sự tàn phá kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, có vẻ như Canon sẽ thực hiện một bước đi an toàn là ngừng dòng máy 5D.

Trang tin Canon Rumors đã nghe được từ một nguồn tin đáng tin cậy rằng sẽ không có Canon 5D Mark V, cũng không có người kế nhiệm cho Canon 5D Mark IV.
 

"Tôi đã được thông báo rằng sê-ri EOS 5D đang đi theo con đường của sê-ri EOS 7D", Craig Blair của Canon Rumors chia sẻ. "Nguồn tin cho biết việc phát triển EOS 5D Mark V đã bị dừng lại 'chỉ mới đây'".


Vì vẫn còn khá nhiều nhiếp ảnh gia thích dùng máy ảnh DSLR hơn máy mirrorless, Canon có thể sẽ làm một máy ảnh DSLR khác thay thế 5D để đáp ứng nhu cầu nhóm đối tượng này.

Canon 5D lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2005 và là máy ảnh DSLR full frame đầu tiên có kích thước DSLR tiêu chuẩn (trái ngược với kiểu cồng kềnh đi kèm grip như 1D). Vào năm 2008, Canon đã công bố 5D Mark II, chiếc máy đã gây được tiếng vang lớn và là máy ảnh Canon EOS đầu tiên sở hữu khả năng quay video.
 
canon eos 5d line


Suốt một thời gian dài, Canon đã không đánh giá cao và bỏ qua máy ảnh mirrorless full frame, trong khi Sony thống trị thị trường này. Canon cuối cùng đã giới thiệu EOS R vào năm 2018, và kể từ đó, họ đã chuyển phần lớn sự chú ý sang thị trường mirrorless - Canon tập trung nhiều nguồn lực vào ống kính RF thay vì EF từ năm 2019, thậm chí hồi tháng 1 năm 2020 họ nói rằng đã hoàn thiện đủ các ống kính EF, sẽ không có ống kính EF mới trừ khi thị trường yêu cầu thêm.

Canon 5D đã qua 15 năm lịch sử với 4 thế hệ, dòng máy ảnh này đã tạo được dấu ấn lớn trong lịch sử và sự phát triển của máy ảnh.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây