[Tin đồn] Canon EOS R phiên bản tiếp theo sẽ có chống rung 5 trục

  •   Thứ hai, 10-tháng 12-2018

Canon chính thức tham gia cuộc chiến máy ảnh mirrorless full-frame vào tháng 9/2018 với chiếc EOS R mới, với danh sách những tính năng ấn tượng kèm theo, người dùng vẫn thấy thiếu sót một tính năng cao cấp là ổn định hình ảnh trong thân máy (IBIS). Nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi: Canon sẽ đưa IBIS vào phiên bản EOS R tiếp theo.

Canon IBIS chống rung trong thân máy


Canon Rumors đã công bố như vậy từ một nguồn tin đáng tin cậy, đó là IBIS 5 trục sẽ có trong thân máy EOS R sắp tới.

Canon lâu nay vẫn cố gắng giữ hệ thống ổn định hình ảnh (IS) trong các ống kính, trong khi các đối thủ như Nikon hay Sony đã đặt hệ thống IBIS 3 trục và 5 trục ngay trong thân máy mirrorless.
 
Sony IBIS chống rung 5 trục
Hình minh họa hệ thống IBIS 5 trục tương tự của Sony.

Quan điểm của Canon là chống rung trên ống kính là tối ưu hơn so với chống rung trong thân máy, như nhà tư vấn sản phẩm của Canon UK David Parry đã nói gần đây: "Tất cả các ống kính đều di chuyển theo nhiều cách khác nhau và bạn có các loại rung khác nhau tùy thuộc vào loại ống kính bạn đang sử dụng, do đó, việc đưa hệ thống IS (chống rung) cho từng ống kính cụ thể đối với chúng tôi là cách thức tối ưu. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi bỏ qua hệ thống IBIS".

Và đến lúc này, có vẻ Canon đã xem xét khả năng IBIS và sẽ không để khoảng cách với các đối thủ quá xa, khi mà trên truyền thông Nikon - Sony liên tục xoáy mạnh vào ưu điểm IBIS, và đây cũng là một điều thu hút khách hàng giúp họ tận dụng nhiều ống kính cũ không có khả năng chống rung.

Một trong những thách thức lớn cho Canon là họ sẽ làm cách nào để hệ thống chống rung trong thân máy hoạt động tốt với chống rung trong ống kính. Đây không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu Canon có thể làm cho các hệ thống hoạt động cùng nhau để cải thiện hiệu suất, thì đó sẽ là một bước tiến lớn.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây