[Tin đồn] Canon EOS R cao cấp sẽ có IBIS và độ phân giải 100MP+

  •   Thứ hai, 14-tháng 01-2019

Chiếc EOS R có giá 2.299$ là máy ảnh mirrorless full frame đầu tiên của Canon, nhưng từ lâu đã có thông tin rằng đây chỉ mới là chiếc máy trung cấp và còn có những mẫu cấp thấp cũng như cao cấp hơn nữa đang được phát triển. Tin đồn gần đây ngày càng nóng lên về EOS R 100 megapixel - chiếc máy cao cấp có chức năng ổn định hình ảnh trong thân máy.

canon eos r 100mp


Canon trước đây được đồn đại là đang lên kế hoạch cho cả IBIS (chống rung trong thân máy) và cảm biến độ phân giải cao trên dòng máy mirrorless mới của mình, dường như cả hai điều đó có thể xuất hiện trong cùng một chiếc máy ảnh hướng tới các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - những người cần độ phân giải cao nhất.

Canon Rumours và Northlight Images đều nghe được các thông tin rằng một chiếc máy ảnh IBIS có độ phân giải cao đã nằm trong lộ trình phát triển của Canon.

Một thông tin thú vị được Northlight nhắc lại là Canon đã dừng tất cả hệ thống phát triển máy ảnh medium format vài năm trước, và giờ đây họ có thể hài lòng với việc có thể đưa ra chiếc máy có số điểm ảnh cực cao, tương đương một chiếc medium format chỉ với cảm biến 35mm full frame.

Như vậy, rất có khả năng dòng máy EOS 5DS / R sẽ bị ngừng và máy ảnh độ phân giải cao tiếp theo của Canon sẽ dành cho hệ thống EOS R.
 
canon eos r 100mp ibis

Tuy nhiên, Canon Rumors nói thêm là chiếc máy này sẽ khó có thể xuất hiện trước năm 2020, bởi hệ thống ống kính RF nguyên bản có thể xử lý độ phân giải 100MP+ vẫn chưa có nhiều.

Các ống kính RF được báo cáo sẽ xuất hiện vào năm 2019 bao gồm 16-35mm f/2.8L, 24-70mm f/2.8L, 70-200mm f/2.8L IS, 105mm f/1.4L, 85mm f/1.8 IS STM, một macro, và một ống kính kit non-L.

Không rõ liệu chiếc máy 100MP+ đình đám này có khả năng quay video 8K hay không, điều mà Canon đã xác nhận là nằm trong lộ trình của mình.

Và có vẻ như Canon cuối cùng sẽ chấp nhận ổn định hình ảnh trong cơ thể sau nhiều thập kỷ gắn bó với ổn định trong ống kính.

Suốt một thời gian dài, Sony gần như độc quyền với máy ảnh mirrorless full frame, mọi thứ giờ đã trở nên thú vị hơn.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây