Timelapse được thực hiện trong 10h đi bộ rất, rất chậm

  •   Thứ bảy, 10-tháng 11-2018

Đây là một timelapse mất khá nhiều thời gian, phải rất kiên nhẫn và có sự bền bỉ để thực hiện. Tác phẩm có tên là "At the End of Summer", để làm ra nó phải di chuyển rất, rất chậm trong khoảng thời gian 10 giờ, ảnh được chụp sau mỗi vài bước đi.


Dự án được tạo ra bởi Fixinmytie và người bạn Djabrail Tataev của mình ở Triển lãm Quốc gia Canada tại Toronto vào tháng 9.

Với Fixinmytie chụp bằng Canon 5D Mark IV và Tataev sử dụng Canon T2i, bộ đôi đã dành 10 giờ để thực hiện một nhiệm vụ lặp đi lặp lại: họ sẽ di chuyển 3 bước, chụp ảnh, chờ 15 giây và lặp lại chính xác điều tương tự.

"Những con số này được tính trước vì tôi biết tôi sẽ dành cả ngày, ít nhất là 10 giờ đi bộ đến đích cuối cùng, quãng đường tầm 500 mét và tôi muốn có chuyển đổi ngày đến đêm," Fixinmytie nói.

Đúng vậy, cả hai dành 10 giờ đi bộ chưa đến 1km, chụp suốt từ ngày đến đêm và tiếp tục đêm chuyển sang ngày trong hành trình.

Sau đó, Fixinmytie kết hợp tất cả các bức ảnh vào một timelapse sử dụng After Effects và thiết lập nó thành nhạc mà anh tự tạo ra.

Đây thực sự không phải là lần đầu tiên bộ đôi này thực hiện loại hình ảnh timelapse dạng marathon trên: vào năm 2009, họ dành 14 giờ đi bộ xuống Yonge St, con phố dài nhất thế giới, trong khi chụp ảnh cứ 30 giây một lần.
 

"Nó thực sự khó khăn về thể chất và tinh thần, giống như chạy marathon nhưng chúng tôi đã biết cách xoay sở để hoàn thành hành trình", Fixinmytie nói. "Tôi thề sẽ không bao giờ làm điều khó khăn như vậy nữa, ít nhất là cho đến đến 9 năm sau (lần trước là cách đây 9 năm - 2009)."

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây