Sony sắp có Firmware cho a9 - a7R III - a7 III, nâng cấp AF "cực mạnh"

  •   Thứ tư, 16-tháng 01-2019

Sony vừa công bố các bản cập nhật firmware lớn sẽ có cho máy ảnh mirrorless a9, a7R III, a7 III. Và với bản cập nhật này, các tính năng và hiệu suất lấy nét tự động (AF) sẽ được cải thiện đáng kể.

Sony a9 có Firmware v5.0 và v6.0

sony a9


Firmware v5.0 cho máy ảnh Sony a9 sẽ thêm chế độ "Real-time Tracking" để theo dõi đối tượng thời gian thực và "Real-time Eye AF" để bắt nét mắt chủ thể thời gian thực, cả 2 tính năng này đều được công bố mới đây với chiếc Sony a6400 đình đám.
 


Real-time Tracking "chế độ này sử dụng thuật toán mới nhất của Sony, bao gồm nhận dạng đối tượng dựa trên Trí thông minh nhân tạo (AI) và xử lý màu sắc, khoảng cách chủ thể (độ sâu), biểu đồ (độ sáng) cũng như thông tin không gian (khoảng cách) để đảm bảo có thể chụp được tất cả các đối tượng với độ chính xác cực cao," Sony nói. "Khi chụp ảnh/quay phim người hoặc động vật, thông tin vị trí khuôn mặt và mắt được AI nhận ra và mắt chủ thể cũng sẽ được bắt theo thời gian thực".

Real-time Eye AF là công nghệ mới nhất về Eye AF của Sony. "Nó sử dụng nhận dạng đối tượng dựa trên AI để phát hiện và theo dõi mắt, cải thiện độ chính xác, tốc độ và hiệu suất hoạt động," Sony nói. "Ở tất cả các chế độ lấy nét tự động, giờ đây máy ảnh sẽ tự phát hiện mắt của đối tượng và kích hoạt Eye AF chỉ bằng cách nhấn một nửa nút chụp".
 
sony real time eye af


"Firmware mới này cũng cho phép nhiếp ảnh gia chọn mắt nào tùy thích (trái hoặc phải) để làm điểm lấy nét".

Ngoài ra còn có những hỗ trợ lấy nét khác ở bản cập nhật firmware này, bao gồm Touch Pad, Touch Tracking, mở rộng phạm vi khẩu độ AF phát hiện pha (từ f / 11 đến f / 16) và Fast Hybrid AF cho video.

Sony cho biết chất lượng hình ảnh cũng đang được nâng cấp trong firmware v5.0, đặc biệt là khi tái tạo màu sắc.

v5.0 sẽ làm cho a9 tương thích với Imaging Edge Mobile mới của Sony, ứng dụng thay thế cho PlayMemories Mobile, có chức năng  "Transfer & Tagging add-on" - cho phép nhiếp ảnh gia chuyển ảnh sang smartphone trong khi chụp bằng FTP.
 


Thêm một số cải tiến khác trong bản cập nhật firmware là menu sẽ được thiết kế mới tốt hơn, đồng thời có chức năng xếp hạng / bảo vệ ảnh.

Sau phiên bản 5.0, firmware v6.0 cho a9 sẽ mở rộng Eye AF để bao gồm cả mắt động vật - một tính năng có thể là vô giá đối với các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã.

Firmware v5.0 được Sony lên kế hoạch khởi chạy vào tháng 3 năm 2019, và đến mùa hè năm 2019 sẽ xuất hiện firmware v6.0.
 

a7R III và a7 III có Firmware v3.0

sony a7riii a7iii


A7R IIIa7 III không có chế độ "Real-time Tracking" mới, nhưng cả hai đều sẽ nhận được "Real-time Eye AF" và có cả "Real-Time Eye AF for animals" trong bản cập nhật firmware v3.0 sắp tới.

"Chức năng này sẽ có sẵn ở chế độ AF-C và kích hoạt chỉ đơn giản bằng cách nhấn một nửa nút chụp," Sony nói.

Ngoài ra, bản cập nhật này còn cho phép tạo ra những đoạn phim time-lapse bằng cách chọn thời gian và số lượng ảnh muốn chụp (từ 1 đến 9999 ảnh với các khoảng thời gian từ 1 đến 60 giây và theo dõi AE).

Firmware v3.0 được Sony lên kế hoạch khởi chạy vào tháng 4 năm 2019.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây