Sony: Chúng tôi có thể tạo ra ống kính f/1.0, nhưng sẽ chẳng ai cần nó cả

  •   Thứ tư, 28-tháng 11-2018

So với các công ty về máy ảnh khác như Canon hay Nikon đã sản xuất những ống kính full-frame f / 1.2 và thậm chí f / 1.0, ống kính E-mount của Sony vẫn chỉ ở tối đa f / 1.4. Nhưng điều đó không có nghĩa là Sony không thể làm các ống kính có khẩu độ lớn hơn, mà họ cho rằng nó không cần thiết.

sony không cần lens f 1 0


Chuyên trang nhiếp ảnh Amateur Photographer vừa có một cuộc phỏng vấn với Kenji Tanaka - điều hành cao cấp Nhóm hình ảnh kỹ thuật số Sony.  Tanaka đã chia sẻ suy nghĩ về toàn cảnh hiện tại của máy ảnh mirrorless.

Khi được hỏi liệu Sony có thể ra mắt với ống kính f / 1.0 trên E-mount hay không, Tanaka khẳng định rằng nó có thể theo quan điểm kỹ thuật nhưng không khôn ngoan từ quan điểm kinh doanh.

"Có, chúng tôi có thể, nhưng thị trường không có nhu cầu đó," Tanaka nói. "Có lẽ cũng tồn tại một số nhu cầu cho ống kính f / 1.2, nhưng f / 1.0 thì không. Về mặt kỹ thuật chúng tôi có thể tạo ra f / 1.0, nhưng nó sẽ không có ý nghĩa kinh doanh".

Tuyên bố này Sony đưa ra chỉ vài ngày sau khi Nikon nói rằng những chiếc máy Z-mount của họ có thể chấp nhận những ống kính có khẩu độ lên đến f / 0.65. Tuy nhiên, với quan điểm của Sony về ống kính f / 1.0, gần như chắc chắn rằng họ sẽ không tạo ra một ống kính tương tự Nikon f / 0.65 đi kèm với trọng lượng, kích thước, giá rất cao mà thị trường không cần đến.
 
nikon noct f095
Nikon Z7 cùng ống kính NIKKOR Z 58mm f/0.95 S Noct

Sony cho thấy họ không hứng thú hay ấn tượng gì với ống kính quá khổ của Nikon. Và tuyên bố này đã bác bỏ lời nhận định gần đây của Leica cho rằng kích thước E-mount quá nhỏ, không hỗ trợ đầy đủ cho các ống kính full-frame.

"Đường kính ống kính không quan trọng", Tanaka nói với Amateur Photographer. "Thành thật mà nói thì rất khó để tạo ra ống kính với ngàm kích thước nhỏ. Nhưng chất lượng ống kính 400mm f / 2.8 mới của chúng tôi tốt hơn các đối thủ cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là đường kính của ngàm không quan trọng đối với các ống kính tốt nhất của chúng tôi".

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây