Sony a9 đã có Firmware v5.0 - máy ảnh tốt nhất thế giới nay còn tốt hơn nữa

  •   Thứ hai, 25-tháng 03-2019

Sony đã ra mắt phiên bản firmware 5.0 cho máy ảnh flagship a9 mirrorless. Bản cập nhật lớn này mang đến khả năng lấy nét tự động dựa trên AI, chất lượng hình ảnh tốt hơn và cải tiến quy trình làm việc.

sony a9 firmware 5.0
 

Tự động lấy nét dựa trên AI

Lần đầu tiên được công bố vào tháng 1, firmware v5.0 mang đến cho Sony tính năng Real-Time Tracking mạnh mẽ để theo dõi đối tượng nhanh và chính xác. Nó sử dụng nhận dạng đối tượng dựa trên trí tuệ nhân tạo để phát hiện và theo dõi các đối tượng trên khung hình với "độ chính xác chưa từng có".
 
 
sony a9 focus area
 
sony a9 focus area limit
 
sony a9 expand flexible spot
 
sony a9 circof focus point


Cũng trong phiên bản 5.0, tính năng Real-Time Eye AF đã xuất hiện sau lần ra mắt ấn tượng trên máy ảnh a6400 vào tháng 1/2019. Tính năng này sử dụng nhận dạng đối tượng dựa trên AI để khóa và giữ nét vào mắt chủ thể cũng với "tốc độ và hiệu suất chưa từng có".
 
sony real time eye af


Eye AF có thể được kích hoạt bằng cách nhấn nửa cò nút chụp, nó hoạt động ngay cả khi mắt của chủ thể tạm thời bị che khuất trong khi chụp.
 
sony a9 face eye af set


Video được nâng cấp với tính năng Fast Hybrid AF, mang lại khả năng lấy nét mượt mà và chính xác hơn, ngay cả khi có sự xuất hiện của đối tượng khác di chuyển qua lại trước chủ thể.
 

Chất lượng hình ảnh

Xử lý hình ảnh đã được cải thiện trong phiên bản 5.0, giúp tăng thêm chất lượng hình ảnh từ cảm biến full frame của Sony a9.

"Máy ảnh giờ đây tái tạo chính xác hơn những thay đổi nhỏ nhất của ánh sáng để có được sự chuyển màu mượt mà, tự nhiên hơn, đồng thời cân bằng trắng cũng đã được cải thiện", Sony nói.
 

Cải tiến quy trình làm việc

Sony đã lắng nghe phản hồi của khách hàng, và họ đã có những cải tiến về khả năng sử dụng cũng như quy trình làm việc trong phiên bản 5.0.
 
sony a9 screen


Các tính năng mới bao gồm menu My Dial, menu Custom Key đã được sửa đổi, cải tiến touchpad, nâng cấp chức năng dual-card, nâng cấp tagging, và có Imaging Edge.
 
sony a9 my dial settings
 
sony a9 custom key


Imaging Edge là một bộ ứng dụng di động mới. Tiện ích "Transfer & Tagging add-on" giúp các nhiếp ảnh gia chuyển nội dung video hình ảnh từ máy ảnh sang thiết bị di động thông qua FTP. Ngoài khả năng chuyển dữ liệu tức thời, tiện ích này còn cho phép nhập chú thích bằng giọng nói.
 

Download

Bạn đã có thể tải về ngay bản firmware 5.0 cho máy ảnh Sony a9 bằng link trực tiếp từ website Sony bên dưới (dành cho cả Windows và Mac):
https://www.sony.com/electronics/support/e-mount-body-ilce-9-series/ilce-9/articles/00220555

Và theo thông báo trước đó vào tháng 1, sau phiên bản 5.0, firmware 6.0 cho a9 sẽ mở rộng Eye AF để bao gồm cả mắt động vật - một tính năng có thể là vô giá đối với các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã. Firmware 6.0 sẽ được ra mắt vào mùa hè 2019.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây