Sony a7 và a7R III đã có Firmware 3.0: Thêm Real Time Eye AF, Animal Eye AF, Timelapse

  •   Thứ năm, 11-tháng 04-2019

Sony vừa phát hành firmware phiên bản 3.0 cho máy ảnh mirrorless Sony a7 III và a7R III. Đây là một bản cập nhật lớn bổ sung thêm các tính năng tuyệt vời như Real-Time Eye AF, Animal Eye AF, và Time Lapse.

Real-Time Eye AF

Trong phiên bản 3.0, công nghệ Eye AF đã được nâng cấp mạnh mẽ với hệ thống phát hiện mắt được hỗ trợ bởi sức mạnh AI giúp bắt nét chính xác vào mắt, ngay cả trong những tình huống phức tạp.

"Thông qua khả năng tự học của máy, Sony đã tạo ra một hệ thống có thể phát hiện và lấy nét đúng vào mắt người ngay cả khi đối tượng nhìn xuống, bị chặn một phần trong khung hình, đang xoay hoặc cả lúc ngược sáng", Sony nói. "Tính năng này có thể sử dụng ở chế độ AF-C với thao tác đơn giản là nhấn nửa cò nút chụp".
 
sony real time eye af

Đây là công nghệ đã được ra mắt trên chiếc Sony a6400 vào tháng 1 năm 2019, được thêm vào Sony a9 trong bản cập nhật firmware hồi tháng 3 năm 2019 và giờ là đến bộ đôi a7 III - a7R III.
 

Real-Time Animal Eye AFNhư Sony đã hứa, giờ đây họ đã nâng cấp công nghệ Eye AF thậm chí bao gồm cả mắt động vật. Animal Eye AF có thể phát hiện và theo dõi mắt động vật - hiện tại mới chỉ có mèo và chó, nhưng nhiều động vật khác sẽ được hỗ trợ thông qua các bản cập nhật trong tương lai.

"Nhận dạng chủ thể nâng cao cho phép a7 III - a7R III phát hiện và theo dõi mắt động vật, và là bước đầu tiên trong hệ thống AF theo dõi động vật mạnh mẽ", Sony nói. "Animal Eye AF sẽ tiếp tục phát triển, làm tăng phạm vi động vật được hệ thống chấp nhận cũng như khả năng theo dõi chuyển động của chúng".
 

Interval Shooting cho video Time-lapse

Cuối cùng, bản cập nhật firmware này bổ sung tính năng thiết lập khoảng thời gian chụp, cho phép tạo ra các video time-lapse mà không cần sử dụng thêm thiết bị căn thời gian riêng biệt.

Ảnh có thể được chụp trong khoảng thời gian từ 1 đến 60 giây, với tổng số ảnh tùy ý trong phạm vi khoảng từ 1 đến 9999. Độ nhạy AE tracking có thể được chọn ở các mức Cao/Trung bình/Thấp để giúp làm mượt các thay đổi phơi sáng giữa các ảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại các video time-lapse được phát ngay trên máy ảnh.

Dưới đây là một video time-lapse ngắn được nhiếp ảnh gia Drew Geraci tạo ra bằng tính năng mới này:
 


Và ở đây, một time-lapse khác được tạo bởi nhiếp ảnh gia Rachel Jones Ross:
 
 

Tải về

Firmware phiên bản 3.0 đã có thể tải về cho a7 III và a7R III, được đăng tải trên trang web chính thức của Sony:
- Firmware v3.0 dành cho Sony a7 III: https://www.sony.com/electronics/support/e-mount-body-ilce-7-series/ilce-7m3#downloads
- Firmware v3.0 dành cho Sony a7R III: https://www.sony.com/electronics/support/e-mount-body-ilce-7-series/ilce-7rm3#downloads

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây