Ricoh đã hợp tác với JAXA để chụp ảnh và quay video 360° ngoài vũ trụ

  •   Thứ hai, 21-tháng 10-2019

Nhà sản xuất máy ảnh Ricoh cùng với Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã công bố một số hình ảnh và video 360° tuyệt đẹp được chụp bằng một chiếc máy ảnh Ricoh Theta từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Sự hợp tác này bắt đầu vào năm 2018, khi Ricoh và JAXA cùng nhau điều chỉnh máy ảnh Theta S để nó có thể chịu được nhiệt độ và bức xạ trong không gian. Chiếc máy được hoàn thành vào tháng 8, trở thành "máy ảnh 360 độ nhỏ nhất thế giới có thể sử dụng được ở ngoài vũ trụ".
 
ricoh machine
 
ricoh machine 2


Máy ảnh sau đó đã được gửi tới ISS trên tàu vận tải H-II Transfer Vehicle (HTV8) (hay còn gọi là KOUNOTORI-8) được phóng lên vào ngày 25 tháng 9 năm 2019, và được lắp đặt trên bề mặt của trạm vũ trụ.

Ricoh và JAXA đã công bố những bức ảnh cùng với video đầu tiên từ chiếc máy này chỉ vài ngày trước, bạn có thể xem những bức ảnh bên dưới:
 
space
 
space 2


Ảnh 360 độ (chạm vào ảnh để tương tác, thay đổi góc nhìn):
 


Video được quay bởi chiếc máy Theta:
 


Các hình ảnh và video khác từ máy ảnh sẽ được tải lên JAXA Digital Archives (JDA) và trang web của Ricoh THETA LAB. Bạn có thể tương tác với hình ảnh ở đây hoặc cũng có thể sử dụng thiết bị VR để có trải nghiệm tốt hơn.

Bạn có thể quan tâm

Canon xác nhận máy ảnh EOS R5 với IBIS, video 8K, chụp nhanh 20 khung hình/giây và hơn thế nữa

Canon xác nhận máy ảnh EOS R5 với IBIS, video 8K, chụp nhanh 20 khung hình/giây và hơn thế nữa

Canon cuối cùng đã đưa EOS R5 ra khỏi tấm màn bí mật. Sau nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ kéo theo nhiều cuộc tranh...
  •   13-tháng 02-2020
Nikon ra mắt máy ảnh D6 với hệ thống AF mạnh nhất lịch sử

Nikon ra mắt máy ảnh D6 với hệ thống AF mạnh nhất lịch sử

Sau khi thông báo phát triển Nikon D6 vào năm ngoái và một vài video giới thiệu khá mờ nhạt. Cuối cùng Nikon đã cho ra...
  •   12-tháng 02-2020
Sigma xin lỗi vì máy ảnh full frame Foveon bị trì hoãn vô thời hạn

Sigma xin lỗi vì máy ảnh full frame Foveon bị trì hoãn vô thời hạn

Máy ảnh mirrorless full frame Sigma với cảm biến Foveon đã bị trì hoãn vô thời hạn. Trong một thông báo đăng trên trang...
  •   10-tháng 02-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây