Prairie Wind là video HDR 16K đầu tiên được quay bằng 2 máy 5DS 50MP

  •   Thứ tư, 21-tháng 11-2018

Đạo diễn Martin Lisius đã tạo ra một video ngắn sẵn sàng cho màn hình 16K của tương lai. Được đặt tên là "Prairie Wind", video được quay bằng hai chiếc máy ảnh Canon DSLR 5DS 50 megapixel.Lisius, người sáng lập trang web StormStock vào năm 1993, nói rằng anh muốn phá vỡ các giới hạn độ phân giải.

"Tôi đã chụp được các cơn bão, lốc xoáy và sét trên phim ảnh chuyển động Super 35mm, 4K và thậm chí là 3D", anh nói. "Tôi muốn thử một cái gì đó khác biệt, một cái gì đó mang lại trải nghiệm mới. Tôi biết tôi có thể xây dựng một hệ thống camera 16K, tôi chỉ không biết kết quả sẽ tốt như thế nào cho đến khi tôi thử nó".

Sau khi mua hai chiếc máy ảnh 5DS của Canon và sửa chúng thành một với thiết kế ngàm đặc biệt, Lisius lái xe ngang qua Great Plains của Hoa Kỳ từ Texas đến Nebraska. Mục tiêu của anh là chụp những cơn giông bão siêu lớn quét qua khu vực này vào mùa xuân.

Khi có được những bức ảnh ưng ý, Lisius bắt đầu ghép chúng lại với nhau thành các clip 16K có kích thước 15985 × 5792 pixel. Mỗi clip dài khoảng 23 giây và chứa tối đa 700 ảnh.

"Chúng tôi đã làm một số nghiên cứu và kết quả đây là video đầu tiên trên thế giới được quay ở định dạng 16K," Lisius nói. "Mặc dù khả năng xem 16K hiện nay vẫn chưa tồn tại, nhưng công nghệ để quay nó đã có thể làm được. Lợi thế của 16K là nó cung cấp một khung hình lớn giúp cho phần hậu kỳ linh hoạt hơn rất nhiều, và nó trông khá tuyệt vời trên 4K và 8K".

Video ngắn 4 phút hiện có tại YouTubeVimeo, và có lẽ Lisius sẽ phát hành lại trên các dịch vụ lưu trữ video khi công nghệ hiển thị 16K bắt đầu đến với công chúng.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây