Photopea là một bản sao Photoshop miễn phí chạy trên trình duyệt web

  •   Thứ bảy, 10-tháng 11-2018

Bạn muốn sử dụng một chương trình chỉnh sửa ảnh như Photoshop mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào và không cần tải xuống, cài đặt phần mềm phức tạp? Hãy sử dụng Photopea. Đây là một bản sao Photoshop miễn phí, có thể chạy ngay trên trình duyệt web của bạn.

Điều đáng kinh ngạc là ứng dụng này được tạo ra và đang được phát triển bởi một người duy nhất: Ivan Kutskir, một lập trình viên 28 tuổi có trụ sở tại Prague, Cộng hòa Séc. Kutskir dành 7.000 giờ để phát triển ứng dụng trong khi vẫn nghiên cứu khoa học máy tính ở trường đại học - khoảng 5 giờ mỗi ngày trong 3,5 năm - và tính cho đến tháng trước, một con số khổng lồ 1,5 triệu người đã sử dụng ứng dụng này. Kutskir chỉ mới bắt đầu đặt quảng cáo trên ứng dụng và bây giờ nó đã tạo ra thu nhập khá tốt cho anh.

"Mục tiêu của tôi là tạo ra trình chỉnh sửa ảnh tiên tiến và giá cả phải chăng nhất", Kutskir viết trên trang web Photopea.

Những điểm tương đồng với Photoshop không chỉ ở giao diện: nếu bạn đã từng sử dụng Photoshop, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ quen thuộc với Photopea. Bạn sẽ tìm thấy cùng một công cụ cần thiết và bố cục không gian làm việc tương tự.

Photopea hỗ trợ hầu hết các định dạng file cần thiết, từ JPG, GIF đến các file PSD. Và tất nhiên, Photopea cũng hỗ trợ các lớp (layer), vì vậy bạn sẽ có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa phức tạp trong ứng dụng nếu cần.
 
photopea chỉnh sửa ảnh

Các tính năng khác được tìm thấy trong Photopea bao gồm layer masks (mặt nạ), blend modes (chế độ hòa trộn), brushes (cọ vẽ), selections (vùng lựa chọn), và nhiều thứ khác nữa.
 
photopea menu
Những menu thả xuống của Photopea.

Đây là video 4 phút review về Photopea của MakeUseOf cho thấy cách ứng dụng hoạt động (và hãy xem nó giống như thế nào với Photoshop):
 

Truy cập website Photopea nếu bạn muốn sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời này. Và Kutskir khuyến khích người dùng đóng góp ý kiến, đề xuất thêm chức năng cần thiết để có thể cải thiện ứng dụng tốt hơn nữa.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây