Nikon xác nhận sẽ có máy ảnh Mirrorless cao cấp tương đương DSLR D5

  •   Thứ hai, 17-tháng 06-2019

D5 là chiếc máy ảnh cao cấp hàng đầu dòng DSLR của Nikon, dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Mặc dù Z7 có giá cao nhất dòng Z hiện nay, nhưng nó được cho là chỉ mới trên trung cấp, không phải là máy ảnh mirrorless full frame cao cấp nhất của Nikon.

nikon camera flagship z series


Chủ tịch Nikon Toshikazu Umatate đã xác nhận Nikon đang có kế hoạch ra mắt máy ảnh Mirrorless cao cấp tương đương chiếc DSLR D5, trong một cuộc phỏng vấn với Nikkan Kogyo Shimbun - một tờ báo lớn Nhật Bản, chuyên về kinh doanh và công nghiệp. Tuy nhiên, ông Umatate không chia sẻ thêm các chi tiết khác (như thời gian ra mắt dự kiến).

Với sự ra đời sau D5 hai năm, chiếc máy ảnh mirrorless Z7 có nhiều thông số kỹ thuật nhỉnh hơn, chẳng hạn như megapixel (45,7MP so với 20,8MP), số điểm lấy nét tự động (493 so với 153) và chống rung trong thân máy (D5 không có).

Nhưng D5 vẫn đang được đánh giá cao hơn với khả năng chụp liên tục (12 khung hình/giây so với 9 khung hình/giây), ISO tối đa (100-102400 so với 64-25600), khe cắm thẻ kép (Z7 chỉ có một) và hỗ trợ mạng LAN có dây.

Nikon cũng được cho là đang có kế hoạch ra mắt một chiếc máy ảnh mirrorless ở cấp thấp với giá khoảng 100.000 yen (~920USD) trong năm 2019, như vậy là họ muốn mở rộng đối tượng khách hàng dòng Z cả về chuyên nghiệp lẫn người dùng phổ thông.

Bài viết này có giúp ích được gì cho bạn không? Hãy cho chúng tôi biết để cải thiện thêm.

Xếp hạng:
Nikon xác nhận sẽ có máy ảnh Mirrorless cao cấp tương đương DSLR D5
4 - 4 phiếu bầu
Click vào hình sao để đánh giá bài viết


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây