Nikon ra mắt máy ảnh D6 với hệ thống AF mạnh nhất lịch sử

  •   Thứ tư, 12-tháng 02-2020

Sau khi thông báo phát triển Nikon D6 vào năm ngoái và một vài video giới thiệu khá mờ nhạt. Cuối cùng Nikon đã cho ra mắt chiếc máy ảnh DSLR full frame mới nhất dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và phóng viên thể thao.

Nếu Canon 1D X Mark III ấn tượng về tốc độ cùng khả năng quay video, thì Nikon D6 nhấn mạnh vào hiệu suất lấy nét tăng gấp đôi và các tính năng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp.

Sức mạnh của D6 là cảm biến CMOS full frame độ phân giải 20.8MP như người tiền nhiệm D5, video có thể quay tối đa 4K/30p. Và bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ điểm lấy nét phát hiện pha trên cảm biến nào cho Live View. Thay vào đó, tính năng mạnh mẽ của chiếc máy ảnh mới này là hệ thống AF 105 điểm tất cả đều là cross-type mà Nikon gọi là "hệ thống AF mạnh nhất trong lịch sử của Nikon".
 


Hệ thống AF hỗ trợ tối đa 17 cách sắp xếp điểm lấy nét tùy chỉnh mà người dùng có thể thiết lập trước, tùy thuộc vào đối tượng họ chụp và có một thứ gọi là "vùng lấy nét mở rộng" giúp ban có thể lấy nét ngay cả khi đối tượng trôi ra ngoài điểm lấy nét.

Tốc độ của máy cũng đã có cải thiện, tốc độ chụp tối đa tăng từ 12 khung hình/giây lên 14 khung hình/giây (theo dõi AF/AE đầy đủ) hoặc 10.5 khung hình/giây ở chế độ chụp im lặng (màn trập điện tử). Bạn cũng có thể ghi ảnh tĩnh ngay cả khi đang quay video bằng cách nhấn nút chụp. Khả năng video là 60 khung hình/giây ở chế độ Full HD hoặc 30 khung hình/giây ở chế độ 4K UHD.
 
nikon d6 view 1


Nikon cũng đã thêm vào một loạt các cải tiến cho những người làm việc chuyên nghiệp. Có WiFi 2.4 và 5GHz tích hợp, cổng USB-C, 2 khe cắm thẻ CFExpress cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều, có nút chức năng cho phép gọi lại các cài đặt trước đó chỉ trong 1 lần nhấn nút, máy có thể ghi đồng thời 2 hình JPEG ở các cài đặt chất lượng và kích thước khác nhau, ngoài ra còn có thêm 14 nút tùy chỉnh.

Cuối cùng, về độ bền, máy ảnh Nikon D6 được chế tạo theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp tương tự như D5 trước đó, thân máy bằng hợp kim Magie, nhiều lớp niêm phong thời tiết, để có thể hoạt động ở những môi trường khắc nghiệt.

Dưới đây là những hình ảnh về Nikon D6 nhìn từ nhiều góc độ:
 
nikon d6 view front
 
nikon d6 view back
 
nikon d6 view front left
 
nikon d6 view side
 
nikon d6 view top


Video giới thiệu được công bố bởi Nikon:
 


Về mặt nào đó, Nikon D6 kém hơn đối thủ Canon. Nó có tốc độ chậm hơn, thiếu các tính năng quay video ấn tượng. Thay vào đó, Nikon đã tăng gấp đôi hệ thống lấy nét, tốc độ thao tác máy và nhiều hỗ trợ trong quy trình làm việc. Có lẽ Nikon đang muốn hướng tới thị trường mục tiêu là những người chỉ cần chụp ảnh chuyên nghiệp và nhanh chóng, liệu có bao nhiêu nhiếp ảnh gia thể thao muốn một máy ảnh quay được luôn video RAW 5.5K (như Canon).

Thời gian sẽ chứng minh liệu Canon hay Nikon ai mới là người suy nghĩ đúng về thị trường.

Nikon D6 sẽ lên kệ vào tháng 4 năm 2020 với giá bán lẻ dự kiến là 6.500 USD (khoảng 150 triệu VNĐ), chỉ tính thân máy.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây