Nikon, Leica và Olympus sẽ không tham dự Photokina 2020

  •   Thứ ba, 17-tháng 09-2019

Photokina vẫn là hội chợ nhiếp ảnh lớn nhất thế giới, nhưng những thay đổi chính sách của nó gần đây và ngành công nghiệp hình ảnh đang trong thời kỳ khó khăn có thể làm giảm người tham gia. Một thông tin mới được đăng trên trang web của Photokina cho thấy Nikon, Leica và Olympus sẽ không đến Photokina 2020.

Koelnmesse (công ty tổ chức hội chợ & hội thảo quốc tế chuyên nghiệp, đơn vị tổ chức Photokina) đã bắt đầu bài thông báo với tiêu đề "Photokina 2020: ngành công nghiệp đang chuyển mình, cơ hội quyết định cho tương lai".
 
photokina leica
 

"Ngành công nghiệp hình ảnh hiện đang trải qua những thay đổi lớn, điều này cũng có tác động đến hội chợ thương mại hàng đầu của ngành là Photokina - điều này chưa từng thấy trước đây" - Trích dẫn bài báo. "Mặc dù thị trường máy ảnh báo cáo số liệu bán hàng và doanh thu giảm mạnh, sự quan tâm của người dùng với nhiếp ảnh còn tiếp tục phát triển - nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến nhu cầu chụp ảnh".


Koelnmesse coi đây vẫn là cơ hội lớn và tiếp tục kêu gọi những "đơn vị tham gia lâu năm" hãy nắm bắt. Những tên tuổi hàng đầu như Canon, Sony, Panasonic, Sigma, Tamron, Carl Zeiss, Hasselblad cùng nhiều hãng khác vẫn tiếp tục tham dự, ngoại trừ Nikon, Leica và Olympus.
 
photokina nikon
 

"Tất nhiên chúng tôi rất tiếc về những đơn vị sẽ không góp mặt, nhưng điều đó không thay đổi gì đối với trải nghiệm chung của Photokina", Christoph Werner, Phó Chủ tịch của Koelnmesse nói. "Sự pha trộn độc đáo giữa trình bày sản phẩm, kết nối mạng, trải nghiệm và đào tạo liên tục đã khiến Photokina trở thành một sự kiện quốc tế rất đặc biệt trong nhiều thập kỷ".


Có vẻ như Photokina đã sẵn sàng tiếp tục mà không có Nikon, Leica và Olympus. Từ năm 2017, hội chợ này đã thay đổi chu kỳ tổ chức từ 2 năm thành sự kiện thường niên (mỗi năm), điều này sẽ giúp họ thu hút được nhiều quảng cáo và tăng thêm lợi nhuận trên mỗi lần tổ chức, tuy nhiên không được nhiều hãng ủng hộ. Những hãng này có thể sẽ chuyển sang các sự kiện khác hoặc tự tổ chức buổi ra mắt sản phẩm. Đây có thể coi là dấu hiệu suy thoái của Photokina, và liệu họ có duy trì được vị thế số 1 trong ngành công nghiệp này, câu trả lời sẽ có sau Photokina 2020.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây