Microsoft cung cấp Raw Image Extension hỗ trợ xem ảnh RAW trên Windows 10

  •   Thứ ba, 04-tháng 06-2019

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia và đang sử dụng Windows 10 bản mới nhất, hãy cài đặt thêm Raw Image Extension từ Microsoft. Nó hỗ trợ xem ảnh RAW và metadata của nhiều thương hiệu máy ảnh khác nhau.

windows 10 raw image extension


Windows 10 mặc định không có tính năng xem ảnh RAW, trước khi xử lý ảnh với phần mềm chuyên dụng như Adobe Lightroom, các bản xem trước sẽ không hiển thị cho bạn trong Windows File Explorer hoặc ứng dụng Photos (mặc định của Windows 10), nhiều người phải tìm đến ứng dụng bên thứ 3 như ACDSee.

Giờ đây Microsoft đã có những cải tiến hỗ trợ cho nhiếp ảnh gia, nếu đang chạy phiên bản Windows 10 mới nhất (bản cập nhật tháng 5 năm 2019, số phiên bản 1903), bạn có thể cài đặt "Raw Image Extension" để hỗ trợ xem ảnh RAW.
 
windows 10 raw image extension store
 

"Sau khi cài đặt Extension, bạn sẽ có thể xem hình thu nhỏ (thumbnail) và siêu dữ liệu (metadata) của các định dạng file RAW được hỗ trợ ngay trong Windows File Explorer hoặc xem ảnh trong ứng dụng Photos", Microsoft cho biết trong phần mô tả mở rộng. "Phiên bản hiện tại của Extension hỗ trợ một danh sách dài các máy ảnh, tuy nhiên hiện tại file RAW .CR3 và .GPR vẫn chưa có".

 
Extension này sử dụng mã nguồn mở của LibRaw, vì vậy bạn có thể xem danh sách các máy ảnh được hỗ trợ trên trang web chính thức của LibRaw.

Raw Image Extension đã được Microsoft cung cấp một thời gian, nhưng bản miễn phí gần đây mới được cải tiến thêm và đã được đưa ra khỏi chế độ "beta". Bạn có thể mở Microsoft Store lên và tải về ngay hôm nay.

Bạn có thể quan tâm

Yongnuo và Venus Optics chính thức tham gia hệ thống Micro Four Thirds

Yongnuo và Venus Optics chính thức tham gia hệ thống Micro Four Thirds

Hệ thống Micro Four Thirds đã 12 năm tuổi và vừa có sự gia tăng thành viên. Trong một thông báo chung, Olympus và...
  •   20-tháng 02-2020
Canon xác nhận máy ảnh EOS R5 với IBIS, video 8K, chụp nhanh 20 khung hình/giây và hơn thế nữa

Canon xác nhận máy ảnh EOS R5 với IBIS, video 8K, chụp nhanh 20 khung hình/giây và hơn thế nữa

Canon cuối cùng đã đưa EOS R5 ra khỏi tấm màn bí mật. Sau nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ kéo theo nhiều cuộc tranh...
  •   13-tháng 02-2020
Nikon ra mắt máy ảnh D6 với hệ thống AF mạnh nhất lịch sử

Nikon ra mắt máy ảnh D6 với hệ thống AF mạnh nhất lịch sử

Sau khi thông báo phát triển Nikon D6 vào năm ngoái và một vài video giới thiệu khá mờ nhạt. Cuối cùng Nikon đã cho ra...
  •   12-tháng 02-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây