LIT Flash: đèn Flash Xenon cầm tay dành cho các nhiếp ảnh gia điện thoại

  •   Thứ ba, 16-tháng 04-2019

Bạn thường xuyên chụp ảnh với điện thoại và không hài lòng với đèn flash nhỏ xíu được tích hợp sẵn trên máy. LIT Flash là một đèn flash Xenon không dây nhỏ gọn cầm tay, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người chụp ảnh bằng điện thoại.

lit flash show


Đèn flash được tạo ra bởi Marko Pirc người Slovenia, trước đây anh đã gây được sự chú ý với thiết bị ánh sáng đồng bộ trên điện thoại thông minh Lumu. Sau khi chuyển từ Lumu Labs sang công ty mới LIT, Pirc một lần nữa đã tạo ra thiết bị hỗ trợ đắc lực cho điện thoại thông minh trong nhiếp ảnh.
 
lit flash view


"LIT Flash là sản phẩm mang tính đột phá được thiết kế dành riêng cho chụp ảnh trên điện thoại thông minh", Pirc nói. "Bằng cách áp dụng các nguyên tắc thiết kế tối ưu ứng dụng di động, chúng tôi sẽ nâng cao khả năng chụp ảnh cho những người chưa có kinh nghiệm chụp ảnh flash cũng như các nhiếp ảnh gia đã thành thạo hơn".
 
lit flash vs led
Đèn flash LED trên điện thoại (trái) so với LIT Flash (phải).
lit flash without
Không có đèn flash (trái) và với LIT Flash (phải).

Thiết bị có kích thước vừa lòng bàn tay, có thể để vừa trong túi quần và đồng bộ với điện thoại qua Bluetooth với phạm vi khoảng 40m.
 
lit flash on hand


Đèn flash này có thể được kích hoạt từ xa qua ứng dụng hoặc bằng cách nhấn nút trên chính đèn flash. Công suất của nó tối đa 40Ws, tương đương với Guide Number 32 và chùm sáng hình nón 90 độ không có hot spot.
 
lit flash vs led 2
Ảnh chụp với đèn LED từ điện thoại (trái) so với LIT Flash (phải).

Các thông số kỹ thuật flash khác bao gồm điều khiển TTL/Creative/Manual, cài đặt công suất flash từ 1/1 đến 1/256 (100% - 0,4%), thời lượng flash từ 1/350 (ở mức 1/1) đến 1/30.000 (ở mức công suất 1/256), HSS (cho tốc độ màn trập nhanh 1/10000 trên điện thoại) và thời gian hồi là 0,1-2,5 giây.
 
lit flash shoting


Pin lithium-ion 2800mAh trên flash mỗi lần sạch có thể dùng khoảng 200 lần đánh tối đa công suất hoặc 400 lần đánh "thường dùng trong thực tế" (dựa trên các thử nghiệm của công ty). Pin được sạc lại qua cổng USB-C.
 
lit flash app
Các chế độ trong ứng dụng điện thoại LIT Flash.
lit flash app 2
Các chế độ trong ứng dụng điện thoại LIT Flash.
lit flash app 3
Hướng dẫn trong ứng dụng điện thoại LIT Flash.

Một tính năng thú vị trong LIT Flash có tên là My Precious. Ứng dụng LIT Camera sẽ thông báo cho bạn nếu LIT Flash nằm ngoài phạm vi phủ sóng và nó sẽ hiển thị vị trí đã biết cuối cùng của đèn flash trước khi mất liên lạc. Nhấn ba lần nút LIT Flash, cũng sẽ khiến điện thoại của bạn đổ chuông ngay cả khi nó ở chế độ im lặng để tìm điện thoại nếu bị thất lạc.

Các tính năng khác của LIT Flash bao gồm đèn chỉ báo sẵn sàng flash, đồng bộ hóa nhiều đèn flash với tối đa 4 thiết bị (được điều khiển qua ứng dụng), lỗ ốc 1/4" để gắn lên tripod, trọng lượng 250g, tương thích các thiết bị Android và iPhone 7 trở lên

Dưới đây là một số ảnh được chụp với sự hỗ trợ của LIT Flash:
 
lit flash sample 1
 
lit flash sample 2
 
lit flash sample 3
 
lit flash sample 4
 
lit flash sample 5
 
lit flash sample 6


Video giới thiệu LIT Flash:
 


Và dưới đây là video dài 3 phút về LIT Flash khi dùng thực tế:
 


LIT Flash vừa được ra mắt thông qua chiến dịch gây quỹ cộng đồng Kickstarter, họ cam kết sẽ giảm giá mạnh cho những người ủng hộ đầu tiên với giá chỉ 179 USD. LIT dự kiến sẽ giao sản phẩm vào tháng 1 năm 2020 và khi bán lẻ ra thị trường sẽ có giá 329 USD.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây