Leica công bố M10-D: Thân máy kiểu analog nhỏ gọn với Wi-Fi thay vì màn hình LCD

  •   Thứ năm, 25-tháng 10-2018

Leica đã công bố M10-D mới, một máy ảnh rangefinder với "trái tim kỹ thuật số và một linh hồn analog". Nhìn từ bên ngoài, có vẻ như dòng máy kỹ thuật số M rangefinder đã quay trở lại thế giới nhiếp ảnh phim.

leica m10 d có nắp đậy


Leica M10-D là chiếc máy ảnh mang đến nhiếp ảnh kỹ thuật số với trải nghiệm chụp ảnh analog. Bạn sẽ không tìm thấy màn hình LCD ở mặt sau của máy ảnh.
 
leica m10 d mặt sauThay vào đó, chế độ xem live view, xem lại ảnh và điều chỉnh cài đặt có thể được thực hiện trên điện thoại thông minh thông qua ứng dụng FOTOS của Leica dành cho iOS và Android.
 
leica-fotos"Leica M10-D kết hợp những ưu điểm của một chiếc máy ảnh số M với một cách tiếp cận hoàn toàn mới để tái khám phá sự kỳ diệu của trải nghiệm chụp ảnh analog, giờ đây còn được tăng cường thêm khả năng kết nối di động” - Leica nói.
 
leica fotosKhông như các máy ảnh dòng M khác của Leica, vị trí lẽ ra là của màn hình LCD giờ đây sẽ có một vòng điều khiển mới được sử dụng để bật - tắt máy, kích hoạt Wi-Fi và thực hiện điều chỉnh bù phơi sáng.
 
leica m10 d góc trênMột thiết kế gây tò mò của của chiếc máy này là sự xuất hiện của cần gạt trông giống như các máy chụp phim ngày trước.
 
leica m10 d cần gạt
 
leica m10 d mặt trên


Khi hình ảnh của M10-D bị rò rỉ trước khi công bố chính thức, đã có suy đoán rằng đòn bẩy mới có thể được sử dụng để đóng màn trập thủ công. Nhưng thực tế nó không đi xa đến thế - cần gạt chỉ đơn giản là để chứa một phần ngón tay cái, được thiết kế để cải thiện công thái học, đặc biệt khi chụp một tay.

Về các tính năng và thông số kỹ thuật khác, Leica M10-D giống với chiếc M10: cảm biến CMOS full-frame 24 megapixel, bộ xử lý hình ảnh Leica Maestro II, kính ngắm quang học 0,73x, ISO 100-50000, chụp liên tục 5 khung hình / giây, không có tính năng video và có khả năng chống chịu thời tiết.

Xem thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh Leica M10-D
Leica M10-D hiện đã được bán với giá 7,995$.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây