iOS 12 mang đến những cải thiện gì cho việc chụp ảnh?

  •   Thứ ba, 18-tháng 09-2018

Apple vừa phát hành iOS 12, hệ điều hành mới nhất cho iPhone và iPad. Trong số nhiều tính năng bổ sung mới, có bao gồm một số cải tiến chụp và chỉnh sửa ảnh đáng kể.

ios 12 iphone photography

Trước hết phải nói đến tốc độ, iOS 12 mang lại hiệu suất tăng mạnh (ngay cả với iPhone 5S). Các chức năng hoat động nhanh và mượt mà hơn. Camera lúc này cũng khởi động nhanh hơn tới 70% sau khi bạn cài đặt bản cập nhật.
 

Chỉnh sửa RAW

Các iPhone và iPad mang chip từ A9 trở lên (từ iPhone 6S) sẽ có thể chỉnh sửa ảnh RAW. Chức năng này trước đây chỉ có sẵn trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba.
 

Ảnh cho bạn

Một tab mới là "For You" (bản tiếng Việt là "Cho Bạn") xuất hiện trong ứng dụng Ảnh, nó sẽ tổng hợp và nhắc lại những khoảnh khắc yêu thích của bạn từ Memories và album được chia sẻ trên iCloud.
 
ios 12 iphone photography for you


Kèm theo đó là các đề xuất chia sẻ mới giúp chia sẻ ảnh với bạn bè nhanh và dễ dàng hơn. Khi bạn bè nhận được nội dung bạn đã chia sẻ, họ cũng được nhắc chia sẻ ảnh, video được chụp cùng thời gian và địa điểm.
 
ios 12 iphone photography for you share

 
Tìm kiếm ảnh được cải thiện

Trong ứng dụng Ảnh có các đề xuất tìm kiếm giúp bạn tìm kiếm ác sự kiện, con người, địa điểm, nhóm, danh mục và những tìm kiếm gần đây nhất có liên quan. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều cụm từ tìm kiếm để tìm ảnh hiệu quả hơn.
 
ios 12 iphone photography search


"Ngay cả trước khi bạn bắt đầu nhập, bạn sẽ thấy các đề xuất cho các sự kiện, người và địa điểm gần đây", Apple nói. “Và khi bạn nhập, kết quả sẽ thông minh hơn, mạnh mẽ hơn và bạn có thể tinh chỉnh chúng bằng cách thêm nhiều từ khóa.”
 
ios 12 iphone photography search full

 
Tối ưu chụp ảnh chân dung

"Hình ảnh khi chụp chế độ chân dung đã tốt hơn bao giờ hết", Apple nói. "Máy ảnh giờ đây tạo ra một mặt nạ khi phát hiện chủ thể con người, tách biệt một cách thông minh và tinh tế khỏi khung cảnh xung quanh."
 

Tải về iOS 12

iOS 12 hiện có sẵn dưới dạng bản cập nhật phần mềm miễn phí trên iPhone và iPad của các máy từ iPhone 5S trở lên. Truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm để bắt đầu cài đặt.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây