Fujifilm muốn làm máy ảnh Medium Format rẻ hơn, nhỏ hơn và nhẹ hơn

  •   Thứ bảy, 11-tháng 04-2020

Dòng máy ảnh medium format GFX có thể sẽ định nghĩa lại các máy ảnh kỹ thuật số với mức giá rẻ hơn cùng kích cỡ máy nhỏ gọn hơn. Đây là điều mà Fujifilm tuyên bố, và nếu nó thành sự thật thì đó là tin cực kỳ vui đối với các nhiếp ảnh gia.

fujifilm medium format


Chuyên trang nhiếp ảnh cinema5D gần đây đã có cuộc phỏng vấn với Tổng giám đốc Fujifilm Toshi Iida về một loạt các chủ đề. Một trong những điều được thảo luận là kế hoạch của Fujifilm trong việc đối đầu trực tiếp với các máy ảnh full frame 35mm.
 

cinema5D:
Máy ảnh full frame đang giảm giá và họ đang làm điều đó rất tốt. Ông có nghĩ rằng trong tương lai dòng máy medium format có thể hạ giá và đáp ứng các nhu cầu của các nhà làm phim, một cái gì đó hiệu quả hơn một chút về chi phí, có thể cạnh tranh về giá với máy ảnh full frame không?

 

Toshi Iida-san:
Tất nhiên, chúng tôi nhận thức đầy đủ về sự cạnh tranh của các đối thủ. Và chúng tôi đã bắt đầu thực hiện GFX50 với mức giá hấp dẫn, những phản hồi rất tuyệt vời. Chúng tôi luôn có tham vọng biến GFX thành một sản phẩm chủ đạo. Để làm được điều đó, chúng tôi cần tiếp tục nỗ lực làm giá sản phẩm cạnh tranh hơn, đồng thời máy cũng nhỏ - nhẹ hơn. Đây là điều mà chúng tôi tập trung vào.

 
fujifilm never full frame
Trước đó vào tháng 10 năm 2018, ông Iida cũng đã tuyên bố rằng Fujifilm sẽ không bao giờ sản xuất máy ảnh full frame, thay vào đó họ chỉ làm máy ảnh APS-C và medium format.

Máy ảnh full frame a9 II cao cấp của Sony hiện có giá bán 4500 USD, đó cũng là mức giá bán của máy ảnh medium format GFX 50R của Fujifilm. Nếu chỉ so về mặt hiệu năng, chất lượng hình ảnh, thì dòng GFX đang cạnh tranh mạnh mẽ với full frame.

Tuy nhiên, về sự tiện dụng - linh hoạt, GFX vẫn khá cồng kềnh và nặng nề hơn so với máy ảnh full frame (Fujifilm GFX 50R nặng 775g còn Sony a9 II nặng 678g)

Bạn có thể so sánh chi tiết 2 máy tại đây:
https://camerabox.vn/thiet-bi/compare/?type=body&product_1=fujifilm_gfx50r&product_2=sony_a9ii
 
compare


Nếu Fujifilm có thể đưa giá máy medium format xuống thấp hơn máy ảnh full frame cao cấp của Sony, đồng thời thu hẹp khoảng cách về tính di động, thì dòng GFX sẽ rất hấp dẫn cho các nhiếp ảnh gia thích lợi ích của cảm biến lớn, và kiểu dáng máy của Fujifilm cũng rất đẹp.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây