Fujifilm: Chúng tôi sẽ "Không bao giờ làm máy ảnh Full-Frame"

  •   Thứ tư, 24-tháng 10-2018

Nếu bạn đã từng mong chờ Fujifilm ra mắt một chiếc máy ảnh mirrorless full-frame, hãy chuẩn bị tâm lý để đón nhận một thông tin sẽ làm bạn thất vọng: Fujifilm vừa tuyên bố rằng họ sẽ "Không bao giờ làm máy ảnh Full-Frame".

fujifilm khong bao gio lam full frame
Fujifilm tuyên bố sẽ "Không bao giờ làm máy ảnh Full-Frame"

Fujifilm đã tập trung nguồn lực của mình vào các máy ảnh định dạng APS-C và medium format trong những năm gần đây. Chiếc Fujifilm X-T3 vừa ra mắt là một "đối thủ nặng ký" trong số các máy ảnh APS-C - DPReview đã kết luận rằng nó là máy chụp ảnh / quay video tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Và sau khi nhảy vào thế giới máy ảnh mirrorless medium format năm 2016 với chiếc GFX 50S, Fujifilm đã tiếp tục cho ra mắt sản phẩm đột phá tiếp theo là chiếc GFX 50R mang phong cách rangefinder. Công ty cũng đang phát triển một máy ảnh mirrorless medium format 102MP với tính năng tự động lấy nét phát hiện pha, ổn định hình ảnh trong thân máy và khả năng quay video 4K.

Liên tục tung ra các camera chất lượng hàng đầu cho cảm biến medium format và crop, nhiều người háo hức mong chờ Fujifilm "điền vào chỗ trống" bằng một chiếc máy ảnh full-frame để cạnh tranh với các sản phẩm như Sony a7R III, Canon EOS RNikon Z7.
 

Câu trả lời là không.

Trong một cuộc phỏng vấn với DPReview tại Photokina ở Cologne, Đức, giám đốc hình ảnh Fujifilm, Toshihisa Iida đã được hỏi trực tiếp liệu Fujifilm có bao giờ bước vào thị trường full-frame hay không.

"Không, không bao giờ" - Iida trả lời. "Bởi vì chúng tôi không có nhiều kinh nghiệm - điều đó có thể đó là may mắn hoặc không. Chúng tôi không thấy bất kỳ điểm nào phù hợp để Fujifilm có thể xâm nhập vào thị trường đó. Một điều nữa là chúng tôi có hệ thống định dạng APS-C và medium format tốt. Nếu tham gia vào full-frame, hệ thống của chúng tôi sẽ bắt đầu ăn thịt lẫn nhau. Chúng tôi rất vui được ở lại với hai hệ thống hoàn toàn độc lập".

Iida cũng nói ông hy vọng rằng ngày càng nhiều nhiếp ảnh gia bước từ dòng APS-C X lên dòng GFX medium format "trong tương lai gần".

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây