Flickr sẽ không xóa các hình ảnh Creative Commons vượt quá giới hạn miễn phí 1.000

  •   Thứ tư, 07-tháng 11-2018

Flickr trước đó đã công bố một quyết định gây tranh cãi là đặt giới hạn các tài khoản miễn phí chỉ 1.000 bức ảnh và xóa các bức ảnh hiện có của những người dùng đã vượt quá giới hạn. Nhiều người ngay lập tức tự hỏi liệu có vô số bức ảnh Creative Commons sẽ được chuyển vào thùng rác hay không. Hôm nay, Flickr trấn an cộng đồng ảnh bằng cách hứa hẹn rằng ảnh CC sẽ không đi đâu cả.

Creative Commons (viết tắt CC) là tài sản sáng tạo công cộng.


Flickr (và công ty mẹ SmugMug) đã phát biểu vào ngày 1 tháng 11 rằng các thành viên miễn phí sẽ có cho đến ngày 8 tháng 1 năm 2019 để tải xuống ảnh vượt quá giới hạn 1.000 ảnh. Từ ngày 5 tháng 2 năm 2019, Flickr sẽ bắt đầu xóa ảnh vượt quá giới hạn bắt đầu từ cũ nhất đến mới nhất.

"Nhiều người dùng lo ngại về quy định tài khoản miễn phí như vậy có thể khiến hàng triệu ảnh CC bị xóa khỏi Commons", CEO Ryan Commkley của Creative Commons viết sau thông báo Flickr. "Rất nhiều người đã liên hệ trực tiếp với chúng tôi và hỏi chúng tôi có thể làm gì."

"Creative Commons đang hợp tác chặt chẽ với Flickr và công ty mẹ SmugMug để tìm cách bảo vệ và bảo tồn Commons, tiếp tục giúp nó phát triển và lớn mạnh [...] Không ai muốn thấy các tác phẩm Commons bị xóa và chúng tôi sẽ là những người đầu tiên đứng lên để giúp đỡ nếu điều đó xảy ra."

Không cần giải pháp nào vì ảnh Creative Commons sẽ không bị xóa. Người đồng sáng lập và CEO của SmugMug, Don MacAskill, đã công bố trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay rằng các bức ảnh được cấp phép theo giấy phép Creative Commons sẽ được tha, cũng như các bức ảnh trong Flickr Commons đã được các tổ chức tải lên.
 
flickr không xóa ảnh creative commons
Cả ảnh hiện có của Creative Commons và ảnh Flickr Commons sẽ được giữ nguyên.

MacAskill viết: "Chúng tôi sẽ không xóa bất kỳ nội dung nào đã được tải lên bằng giấy phép CC trước ngày 1 tháng 11 năm 2018. Ngay cả khi bạn có hơn 1.000 ảnh hoặc video có giấy phép CC. Tuy nhiên, nếu bạn có hơn 1.000 ảnh hoặc video được tải lên, bạn sẽ không thể tải thêm ảnh lên sau ngày 8 tháng 1 năm 2019 trừ khi bạn nâng cấp lên tài khoản Pro."

Flickr cũng sẽ cung cấp nhiều tài khoản Pro miễn phí cho các doanh nghiệp và tổ chức từ thiện quốc tế để "đảm bảo tài khoản Pro không phải là chi phí mà họ cần phải lo lắng."

"Bất kể thay đổi nào xảy ra trong những năm tới, tầm quan trọng của những bức ảnh này sẽ luôn là vấn đề đối với chúng tôi", MacAskill nói. "Chúng tôi không chỉ muốn bảo tồn những bức ảnh chúng tôi có, chúng tôi muốn tiếp tục hợp tác với các tổ chức như thư viện, bảo tàng và các cơ quan chính phủ để đóng góp cho The Flickr Commons.

"Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để giữ cho những bức ảnh này an toàn, để cả thế giới xem và thưởng thức."

Tóm lại:
Những hình ảnh bạn đã tải lên có chọn giấy phép CC trước ngày 1 tháng 11 năm 2018 sẽ không bị xóa, dù bạn có đang sử dụng tài khoản miễn phí giới hạn 1000 ảnh. Và chỉ những ảnh trước ngày 1/11/2018 thôi chứ giờ bạn đặt lại giấy phép cho tất cả ảnh của mình cũng không được tha khỏi đợt thanh lọc vào tháng 2/2019.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây