Flickr giới hạn gói Free chỉ 1000 ảnh, nâng cấp gói Pro rất hấp dẫn

  •   Thứ năm, 01-tháng 11-2018

Sau khi Verizon (sở hữu Yahoo) bán Flickr cho SmugMug vào tháng 4 năm nay, người ta cũng đã dự đoán người Flickr sẽ có những thay đổi mới. Và hôm nay, những thay đổi lớn đầu tiên đã diễn ra: Flickr đã giảm chức năng của gói Free và tăng thêm dịch vụ ở gói Pro.

flickr thay đổi gói dịch vụ
 

Hạn chế gói Free

Giờ đây, tài khoản miễn phí của Flickr sẽ bị giới hạn trong việc lưu trữ tổng cộng 1.000 ảnh và video. Tuy nhiên, điều đáng mừng là ảnh không bị giới hạn bởi độ phân giải và được lưu trữ ở chất lượng gốc.

Lúc trước, người dùng Flickr trên gói miễn phí được cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ ở độ phân giải đầy đủ. Vì 1TB có thể chứa tới 20.000 file dung lượng 50MB (hầu hết các ảnh cũng không tới 50MB), giới hạn mới chỉ 1.000 file này rõ ràng là sẽ giảm khả năng lưu trữ xuống rất nhiều.
 

Trước khi Flickr hào phóng tặng 1TB dung lượng vào năm 2013, người dùng miễn phí bị giới hạn tải lên 2 video và 300 MB dung lượng ảnh mỗi tháng.


Nếu bạn là thành viên miễn phí của Flickr đã có hơn 1.000 ảnh trong tài khoản của mình, bạn có thời gian cho đến ngày 8 tháng 1 năm 2019, để tải xuống ảnh vượt quá giới hạn 1.000. Sau ngày đó, bạn sẽ không còn có thể tải ảnh mới lên Flickr nữa. Và sau ngày 5 tháng 2 năm 2019, Flickr sẽ bắt đầu xóa các file vượt quá giới hạn 1.000 ảnh / video của bạn, bắt đầu từ cũ nhất đến mới nhất, cho đến khi tài khoản của bạn chỉ chứa 1.000 file.
 

Nâng cấp gói Pro

SmugMug đang hướng đến việc phục vụ khách hàng trả tiền tốt hơn, đây là điều có thể dự đoán bởi SmugMug trước giờ cũng cung cấp các dịch vụ ảnh và không có gói miễn phí nào cả.

Đăng nhập vào Flickr bằng tài khoản Yahoo cũng sẽ bị loại bỏ vào tháng 1 năm 2019, vì Yahoo sẽ không còn liên quan nữa.

Người dùng chuyên nghiệp sẽ được tận hưởng không gian lưu trữ không giới hạn ảnh và video ở độ phân giải đầy đủ, trang của họ sẽ không có quảng cáo xuất hiện (với chủ tài khoản và cả khách truy cập). Huy hiệu "OG Pro" mới sẽ được hiển thị để nhận dạng các thành viên lâu năm.

Hình ảnh có thể hiển thị ở độ phân giải 5K cho bất kỳ màn hình nào, "từ smartphone đến màn hình lớn jumbotron" - SmugMug nói. Đó là tối đa 5120 × 5120 pixel hoặc 26 megapixel (lớn gấp 6 lần giới hạn 4MP trước đây của Flickr). Video có thể dài tới 10 phút (tăng lên từ 3 phút).

Các số liệu thống kê nâng cao giúp cho các nhiếp ảnh gia biết được hình ảnh nào đang là xu hướng và ảnh nào đang hoạt động tốt nhất. Tất cả các số liệu phân tích này sẽ được tìm thấy trong ứng dụng di động Flickr.

Ngoài ra còn có Dịch vụ khách hàng cao cấp - Người dùng Pro giờ đây sẽ nhận được hỗ trợ ưu tiên từ nhóm hỗ trợ riêng biệt.

Cuối cùng, Flickr đang hợp tác với các công ty khác để giảm giá cho các thành viên Pro khi mua sản phẩm - các công ty như phần mềm Adobe, các dịch vụ khác của SmugMug, túi và thiết bị Peak Design, v.v..

Flickr Pro có giá 50$, và theo SmugMug thì đây là "best deal in photography".

Cập nhật:
Flickr sẽ không xóa các hình ảnh Creative Commons vượt quá giới hạn miễn phí 1.000

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây