Firmware mới của Nikon Z sẽ hỗ trợ Eye AF, video RAW và CF Express

  •   Thứ năm, 10-tháng 01-2019

Nikon đã giữ lời hứa về một bản cập nhật firmware mạnh mẽ cho dòng máy ảnh Nikon Z. Và firmware này sẽ mang lại những tính năng đã được mong ngóng từ lâu là: Eye AF, hỗ trợ thẻ nhớ CF Express, hỗ trợ Video Raw.

Với gian hàng của mình tại CES 2019 ở Las Vegas, Nikon đang trình diễn các tính năng mới hiện đang được phát triển cho Z6 và Z7 - đây là sự nâng cấp dựa theo những phản hồi của các nhiếp ảnh gia.
 

Eye AF

Chức năng Eye AF mới sẽ tự động phát hiện mắt chủ thể để giúp bạn lấy nét chính xác một cách nhanh chóng.
 
 

"Nó sẽ cho phép người dùng chụp những bức ảnh có độ nét rõ ràng theo chủ thể, hữu ích cho các tình huống chụp ảnh chân dung, sự kiện và nhiếp ảnh đường phố," Nikon nói.

 

Hỗ trợ quay Video Raw

Đây có lẽ là điểm thú vị nhất từ bản cập nhật của Nikon. Hiện chưa có chiếc máy ảnh nào khác sở hữu tính năng này: xuất video Raw sang ATOMOS Ninja 5, sử dụng ProRes raw codec. Rất hữu ích đối với những người quay phim cần một hệ thống linh hoạt và nhẹ nhàng.
 
nikon firmware update video raw
 

"Atomos rất vui mừng được hợp tác với Nikon trong việc phát triển bản ghi ProRes RAW từ dòng máy Nikon Z," Atomos đã viết. "ProRes RAW được đưa lên Ninja 5, và đây là máy ảnh full-frame mirrorless đầu tiên trên thế giới làm được điều đó. Sự kết hợp này sẽ làm tăng khả năng sáng tạo nội dung ở mọi cấp độ, từ mạng xã hội, video chuyên nghiệp đến giải trí."

 

Hỗ trợ thẻ CF Express

Nikon mang đến sự hỗ trợ thẻ CF Express cho dòng máy Nikon Z. Những máy ảnh khác đang dùng thẻ XQD cũng có thể được nâng cấp để hỗ trợ định dạng CF Express thông qua các bản cập nhật firmware, đó là những gì mà Nikon hứa hẹn.
 
nikon firmware update cf express


CF Express được coi là tương lai của thẻ nhớ và ProGrade Digital là người đi tiên phong với việc bỏ qua XQD mà rẽ sang hẳn CF Express.
 

Tổng kết

Đã có rất nhiều suy đoán về việc liệu Nikon có thể giữ lời hứa về các bản cập nhật quan trọng hay không, nhưng có vẻ như họ đã lắng nghe cộng đồng của mình. Những tính năng mới này thực sự mở ra một loạt các con đường sáng tạo mới cho người dùng.
 

"Dòng máy Z của Nikon sẽ tiếp tục thích ứng với những thay đổi nhu cầu của người dùng, thông qua sự phát triển và liên tục đưa ra các bản cập nhật firmware để đáp ứng và vượt qua cả mong đợi," Nikon đã nói.


Chi tiết chính xác các tính năng và ngày cho bản cập nhật firmware này sẽ được công bố vào thời điểm rất gần trong tương lai.

Bạn có thể quan tâm

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Nikon đang trong "tình cảnh khó khăn" vì thị trường suy giảm và đã không thức thời

Bây giờ đã là thời điểm gần cuối năm, nhìn lại năm vừa qua thật khó khăn đối với bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào. Và...
  •   23-tháng 11-2020
Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Thị phần của Canon tăng vọt tại Nhật Bản và đe dọa vượt qua Sony

Theo một báo cáo mới của BCN, mặc dù ngành nhiếp ảnh có sự khởi đầu năm mới đầy khó khăn do Covid-19, nhưng hiện đã bắt...
  •   26-tháng 10-2020
Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Rò rỉ thông số máy ảnh Nikon Z9: Cảm biến 46MP, chụp 20 khung hình/giây, video 8K/30p

Bộ thông số kỹ thuật được cho là của máy ảnh Nikon Z9 cấp độ chuyên nghiệp đã bị rò rỉ, và nó thể hiện Nikon đang rất...
  •   07-tháng 10-2020


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây